ถามแฟนๆฟุตบอลไทย ทีมที่คุณเชียร์จำเป็นมั้ยที่จะต้องเล่นเอนเตอร์เทนคนดู

จำเป็นมั้ยที่จะต้องเล่นแต่เกมส์รุก เน้นแต่ผู้เล่นในเกมส์รุก แล้วไม่ใส่ใจเกมส์รับ ทั้งๆที่สถานการณ์ในลีกหรือบอลถ้วยที่ยังเสมออยู่และไม่มีผลอะไร หรือทีมนำแล้ว ยังจำเป็นมั้ยที่ยังจะต้องรุกเอาสกอร์เพิ่ม ทิ้งหลังไว้น้อย หลังลอยสูง

กับทีมที่เล่นรถบัส ทิ้งผู้เล่นเกมส์รับไว้ทั้งหมด ไม่เติมเกมส์ เวลาสวนจะใช้ผู้เล่นแค่2-3คน ส่วนที่เหลือไม่เติมเกมส์รุก ยังคงรักษาตำแหน่งในการป้องกันเสมอ  ทีมที่เล่นแบบนี้น่าเบื่อ ไม่อยากดู ไม่อยากเชียร์มั้ย

คคหสต ชอบทีมที่เล่นเกมส์รุก เอนเตอร์เทนคนดูอยู่แล้ว  แต่ผลลัพท์มันมักจะออกมาไม่ดี เช่นบียูปีนี้กับปีที่แล้ว บียูปีที่แล้วเสียเยอะมาก ปีนี้ทำได้ดีกว่า ถึงจะยิงน้อย แต่ก้อเสียยาก ชนะ1-0ได้หลายเกมส์ ส่วนตัวโอเคเลย ถึงจะเสมอ0-0 หรือแพ้ แต่อยากเห็นทีมที่ตัวเองเชียร์ เล่นเหนียวแน่นไว้ก่อน ไม่เสียง่าย  อยากเห็นไทยลีกยิงกันยาก ยิงกันน้อย เล่นเหนียวแน่น  ทีมที่ทำสกอร์ได้ เกิดจากการฝึกฝน เจอไล่เพรสก้อไม่ลน ส่งบอลกันแม่น หนีการเพรสได้ มีการซ้อนกัน ช่วยกันรับ2ชั้น 3ชั้น พอเกมส์บุก มีรูปแบบการเข้าทำที่หลากหลาย ทั้งครอสจากข้าง ไคเร็คจากหลัง หรือส่งบอลทะลุไปหาที่ว่าง 1-2ทัช ฯลฯ ไม่ใช่เอาแต่ออกข้างไปสุดเส้น แล้วโยนเข้าไปลุ้นตรงกลาง เพียงอย่างเดียว แบบนี้หลายๆทีมเล่นกัน

ระหว่างทีมที่เราเชียร์มักจะเสมอ0-0 กับแพ้ชนะเสมอทั้ง3หน้า แต่สกอร์สูงตลอด ยิงกันรวมเยอะ ชอบแบบไหน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่