[CR] เที่ยวแม่ฮ่องสอน ปางอุ๋ง บ้านรักไทย

ทริปนี้เป็นทริปครอบครัว เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว จุดหมายปลายทางของเราอยู่ที่ลีไวน์รักไทยรีสอร์ท บ้านรักไทย ซึ่เป็นบรรยากาศบ้านดินตั้งอยู่ในไร่ชา สไตล์จีนยูนนาน  แต่เราจะไปแบบชิว ๆ ขับรถแวะเที่ยวรายทางไปเรื่อย ๆ ซึ่งจุดแรกที่เราจะแวะคือน้ำพุร้อนโป่งเดือดป๋าแป๋  เราเริ่มต้นจากตัวเมืองเชียงใหม่ เวลาประมาณ  08.45 น.  โดยใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 107 ถึงสามแยกเลี่ยงเมืองแม่มาลัย - ปาย เลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวงหมายเลข 1095  ขับต่อไปราว ๆ  43  กม.  ให้สังเกตป้ายทางซ้ายมือก่อนถึงแยกเข้าโป่งเดือดประมาณ  200 เมตร  ให้เลี้ยวขวาไปโป่งเดือด (จุดนี้เป็นทางโค้ง ตีไฟเลี้ยวขวาไว้รอเลยนะครับ) ขับต่อไปอีกประมาณ  6.5  กม. ถึงน้ำพุร้อนโป่งเดือดป๋าแป๋  พิกัดน้ำพุร้อนโป่งเดือดป๋าแป๋
ใช้เวลาเดินทางจากเชียงใหม่ประมาณ  2  ชม. บรรยากาศเล่าด้วยภาพ ส่วนของลำธารเล็ก ๆ ที่ไหลมาจากน้ำพุร้อนโป่งเดือด จากนั้นเดินตามขั้นบันไดประมาณ 300 เมตร  ก็จะถึงน้ำพุร้อน  บรรยากาศเส้นทางเขียวสดชื่นดีแท้ ๆ
และแล้วก็มาถึงน้ำพุร้อนโป่งเดือดป๋าแป๋  ลืมอะไรรู้มั้ย5555ลืมซื้อไข่มาต้ม เสียเที่ยวเลยเนี่ย  นึกว่าข้างในจะมีพ่อค้าแม่ค้ามาขายไข่ เรามาช่วงโลว์งัย555
ใช้เวลาพอสมควรเราก็เดินทางกันต่อไป เป้าหมายที่ อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง
เดินทางจากโป่งเดือดป๋าแป๋ - จุดชมวิวอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ใช้เวลาประมาณ  1  ชั่วโมง เวลา ณ ขณะนั้นกือบเที่ยงเราไปหาอะไรกินกันก่อนดีกว่า  ด้านบน จะมีร้านค้าสวัสดิการของอุทยาน  ส่วนร้านอาหารจะอยู่ด้านล่างลงไปประมาณ  100 เมตร มีลานจอดรถด้วย  แต่เราเลือกเดิน  ยืดเส้นยืดสาย555
อิ่มท้องมีเรี่ยวมีแรง หามุมถ่ายรูปสวย ๆ สบาย ๆ คนไม่เยอะ  เพราะเที่ยงกว่าแล้ว เขาคงไปที่อื่นกันหมด555  เพลินสิครับ มาดูบรรยากาศกัน มีหมอกลอยมาปะทะเป็นระยะ ๆ
บ่ายสองกว่า ๆ ตัวเล็กเพื่อนร่วมทางเริ่มงอแง เมาโค้ง555 จำเป็นต้องเข้าที่พัก  เราจองที่พักไว้ที่ ภูปายอาร์ทรีสอร์ท อยู่นอกตัวเมืองปาย ห่างจากถนนคนเดินปาย  ประมาณ  6  กม. พิกัดภูปายอาร์ทรีสอร์ท
เป็นที่พักที่เงียบสงบมาก ๆ บรรยากาศดี ฝนตกปรอย ๆ สายหมอกพัดผ่าน เย็นสบาย บรรยากาศภายในห้องพัก  และภายนอก ยามเย็น ฟินไปเลยมั้ย
ถ้าลูกค้าสนใจไปเดินถนนคนเดิน  รีสอร์ทมีบริการรับส่งค่าบริการคนละ 50 บาท เด็กฟรีนะครับ รอบ 1 ทุ่ม  2 ทุ่ม 3 ทุ่ม  ขากลับให้โทรนัดแนะเวลากับจุดที่ขึ้นรถ กับพนักงานว่าจะกลับเวลาไหน จะประมาณนี้ครับ ส่วนเราออกไปรอบ  1  ทุ่ม  นักรถไปรับ  2  ทุ่ม  ตัวเล็กเริ่มง่วงล่ะ  พรุ่งนี้มาว่ากันต่อ555  มาปายถ้าไม่ได้มาบ้านสันติชล จุดชมวิวทะเลหมอกหยุนไหล  ถือว่ามาไม่ถึง
                เราออกเดินทางไปจุดชมวิวทะเลหมอกหยุนไหลประมาณ  6 โมงเช้า ซึ่งห่างจากที่พักของเราประมาณ  6  กม.  เดินทางประมาณ  15  นาที  ถึงหมู่บ้านสันติชล จะมีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกที่จอดรถ  และจะมีรถบริการไปยังจุดชมวิวเที่ยวละ  300  บาท  ถ้าไปสิบคน ตกคนละ 30 บาท  แต่เราขี้เกียจรอนักท่องเที่ยวคนอื่น ๆ ก็เลยเหมารอบซะเลย5555  พอไปถึงจุดชมวิว  เสียค่าบริการค่าเข้าชมอีกคนละ  20  บาท  เด็กไม่ต้องจ่าย
พิกัดหมู่บ้านสันติชล
จุดชมวิวทะเลหมอกหยุนไหล
สมควแก่เวลา สถานีต่อไปหมู่บ้านสันติชล มีให้บริการขี่ม้ารอบบริเวณบ้านดิน  ค่าบริการ  50  บาท
ไปแม่ฮ่องสอนต่อที่นี่เลยครับ 5555  https://pantip.com/topic/38223767
ชื่อสินค้า:   เที่ยวแบบชิล ๆ ตามเส้นทางเชียงใหม่ - แม่ฮ่องสอน
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่