เขาค้อภูทับเบิก ในวันที่หมอกมาตามนัด 15-17/09/61

รีวิวนี้เป็นครั้งแรกผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ

นี่เป็นครั้งที่ 2ที่ได้เดินทางไปเขาค้อและภูทับเบิก เป็นทริปล่าหมอก เริ่มต้นออกเดินทางในคืนวันที่ 14/09/61 ตอนเที่ยงคืนเจอฝนแทบจะตลอดทาง ตัดภาพมาที่ช่วงเช้าที่ร้านกาแฟ Pinolatte
ซึ่งมีคนมารอในช่วงเช้าพอสมควร ในขณะที่ฝนยังตกไม่หยุด





ที่นี่หมอกไม่มาตามนัด

ในช่วงสายออกเดินทางกันต่อมาที่วัดผาซ่อนแก้ว

มาช่วงสายๆคนไม่เยอะเท่าไหร่ถ่ายรูปได้ค่อนข้างสะดวกมาก

ออกเดินทางต่อมาที่ทุ่งกันหังลมเขาค้อ ที่นี่ไม่มีรูปเลยแล้วก็เข้าที่พักกันในช่วงบ่าย เราได้จองบ้านไว้ที่ เขาค้อสวิส ห้องหมายเลข 21 ห้องในตำนาน เห็นเค้าว่ากันอย่างนั้น




วิวช่วงเช้าที่พักก็จะประมาณนี้ น้องหมอกมาตามนัดสวยเลยทีเดียว หลังจากอิ่มเอมกับหมอกหน้าที่พักแล้วเราก็รีบขับรถออกไปล่าหมอกกันต่อ

เริ่มที่วัดกองเนียมขับรถเข้าไปไม่มี นทท.เลยซักคนเงียบสงบมาก เราใช้เวลาจุดนี้ประมาณสิบห้านาที วิวตรงหน้าสวยมาก



แล้วไปต่อกันที่เขาตะเคียนโง๊ะวิวที่นี่ 360 องศากันเลยทีเดียว อิจฉาคนที่มากางเต็นท์ที่นี่มาก ไม่พูดเยอะ ให้ภาพมันฟ้อง





ตัดภาพมาที่ภูทับเบิกคืนนี้เราไปนอนกันที่ไร่ริมผา ใช้เส้นทางภูหินร่องกล้า ไปถึงช่วงบ่ายก็ไม่มีไรมาก อากาศในช่วงกลางคืนค่อนข้างเย็นทีเดียว วาปมาอีกทีตอนเช้าเปิดประตูหน้าห้องมาภาพที่เห็นตรงหน้า





น้องหมอกมาตามนัดอีกเช่นเคย ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ

สมหวังกับน้องหมอกทั้งสองวันเก็บกระเป๋ากลับบ้านได้

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่