เราคิดกับเค้ามากว่าพี่ชาย เเละเค้าขอให้เรารอเวลาที่เหมาะสม

กระทู้คำถาม
มีรุ่นพี่คนหนึ่ง (แทนชื่อเค้า M)เค้าชอบมาคอมเม้นต์ใต้สเตตัสบนเฟสทุกทีทั้งๆที่ไม่รู้จักกัน โปรไฟล์เค้าก็ไม่ใส่รูปตัวเอง นะ  เเละบ่อย จนวันหนึ่งเค้าทักมาคุย เเละก็ตอบ เเชทไป 4-5ประโยค ด้วยความที่เราไม่เคยคุยกับรุ่นพี่เลยก็กลัวๆบ้าง ในใจไม่คิดว่าจะคุยเลย เพราะเค้าคงมีเเฟนเเล้ว เเต่ก็ไม่มี เเละไม่คิดจะรู้สึกกับใครด้วยตอนนั้น  เเต่ด้วยความที่เค้าอายุ20เเล้ว( เรา17ปี ) พี่เค้าอบอุ่นมาก คุยได้ทุกเรื่อง เเละขยันหยอด จีบทุกวัน ต่อมาก็คุยมาสัก5วัน เลยถามพี่เค้าไปตรงๆว่ามาคุยเเบบนี้หยอดเเบบนี้คิดไรไหม เค้าตอบมาว่าจีบได้ไหมล่ะ เราก็บอกไปว่าจีบได้สิคะถ้าเป็นพี่ M🙃 เค้าพูดว่าหยอดเเบบนี้เเต่ไม่เคยล้อเล่นกับน้องนะ พี่ชอบน้องนะ เค้าทำให้เราเปิดใจกับรักอีกครั้ง ความที่เป็นรุ่นพี่เราเลยเชื่อว่าเค้าคงไม่เล่นๆละเรื่องความรู้สึก  เป็นช่วงที่เค้าปิดเทอมของมหาลัยพอดี พี่เค้าก็มีเวลาให้   เราคุยกันได้1เดือน กว่าๆเราก็เริ่มรู้สึกดีขึ้นเรื่อยๆอ่ะจนบางทีก็หึงหวง งี่เง่า เเละจับผิด เเละทะเลาะกันหลายครั้ง เเต่เราก็ไม่คิดจะไปจากพี่เค้าเลย  มีบางทีที่งี่เง่าเเละคิดจะปล่อยเค้าไปเเต่ก็รักเเล้วอ่ะไม่อยากเสียเค้าให้ใคร ก็ยังคุยต่อไปๆเรื่อยๆ จนมีงานเเห่เทียนเราเลยไปเที่ยวสะหน่อยเป็นจังหวัดที่พี่เค้าเรียนอยู่ด้วยเเละไม่ไกลจากจังหวัดที่เราอยู่มากเเละคิดจะพักที่นั่นเพราะคุยกับพี่เอาไว้เเล้วเเต่ไปก็ไม่ได้เจอเเละต้องกลับบ้านถึงบ้าน3ทุ่ม เพราะเค้าไปซื้อมอเตอร์ไซด์ที่ ก.ท.ม .วันต่อมาทะเลาะเรื่องเเฟนเก่าเค้าเพราะเห็นลงรูปเสียใจมากอ่ะเค้าง้อเราไม่ติด3วันพี่เค้าก็ลบทุกอย่างออกหมดเรายิ่งเสียใจ   จนเราคิดถึงอ่ะใจอ่อนเลยขอให้เค้าทักมาจน เราก็กลับมาเหมือนเดิมเเต่ความรู้สึกมันพังอ่ะถึงจะเจ็บเเต่เพราะอยากมีเค้าในชีวิตจึงคุยต่อได้5เดือน เเละพี่เค้าก็นัดเจอกันกับเราเดือนละ2-3ครั้ง ยอมรับว่าเค้าหน้าตาดีมาก ขาว เนียน ตัวเล็ก ตี๋มาก ตอนเจอครั้งเเรก
เค้าก็ต้องกลับมาบ้านเค้า สัปดาห์ละครั้ง  นั่งคุย45นาที  เเละไปกินข้าว  เค้าก็ขับ cb กลับ มหาลัย  เค้าทำเหมือนเราเป็นเเฟนเค้านะ เเต่ล่าสุดเเฟนเก่าที่เรียนที่ กทมเค้ากลับมาง้อขอคืนดีเค้าก็ไปตั้งสถานะกันบนเฟส ลึกๆในใจก็เจ็บนะคิดๆว่าเค้าก็ติดต่อกันตลอดเเหละเเต่ไม่คิดว่าจะพลิกเเบบนี้ เเละก็มาบอกกับเราว่าเป็นพี่น้องกันดีกว่านะ ในเส้นบางๆที่บอกว่า จะไปไหนก็ไม่ผิด กินข้าว นัด เจอก็ไม่ผิด  เราก็ได้เเต่ยอมรับโชคชะตา เเละตัดสินใจเดินออกมา พอหายเค้าก็ทักมา เเละคิดว่าเรามีเเฟนหรอถึงหายเเบบนี้  ทำไมเราเดินออกมาเราผิดทั้งๆที่เค้าก็กลับไปหากัน
เค้าอธิบายมาว่าเเฟนเค้ากลับมาก็ไม่ได้อะไรกันละเบื่อด้วยซ้ำ ไล่ก็ไม่ไปเเล้วกลับมาตั้งสถานะเฟสเองอีก พี่ไม่รู้จะทำไงละ เเต่พี่ไม่ได้รักเเละรู้สึกกับเค้าเเล้ว  สถานะก็ตั้งไว้เฉยๆ    
คนในอนาคตเค้าก็ไม่มี คนในอดีตเค้าก็กลับมาไม่ได้
คือเราล่ะ 😭 ย้ำอยู่ได้ว่าพี่น้อง ทำไรไม่ผิดหรอก ไปไหนด้วยกันก็ได้ มันรู้สึกว่าเราคิดมากว่านั้นเเล้วอยู่ตรงนั้นยังไม่มีค่าเดินออกมาก็ยังไม่สายป้ะ เค้าบอกว่าถ้าอยากเป็นเเฟนก็รอพี่ก่อน รอให้น้องอายุ20ก่อนนะ เค้าจะอยากให้เราอยู่เเละรอทำไม?
ในเมื่อนิยามให้ได้เเค่พี่น้องเเต่ก็ให้ความหวังกันไม่จบไม่สิ้น บ่อยครั้งที่เจ็บเพราะอยู่เพราะยังทำใจไม่ได้เพราะมันผูกพันธ์ เเต่เดินออกมาก็เจ็บ  เเล้วเลือกอะไรได้บ้าง
#ความสัมพันธ์ที่ไม่มีชื่อเรียก  🙃
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่