หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
lazadaและshopee ต้องสรุปเงินได้ให้ร้านไปยื่นภาษีไหม???!!!
กระทู้คำถาม
ธนาคาร
บริษัทหลักทรัพย์
การออมเงิน
การลงทุน
การเงิน
คือสองเว็บใหญ่ เขาให้ใช้พื้นที่เพื่อขายของออนไลน์ ทุกคนสามารถเปิดร้านได้อิสระ และคำสั่งซื้อ เงินก็ต้องโอนให้ทางเว็บก่อน แล้วเว็บถึงจะโอนให้ร้านค้าอีกที ซึ่งเส้นทางการเงินค่อนข้างชัดเจน อยากทราบว่าสิ้นปีหรือครบรอบยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ทางเว็บต้องส่งแบบ ภงด91 ให้ร้านค้าไหม หรือทางเว็บจ่ายภาษีให้เอง ผมไม่ค่อยมีความรู้นะครับ แค่สงสัย ในฐานะมนุษย์เงินเดือน ที่อยากขายของไปด้วย
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สอบถามเรื่องการจดภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT)
คือมีลูกค้ามาสั่งของที่ร้าน และต้องการใบกำกับภาษี ฉบับเต็ม มีคำถามดังนี้ 1. ผมซื้อวัตถุดิบจากร้านค้าตลาดทั่วไป ซึ่งไม่จด VAT แล้วถ้าผมขายสินค้า โดยจด VAT (ไม่มี
สมาชิกหมายเลข 3226454
สอบถามเรื่องภาษี กรณีค้าขายออนไลน์
อยากสอบถามครับ พอดีว่ามีการบังคับใข้กฏหมายเรื่องภาษีนี้ออกมา ได้ศึกษามาว่าค่าใช้จ่ายสามารถตีเหมาได้ 60% ของยอดขายที่นี้คำถามครับ 1.ในกรณีที่ไม่ได้ทำบัญชี ยอดขาย
สมาชิกหมายเลข 4792694
สอบถามเรื่องภาษีครับ
ทำอาชีพเสริมเกี่ยวกับการขายของมือสองครับ รับมาขายไป กำไร5-10% ทำขำๆ แต่ปรากฎว่ารายได้เยอะพอสมควรเลยคิดจะยื่นภาษีครับ เสรรพกรจะหักค่าใช้จ่าย2ประเภท 1.แบบเหมา ค่า
สมาชิกหมายเลข 1199567
ขายของมือสองใน shopee ต้องเสียภาษีที่ยอดไหนนะครับ
ผมขายหนังสือมือสองใน shopee ปีนี้ปีแรกนะครับ ไม่ได้เป็นรายได้หลัก ทำงานประจำเป็นรายได้หลัก ทีนี้ต้องยื่นภาษี ผมต้องใช้ยอดไหนรวมเป็นยอดเงินที่ยื่นเป็นรายได้ให้กร
cutclass
สอบถามเรื่องการเสียภาษี บุคคลธรรมดา กรณีเปิดร้านขายของ
กำลังจะเปิดร้านแอร์ ซึ่งหน้าร้านมีไว้ขายแอร์แต่เมื่อมีลูกค้าสั่งซื้อแล้วจะให้อีกร้านหนึ่งซึ่งรู้จักกันไปติดตั้งให้ จดทะเบียนพาณิชย์แล้วครับ ไม่ได้จดบริษัท มีคำถ
Ph.D.ข้าวปุ้น
ยื่นแบบปีนี้ บางคนได้คืนเร็ว บางคนได้ช้า ผมยังงงว่าเพราะอะไร ?
ผมยื่นไปทางออนไลน์ตั้งแต่สัปดาห์แรกของเดือนกุมภา มาวันนี้ ยังอยู่สถานะวิเคราะห์แบบอยู่อีก แต่หลายคนยื่นหลัง ได้เงินคืนก่อน บางคน 5 วันหลังยื่นก็ได้แล้ว ไม่ได้อิ
เรือจ้างปลายด้ามขวาน
เช็คคืนเงินภาษีกี่วันได้? สอนยื่นภาษีและติดตามผลยังไงให้ได้เร็ว!
"รายได้มีการหักภาษี ณ ที่จ่ายไว้ สามารถขอคืนภาษีได้ไหม? แท้จริงแล้วการขอคืนนั้นไม่ยากอย่างที่คิด" ขั้นตอนการยื่นขอคืนเงินภาษีออนไลน์ ทำยังไง? 1. เข้าไ
สมาชิกหมายเลข 8418955
ขอคืนภาษี 2569
ปกติขึ้นตรงนี้ จะได้รับเงินภายในกี่วันคะ ต้องรออะไรอีกไหมคะ เพราะมันขยับรวดเดียวเลย
สมาชิกหมายเลข 9229037
📛🌀🤡〰🎢⏳ บ้าบอคอหุ้น® 🚁🎹 Wed 4 Mar 2026 ⌛️〽️〰🤡 🌀📛
📛🌀🤡〰🎢⏳ บ้าบอคอหุ้น® 🚁🎹 Wed 4 Mar 2026 ⌛️〽️〰🤡 🌀📛 cr : yuya0240 https://pantip.com/topic/44001495?sc=K1GpHLm
Querist
📛🌀🤡〰🎢⏳ บ้าบอคอหุ้น® 🚁🎹 Mon 2 Mar 2026 ⌛️〽️〰🤡 🌀📛
📛🌀🤡〰🎢⏳ บ้าบอคอหุ้น® 🚁🎹 Mon 2 Mar 2026 ⌛️〽️〰🤡 🌀📛 cr : macrossplus https://pantip.com/topic/43999022?sc=XcOi3Gn
Querist
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ธนาคาร
บริษัทหลักทรัพย์
การออมเงิน
การลงทุน
การเงิน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
lazadaและshopee ต้องสรุปเงินได้ให้ร้านไปยื่นภาษีไหม???!!!