[CR] ประสบการณ์การสมัคร บัตรเครดิตใบแรก SCB Up2Me

ประสบการณ์การสมัคร บัตรเครดิตใบแรก SCB Up2Me

ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนเราเป็นมนุษย์เงินเดือนที่มีอายุงานแค่10เดือน ด้วยฐานเงินเดือนแค่ 10000บาท แต่มีรายรับอื่นๆอีกประมานเกือบ 10000++ รวมแล้วรายได้ต่อเดือน 19000-22000 บาท
เราไม่เคยมีบัตรเครดิตมาก่อน แต่ก่อนหน้านี้ได้ยื่นของ เฟิร์สช้อย, กรุงศรี, Ktc ไป ไม่มีธ.ไหนให้เราผ่านเลยค่ะ ที่เสียความรู้สึกที่สุดคือของ เฟิร์สช้อย คือเราสมัครผ่านแอพกรุงศรี เรากรอกข้อมูลตรงจำนวนปีที่อาศัยผิด จริงแล้ว8ปี แต่เราไปใส่78ปี คือกดไปโดนอ่ะค่ะ ไม่ได้ตั้งใจ ทีนี้เรากดสมัครไป ไม่ถึง3วินาที ก็เด้งขึ้นมาเป็นว่า "คุณสมบัตรไม่ผ่านการอนุมัติ" เราเลยโทรไปแจ้งกับ CC เค้าบอกว่าข้อมูลผิด แก้ไขไม่ได้ถ้าอยากสมัครใหม่ต้องรอ อีก6เดือน คือเสียดายมากๆๆ กับผิดเพียงแค่จุดเดียว ตัดสิทธิ์เราไปเลยค่ะ แต่ก็โอเคเป็นความผิดเราเอง แค่เสียความรู้สึกหน่อยๆ5555

มาของ SCB กันบ้าง เราเลือกสมัคร Up2me ไปค่ะ
-เรายื่นใบสมัครที่สาขา วันที่11/9/18 ตอนยื่นเจ้าหน้าที่แจ้งว่าใช้เวลาประมาน 14 วันทำการ จะทราบผล
-เอกสารเข้าระบบ 14/9/18 ที่ทราบเพราะโทรเช็คกับ CC

จากนั้นก็หายยยยยยยยยไปนานมากกกกไม่มีการติดต่อใดๆ ไอเราก็รอทุกวัน เปิดเสียงโทรศัพ เอาไว้ใกล้ๆตัวตลอด
-เบอร์ 025441111 เจ้าหน้าที่ติดต่อมาวันที่ 30/9/18 แต่เราไม่ได้รับค่ะ เพราะวันนั้นเราไม่ได้เอาโทรศัพติดตัวไว้ตลอด เพราะมันเป็นวันอาทิตย์ ไม่คิดว่าจะมีโทรมา เราเลยโทรไปแจ้ง CC ว่าไม่ได้รับสาย CC บอกว่าให้รอเจ้าหน้าที่โทรไปอีกครั้ง ให้รับ
-1/10/18 เจ้าหน้าที่โทรกลับมาค่ะ ยืนยันบัตรที่สมัคร ที่อยู่ในการจัดส่ง
เราก็ดีใจคิดว่าอีกไม่กี่วันคงจะอนุมัติเพราะอ่านกระทู้ในพันทิปว่าจะได้อนุมัติหลังจากเจ้าที่โทรมาสอบถามข้อมูลแต่ป่าวเลยค่ะ เงียบอีกตามเคย
-9/10/18 เราโทรสอบถาม CC ว่าผลไปถึงไหนแล้ว เพราะมันค่อนข้างนานมากๆ เกือบเดือนแล้ว CC แจ้งว่ามีเอกสารตกหล่น คือ statement 6เดือนให้ส่งเพิ่ม เราเลยถามว่าทำไมเอกสารตกหล่นไม่มีโทรมาแจ้งลูกค้าหรอ ถ้าไม่โทรเข้ามาถามก็ไม่รู้ล่ะสิว่าตกหล่น แต่เรายื่นยันว่าเราให้ครบทุกอย่าง ณ วันที่สมัครที่สาขา เจ้าหน้าที่จึงแจ้งว่าขอตรวจสอบกับฝ่ายสินเชื่ออีกครั้ง จะโทรกลับมา
-ในวันเดียวกันเจ้าหน้าที่คนเดิมโทรกลับมาว่า ไม่ได้ตกหล่น เป็นการผิดพลาดของฝ่ายตรวจสอบเอง ขออภัยอย่างยิ่ง แล้วแจ้งกับเราว่า ประมาน3-5วันจะทราบผล
-16/10/18 เราได้SMS อนุมัติบัตรเครดิต up2me และ บัตร Speedy cash ด้วยวงเงินบัตรละ 30000 บาท บัตรจะถูกจัดส่งประมาณ 2 อาทิตย์

เราอยากจะขอบคุณไทยพานิชย์อย่างมากค่ะที่อนุมัติบัตรให้เรา และอยากชื่นชมการทำงานในส่วนของ Callcenter ที่ประสานงานให้ตลอด โทรไปกี่ที เวลาไหน ก็มีเจ้าหน้าที่รับเรื่องให้ตลอด ซึ่งถ้าเปรียบเทียบกับธ.อื่นๆแล้ว ยากมากกกกๆๆๆที่ได้คุยกับ callcenter เดี๋ยวสายเต็มบ้าง รอนานบ้าง ซึ่งไทยพานิชย์ไม่ได้เป็นอย่างนั้นค่ะ ต้องขอชื่นชมจริงๆ บริการประทับใจ24ชม. ของจริง
    การสมัครในครั้งนี้เป็นการสมัครที่มีการพิจารณาที่ยาวนานมากกกกใช้เวลาเดือนกว่าๆ5555
แต่ทางcallcenter ให้เหตุผลที่ว่า ช่วงนี้คนสมัครเยอะ เลยมีการล่าช้าบ้าง แต่ในที่สุดเราก็ได้มาค่ะ หลังจากที่สมัครไปหลายธ.ไม่มีใครอนุมัติ ด้วยวงเงินที่เยอะทีเดียวสำหรับเรา ขอบคุณไทยพานิชย์มากๆค่ะ
ชื่อสินค้า:   บัตรเครดิตSCB UP2ME
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่