แมวบ้านใคร นวดเก่งแบบนี้บ้างครับ ? แค่นอน...ก็พร้อมนวดให้ อิอิ

กระทู้คำถาม


แค่นอนจริงๆ น้องเพชรก็พร้อมจะขึ้นนวดให้ละ ไม่รู้คิดอะไรอยู่
ดีนะที่ตัดเล็บให้ตลอด ผ่อนคลายไปอีกแบบ อิอิ


ไปดูคลิปดิ ขำๆนะ


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ






คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
แมวบ้านผมครับ ฟังภาษาคนรู้เรื่อง บอกให้นั่งให้นอน หรือแม้แต่บ่นให้ฟังมันยังรู้เรื่อง คือฉลาดเกินสัตว์ เขาชื่อว่า ฝ้าย ทางบ้านเรียกว่า เจ้ฝ้าย

มันเป็นลูกครอกแรก 1 ใน 3 ตัว ของแม่มันที่เราเก็บมาเลี้ยง หลังจากพี่น้องมัน 2 ตัวตายหมด มันก็ฉายแววตั้งแต่เล็กๆ คือ
จะถ้าขังไว้ในบ้าน มันจะไปอึใส่ชักโครกไม่ก็คอห่าน แต่ถ้าไปนอกบ้านก็จะเหมือนแมวทั่วไป ส่วนถ้าใครกลับมาจากทำงานเหนื่อยๆ
นอนแล้วมันจะมานวดให้ หรือยายเราสมัยแกยังอยู่ ถ้าบอกให้มันนวด มันก็จะเดินมานวดให้ทันที แค่ชี้จุดให้มันก็จะทำหน้าที่ทันที

พอแม่มันมีลูกครอกที่ 2 ก็ดันทิ้งลูกซะนี่ 6 ตัว ตาย 1 หาย 3 เหลือ 2 ก็ได้เจ้ฝ้ายนี่แหละเลี้ยงมา ให้ดูดนม ทั้งที่ไม่มีนม ประคบประหงมน้องอย่างดี

แต่เลี้ยงได้เกือบปีก็ต้องเอาไปไว้ ตจว เพราะต้องย้ายบ้าน เลยต้องจับเจ้แกไปทำหมัน

แถมเป็นแมวที่แปลกคือ ไม่กลัวหมา หมาที่อยู่ใต้ถุนบ้าน 4-5 ตัวไม่กล้ายุ่งกับมันเลย ช่วงแรกๆที่เอาไปอยู่ ตจว. หมาเห็นมันครั้งแรกวิ่งใส่
โดนเจ้แกตบวิ่งกระเจิงหมดเลย จากนั้นเจ้แกก็คุมบ้านทั้งหมด เดินชะม้อยชะม้ายแบบไม่กลัวหมา มีแต่หมาต้องหลบ แถมชอบไปไล่ไก่ที่มันนอนกกไข่ แล้วเจ้แกก็จะไปนอนกกไข่แทน เพื่อ!! แมวหนุ่มๆมารุมเจ้แกก็ไม่สน ไล่หนีหมด เพื่อนบ้านหวังอยากจะได้ลูกมัน เสียใจทำหมันแล้ว(แอบเสียดายเหมือนกัน ไม่น่าทำเลย)

มีครั้งนึงน้าเคยบ่นมันประมาณว่า
"อยู่บ้านเฉยๆก็ไม่มีประโยชน์ วันๆเอากินแต่นอน เคยทำอะไรมีประโยชน์บ้างมั้ย" มันก็นั่งมองหน้า แล้วก็เดินหนี เช้าวันต่อมา เปิดประตูห้องออกมา
ศพหนูวางอยู่ พร้อมผู้ทำผลงาน มองหน้าแล้วร้องเหมียวๆ จากนั้นมาเอามาวางทุกเช้าๆ จนน้าต้องบอก OK รู้แล้วว่ามีประโยชน์จะไม่บ่นแล้ว จากนั้นก็ไม่เอามาวางอีกเลย

ไปไว้บ้านนอก ปีนึงไปหาที มันจำเราจำแม่ได้ทุกครั้ง ถ้าปัจจุบันยังอยู่ก็อายุ 12 ขวบแล้ว
ไปไว้บ้านนอกได้ 5 ปี ป้าข้างบ้านที่ให้ดูแลยายผม ดันจับมันไปฉีดยาคุม ซึมไม่ยอมไปไหน นอนอยู่ 2 วัน
สงสัยจะปวดท้องมาก แล้วก็ตายในวันที่ 3
ผมนี่แค้นมาก ตอนที่พิมพ์นี่ก็ยังสะเทือนใจอยู่ ทั้งที่เคยย้ำแล้วว่าอย่าเอาไปๆ ทำหมันแล้ว ไม่ต้องมายุ่ง ยังจะเอามันไปฉีดอีก เสียดายตอนนั้น พรบ. คุ้มครองสัตว์ยังไม่ออก ไม่งั้นป้าแกโดนแน่ ทั้งน้าทั้งแม่ทั้งผมร้องไห้หมด ลางานไปดูศพไปฝังศพมัน

ผมยังบอกกับมันก่อนฝังอยู่ว่าถ้าชาติหน้ามี ขอให้เจอกันและรู้เรื่องแบบนี้อีกนะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่