5 อันดับตัวละครในเกม Mobile Legends ที่คุณไม่มีวันชนะถ้าเจอคนที่ใช้เป็น

ตั้งแต่ผมเล่นเกม Mobile Legends มาหลายปี จากประสบการณ์การเล่นที่เคยเจอมา มีตัวละครอยู่ 5 ตัวละครที่ผมเชื่อว่าโหดจริงๆ ครับ ผมจะจัดอันดับเปรียบเทียบเฉพาะในกรณีที่ Level เท่ากัน ระดับพลัง เอมเบลม เท่ากันเท่านั้นนะครับ เพราะถ้าระดับ Level ไม่เท่ากัน ระดับ เอมเบลม ไม่เท่ากัน ยังไงคนที่ Level สูงกว่า เอมเบลมสูงกว่าจะใช้ตัวละครอะไรก็ได้เปรียบอยู่ดีครับ และขอจัดอันดับเฉพาะตัวละครในยุคปัจจุบัน เท่านั้นนะครับ ส่วนตัวละครใหม่ๆ ที่จะออกมาในอนาคตขอไม่นับรวมละกันครับ

อันดับ 1 แฟนนี่ (Fanny) ถึงจะเป็นตัวละครที่หลายๆ คนชอบบอกว่ากากที่สุด แต่คุณรู้หรือไม่ว่า นี่คือตัวละครที่โหดที่สุด โกงที่สุดในเกมนี้ ถ้าเจอผู้เชี่ยวชาญการใช้ตัวนี้จริงๆ โอกาสที่คุณจะชนะแทบจะเป็น 0% เลยครับ ไม่ว่าจะเป็นการสู้แบบตัวต่อตัวหรือสู้แบบ Team Fight หรือแม้กระทั่ง Handicap Fight 2 VS. 1 ก็ไม่สามารถชนะได้ ทำได้แค่ยืนเฝ้าป้อมอย่างเดียวเท่านั้น ท่าโจมตี โหนสลิงรัวๆ ของ แฟนนี่ เป็นท่าที่จับทางไม่ได้ โจมตีกลับก็ไม่ได้ โต้ตอบก็ไม่ทัน แถมตีแรงมากๆ โดนไปทีเลือดลดเกือบครึ่งหลอด บางคนใช้คล่องมากๆ โหนสลิงตี 2-3 Hit รัวๆ เป็นนี่จบเห่ครับ

อันดับ 2  จอห์นสัน (Johnson) ท่า Ultimate ของ จอห์นสัน เป็นท่าที่บังคับยากมากๆ แต่ถ้าคุณเจอคนที่ใช้ตัวละครตัวนี้ได้อย่างเชี่ยวชาญโอกาสชนะก็แทบเป็น 0% เหมือนกันครับ เพราะท่า Ultimate เป็นท่าโจมตีที่จับทางไม่ได้ หนีก็ไม่พ้น ไม่รู้ว่าจะมาเมื่อไหร่เวลาไหน และจะพาใครขึ้นรถมาด้วยก็ไม่รู้แถมท่าโจมตียังโจมตีได้แรงมากๆ โดนไปทีเลือดลดเกือบครึ่งหลอด ต่อให้มาเป็นทีมถ้าเจอคนที่ขับรถเล็งโจมตีได้แม่นก็ตายหมู่ได้ครับ

อันดับ 3 ราฟาเอล (Rafaela) โหมด Brawl ย้ำนะครับ เฉพาะโหด Brawl เท่านั้นนะครับ ถ้าใครเล่นโหมด Brawl บ่อยๆ ถ้าฝ่ายเราหรือฝ่ายตรงข้าม มีราฟาเอลนี่พูดได้เลยครับ ว่าโกงสุดๆ เพราะสามารถ Healing ได้พร้อมกันทีเดียว ทั้งทีมครับ ถ้าเพื่อนร่วมทีมไม่ง่อยจริงๆ ยังไงตีโหมดนี้มีราฟาเอลก็ชนะครับ สาเหตุที่ให้อยู่อันดับ 3 เพราะเก่งเฉพาะโหมดนี้ โหมดเดียว ถ้าไปเล่นโหมดอื่น สู้กับใคร ตัวๆ ไม่ได้เลย ต้อง Team Fight อย่างเดียวครับ

อันดับ 4 ไมโนทอร์ (Minotaur) ครับ เป็นตัวที่สู้แบบ Team Fight ได้โหดที่สุดจริงๆ ครับ ท่ากระทืบพื้นนี่ศัตรูมากี่คนก็เด้งเป็นลูกบาสหมด เวลาสู้แบบมากันทั้งทีมซัดกันนัวๆ นี่ ทีมใครมี ไมโนทอร์ คอยดันให้ นี่แบบฝ่ายตรงข้ามแทบกดยอมแพ้เลยครับ เจอสตั้น เด้งรัวๆ กันทั้งทีมแบบนี้จบเห่ แต่ที่ให้อยู่อันดับ 4 เพราะมีจุดอ่อนเวลาตีบวกเดี่ยวๆ ครับ สู้กับใครตัวต่อตัวไม่ค่อยได้เท่าไหร่ ต้อง Team Fight อย่างเดียวถึงจะเทพจริง

อันดับ 5 หงอคง (Sun) ถ้านำเกมนี้มาทำเป็นหนังหรือ Anime นี่น่าจะเป็นตัวละครที่โหดที่สุดพลังเว่อที่สุดนะครับ เพราะพลังมันระดับ Dragon Ball Super เลย แต่นี่เป็นเกมแบบนี้ก็เลยโดนลดพลังลงมาเยอะมากๆ แต่ตัวละครตัวนี้สุดยอดได้เปรียบและโกงสุดเวลาตีบวกตัวต่อตัวกับคู่ต่อสู้ เพราะถ้าสู้กับใครตัวๆ ใช้ท่าแยกร่างโจมตี ศัตรูก็เท่ากับโดนรุม 3 ได้เลยครับ เหตุผลที่ให้หงอคงอยู่อันดับ 5 เพราะค่อนข้างมีจุดอ่อนเยอะครับ สาเหตุที่ผมรู้จุดอ่อนเพราะ พม่า ชอบใช้ตัวนี้มากๆ น่าจะเป็นตัวละครขวัญใจพม่าเลยแหละ จุดอ่อนของ หงอคง คือ เวลาสู้แบบ Team Fight ถ้าฝ่ายตรงข้ามมี นาน่า (Nana) หรือ จอว์เฮด (Jawhead) จะแพ้ทางครับ เพราะแมว ของ นาน่า จะจับได้ว่าร่างจริง คือ ใคร แมวจะวิ่งไปตะครุบตัวจริงทันที ทำให้ศัตรูรู้ว่าใครคือร่างจริง ท่า Ultimate ของ จอว์เฮด ก็ล็อคตายตัวจริงด้วยเช่นกันครับ ต่อให้ปล่อยร่างแยกออกมากี่ตัว ถ้าร่างจริงโดนตีก็จบเห่ครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่