หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] [ CR ] รีวิวเขาค้อ ภูทับเบิก กระทบหมอกหน้าฝน ! 26/27 -05-61
กระทู้รีวิว
บันทึกนักเดินทาง
Backpack
เที่ยวไทย
เที่ยวภูเขา
จังหวัดเพชรบูรณ์
สวัสดีครับทุกคนนี่เป็นกระทู้แรกที่ลองเขียนดูนะครับ จขกท. และผองเพื่อนอันแสนน่รักและมีเสน่ห์นั้น ได้มีโอกาสจัดทริปที่โคตรกระทันหันไปเที่ยวเขาค้อ และภูทับเบิก ในช่วงหน้าฝนที่ ฝนแสนจะมหาศาล เพราะเราคิดกันไว้ว่าฝนตกแล้วจะมีหมอกหนาๆ โดยเราไปในระหว่าง วันที่ 26-27 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา...และสิ่งเรานั้นพบที่จังหวัดเพชรบูณณ์คืออากาศโคตรดี ไม่ผิดหวังที่ตั้งใจมาขนาดนี้ เห็นทะเลหมอกที่แสนหนานุ่มเหมือนปุยฝ้าย ตามที่ตั้งใจไว้เลย และโดยส่วนมากแล้วอากาศที่นี่ตอนกลางวันร้อนสุดแสนจะบรรยาย แต่ช่วงเย็นจะเย็นสบายเรียกได้ว่า หนึ่งวัน มีกันถึงสามฤดู ร้อน ฝน และหนาว แต่ฝนจะหนักหน่อย
เราใช้เวลาออกจากสมุทรปราการในช่วงคำของวันที่ 25 ในช่วงเวลาประมาณ 2 ทุ่ม และใช้เวลาเดินทางจากสมุทรปราการจนถึงที่พักที่เราของไว้ที่ที่ในเมืองจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ชื่อว่า A day in Petchabun ในเวลา เกือบ ตีหนึ่ง บอกได้เลยว่าความน่ารักของที่พักและอาหารเช้าที่นี่ตอบโจทย์คนที่กินเก่งอย่างแก็งค์ของเราได้อย่างดีเลยทีเดียว ทั้งน้ำพริกรสเด็ด และข้าวเหนียวร้อนๆสุดแสนอร่อยที่ทำให้อิ่มกันถ้วนหน้า
หลังจากที่กลุ่มของเรานั้นได้อิ่มหนำสำราญอาหารเช้าแล้วนั้นเราก็ได้เดินทางมุ่งสู้เขาค้อ เดินทางสู่เขาพระตำหนักเพื่อรับลมหนาวซึ่งเวลาที่ไปถึงเป็นเวลาประมาณ ประมาณ 10 โมงเช้าบรรยากาศก็ยังสดชื่นอยู่ก็เลยถ่ายรูปจัดหนักกันซะนานช่วงหน้าฝนนี่แหละที่เรานั้นรอคอย
การเดินทางขั้นต่อไป เราเดินทางไปสู่ทุ่งกันหันลมแต่เสียดายที่บรรยากาศนั้นค่อนข่างน่าเสียใจเนื่องจากมีฝนตกหนักค่อนข้างหนักมาก จึงทำให้ฟ้ามืดครึ้มตลอดเวลาทำให้ได้รูปน้อยมาก ต้องกราบขอร้องฟ้าฝนให้หยุดตกเลยทีเดียว
และในเช้าวันรุ่งขึ้นด้วยความมัวแต่ตื่นเต้นอยู่กับหมอกในตอนเช้าที่ตื่นมาแล้วเจอเลย จึงทำให้เราได้ไม่ได้ถ่ายรูปที่พักก่อนขึ้นเขาเลย โดยที่พักที่เราเข้าพักนั้นชื่อว่า The sunnerry Ville ซึ่งป้าเจ้าของที่พักน่ารักมากมาย มีโอกาสเดี๋ยวกลับไปใหม่นะครับป้า เราทุลักทุเลขึ้นมาโพสต์ท่ากันแต่เช้ากับบรรยากาสหมอกรอบตัวที่เรียกได้ว่าโค-ตะ-ระ คุ้มค่า หมอกหนาจนไม่เห็นทางขึ้น และในที่สุด พวกเราก็ได้เป็นผู้พิชิตโค้ง 111 โค้ง ของภูทับเบิกจังหวัดเพชรบูรณ์จนได้ (ส่วนการขับรถนั้น ถ้าใครไม่สามารถที่จะขับขึ้นเขาได้เนื่องจากความลาดชั้นนั้นสามารถจ้างรถสองแถวขึ้นภูก็ได้นะครับส่วนราคาต้องสอบถามคุณลุงที่ขับรถสองแถวตรงปากทางขึ้นตรงข้ามหน้าเซเว่นได้เลยนะครับ)
และนี่ก็คือทริปการเดินทางของเรา บอกเลยเหนื่อยมากแต่คุ้มมาก สำหรับหน้าฝนปีนี้ ใครว่างหรืออยากหาโอกาสเที่วภูเขาเคล้าหมอกสามารถที่จะมากันได้เลยนะครับ ช่วงนี้ ใครมาเที่ยงบอกเลยว่าคนน้อยถ่ายรูปตรงไหนก็สวย คนเพชรบูรณ์ยังใจดีอีกด้วย ก่อนกลับใครที่มาถึงเพชรบูรณ์แล้วอย่าลืมที่จะทานขนมจีนสุดแสนอร่อยกับขนมจีน แม่บุญมี และแวะซื้อของฝากกับไร่กำนัลจุล กลับบ้านกันนะครับ นอกจากทริปเพชรบูรณ์ยังเป็นทริปใกล้กรุงเทพแล้วยังประหยัดเงินอีกนะครับ เอ้า และสุดท้ายยี้ฝากไว้ว่า มากันให้ได้นะครับ ผิดพลาดประการใด ต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้นะครับ (ครั้งแรกเลยเด้อ)
ฝากไว้ให้สดใสด้วยจร้า !!
ชื่อสินค้า:
ภูทับเบิก "หน้าฝน" มีอะไร เข้าค้อ เพชรบูรณ์
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
หนีฝนไปลอยทะเลหมอก ภูทับเบิก เขาค้อ 3วัน2คืน
เคยมั้ย ไปเที่ยวหน้าหนาวแล้วคนเยอะมากจนเริ่มไม่สนุก เคยมั้ย ร้านที่อยากไปคนเยอะจนไม่มีที่นั่ง ถ้าคุณเคยรู้สึกเหมือนกัน เราขอแนะนำการเที่ยวช่วงโลวซีซั่น ..เพชรบูรณ์หน้าฝนสวยกว่าที่คิด.. หน้าฝนจะเปียกม
หญิงกนก
เพชรบูรณ์หน้าฝน มันดีต่อใจ
สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะพาไปเที่ยวเพชรบูรณ์กันอีกแล้ว ปกติเราจะมาที่นี่ทุกปี เพราะติดใจบรรยากาศค่ะ เลยอยากมาบันทึกไว้ใน Pantip เพื่อเก็บภาพความประทับใจ และนำรูปมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ เช่นเคย เราเลือกที่จะเ
สมาชิกหมายเลข 3045780
ภูทับเบิก , ภูชี้ฟ้า , ดอยอ่างขาง เส้นทางไหนชันสุดครับ (ใครเคยไปแนะนำหน่อยครับ)
พอดีจะไปธุระทางภาคเหนือแล้วขากลับกะแวะเที่ยวตามดอยต่างๆ ลงมา เลยอยากรู้ว่าเส้นทางไหนชันสุด แล้วทางไหนต้องระวังอะไรบ้างครับ กะไปภูชี้ฟ้าก่อน แล้วไล่ลงมาดอยอ่างขาง แล้วจบที่ภูทับเบิกครับ ประสบการณ์ขับรถ
สมาชิกหมายเลข 8722353
จากเพชรบุรี ทริป ไปเพชรบูรณ์ เดินทางด้วยรถยนต์ครับ อยากถามเรื่องการเรียงลำดับเที่ยวครับ
ตั้งใจไปเที่ยว เพชรบูรณ์ 3 วัน 2 คืน จุดหลัก ๆ ที่อยากไปมี 4 จุดครับ วัดผาซ่อนแก้ว , วัดป่าภูทับเบิก , ภูทับเบิก , เขาค้อ อยากเห็นหมอกมาก ๆ ต้องไปช่วงไหนครับ (แนะนำที่อื่นด้วยได้นะครับ 555) ช่วยแนะนำท
สมาชิกหมายเลข 5505741
เที่ยวหน้าฝน ดูหมอก ณ เขาค้อ ภูทับเบิก BY หมีน้อยกับกุ้งแห้งท่องเที่ยว
พาไปเที่ยวหน้าฝน ดูหมอก เขาค้อ และ ภูทับเบิก วันที่ 1 – 3 / 6 / 62 Day 1 เดินทางจาก กรุงเทพ ถึง เขาค้อ ใช่เวลา 5-6 ชม จุดแรกที่เราได้แวะก่อนที่จะเข้าที่พักก็คือ ทุ่งกังหันลม จุดนี้เราสามารถเดินถ
ไจแอนท์ไจแอนท์
หน้าฝนนี้...ไปสัมผัส..ทะเลหมอก เขาค้อ ภูทับเบิก
หลังจาก ผบทบ. บ่นอยากเห็นทะเลหมอก...ทั้งๆๆ ที่ไปช่วง ต.ค. - ธ.ค. ไม่ได้เห็นสักที่ ทำไงจึงจะ...ได้เห็น...ก็เลยชวนไปตอนหน้าฝนดีกว่า...แม้ว่าจะกลัวฝนตก...ถนนลื่น ก็เลยเสี่ยงเอา...ไปเลย...ทั้ง 2 ที่เลยดี
onfly
รีวิวเที่ยว "เขาค้อ" 3 วัน 2 คืน EP.3 ภูชิดหมอก เขาค้อ
พักที่: ภูชิดหมอก รีสอร์ท เขาค้อ เพชรบูรณ์ 📍คืนละ 1,500 บาท ⛰️ วิวสวยติดหมอกสุดๆ! ตื่นเช้ามาเจอทะเลหมอกจากระเบียงห้อง ไม่ต้องออกไปไหนไกลเลย 🏡 มีระเบียงให้นั่งกินปิ้งย่างหรืออาหารกับครอบครัวได้แบบอบอุ
สมาชิกหมายเลข 8898050
ความทรงจำสีหมอกที่"ภูทับเบิก"เดินเท้าตะลุยป่าที่"ภูหินร่องกล้า"ตามล่าทะเลหมอกที่"เขาค้อ"
สมาชิกหมายเลข 1877448
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
บันทึกนักเดินทาง
Backpack
เที่ยวไทย
เที่ยวภูเขา
จังหวัดเพชรบูรณ์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 53
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] [ CR ] รีวิวเขาค้อ ภูทับเบิก กระทบหมอกหน้าฝน ! 26/27 -05-61
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น