ขอคำแนะนำ การปรังเปลี่ยนร้านค้าในชนบท

สวัสดีค่ะ
   อยากขอคำแนะนำว่าเราควรทำยังไงกับร้านขายของชำ/ของสด ธุรกิจของที่บ้านเราดี

คือร้านที่บ้าน เป็นร้านขายของเล็กๆเก่ามากด้วยอายุประมาณ20ปีได้แล้วค่ะ

ด้วยเงินทุนที่จำกัด ใจหนึ่งเราอยากพัฒนาร้านให้มันดูดีก่อน แต่อีกใจหนึ่งพ่อก็บอกว่าจะลงทุนกับของที่ไม่ได้อะไรตอบแทนทำไมเยอะแยะ ทำไมไม่ซื้อของมาใส่ร้านให้มันเยอะๆก่อนคนจะได้เข้าร้าน

แต่เอาจริงๆนะร้านเก่า ร้านสกปรก ใครมันจะอยากเข้าร้านจริงม่ะ

ที่เราบอกว่าร้านเก่าอ่ะคือร้านมันเก่าจริงๆ แค่ก่ออิฐเฉยๆไม่ได้ฉาบไม่ได้ทาที่ร้านอะไรเลย

และที่บอกว่าสกปรกก็เพราะร้านติดถนนเลยรถขับผ่านแต่ล่ะที อืมหือฝุ่นตลบอบอวลไปหมด

เราควรทำไงดีอ่ะ
1.กู้เงินมาพัฒนาร้านเลย
2.ใช้เงินที่มีซื้อของมาใส่ร้านเยอะๆดี

ปล.ร้านเรามันเพดานหน้าร้านต่ำด้วยอ่ะ ร้านเลยทึบ ไม่น่าดึงดูด ไม่น่าเข้าซักเท่าไหร่ ส่วนมากลูกค้าที่มีก็คนรู้จักระแวงนั้นแค่นั้น

ปล2.คือเครียดมากจริงๆพึ่งออกจากงานมา เงินเดือนที่ได้ก็น้อย แต่พอกลับมาบ้านก็มาเครียดต่อว่าจะทำยังไงให้ร้านน่าสนใจ คนเข้าเยอะๆอีก

ช่วยตอบคำถามด้วยนะคะ

ขอบคุณค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
ผมอยากให้คุณมองในหลายๆมุมดูก่อนนะครับ
ข้อที่ 1
   จริงอยู่ที่ร้านอาจจะดูไม่น่าเข้า แต่มันจะมีอะไรรับประกันว่า ถ้าคุณปรับปรุงร้านแล้วคนจะเข้ามากขึ้น ถ้าของยังเท่าเดิมหรือน้อยลงไป
การปรับปรุงร้านก็จะเป็นอะไรที่ไร้ประโยชน์มาก เท่าที่อ่านมันไม่ได้มีแค่เรื่องร้านอย่างเดียว ยังมีเรื่องของฝุ่นที่พัดเข้าร้านบ่อยๆ
ทำให้ของดูไม่น่าซื้อนัก ข้อนี้ขอให้คิดให้รอบขอบซักนิดนึงเพื่อประโยชน์ของตัวคุณ
ข้อที่ 2
   ในข้อนี้อาจจะไม่มีความเสี่ยงเท่าข้อแรก แต่จะต้องใช้ความพยายามมากกว่า ตรงที่ต้องจัดของยังไง ต้องซื้ออะไรเข้าร้านเพิ่ม
    ถ้าให้ผมเลือกคือ ซื้อของเข้าร้านเพิ่ม ขยันดูแลทำความสะอาดร้าน และเก็บรวบรวมเงินเพื่อเอามาปรับปรุงร้านต่อไปน่าจะดีกว่า
เพราะถ้ามีของให้เลือกเยอะยังไงคนก็เข้าร้านคุณ
เป็นคุณจะเลือกเข้าร้านไหนระหว่าง
1.ร้านน่าเข้า แต่ของไม่ค่อยมี
2.ร้านดูไม่ค่อยน่าเข้าแต่ของข้างในเยอะมาก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่