ปัญหาอกหักจากเพื่อนสนิท และก็ยังเป็นเพื่อนสนิทกันต่อ

คิดมานานแล้วว่าจะตั้งกระทู้นี้ดีไหม ปกติจะหากระทู้อื่นแล้วเทียบเคียง แต่มันหาที่เหมือนของตัวเองไม่ได้เลยต้องตั้งค่ะ
ออกตัวก่อนว่าเราเป็นผู้หญิงที่ชอบผู้หญิงหรือที่เค้าเรียกว่าเลสเบี้ยน ซึ่งเป็นปัจจัยที่ทำให้ความสัมพันธ์ของเราวุ่นวายในระดับหนึ่งเลยค่ะ แบบเข้าใจยากกว่าคู่ชายหญิงทั่วไปอีกนิด

เรื่องมีอยู่ว่า เราบอกรักเพื่อนสนิทเราไปแล้ว โดนปฏิเสธแล้ว ปกติก็ควรจะเลิกคบ เลิกรู้จัก หรือถ้าเป็นเพื่อนก็ต้องห่างกันใช่ไหมคะ
แต่เรายังสนิทกันเหมือนเดิมค่ะ อาจจะมากกว่าเดิมด้วย ปวดหัวมากๆเลยค่ะ นอกจากคนรอบข้างจะสับสนกับเราเรายังสับสนกับตัวเองด้วยค่ะ แต่ก็ยังตอบคนอื่นว่าเป็นเพื่อนกันอยู่
เราเคยมีเหตุการณ์แบบนี้อยู่ค่ะ คือบอกรักเพื่อนสนิทแล้วยังเป็นเพื่อนกันต่อ กับครั้งนั้นตอนเป็นเพื่อนกันต่อก็เพื่อนกันจริงๆ คือไม่ข้ามเส้นไปก้ำกึ่งกับคนรัก
เราเคยมีแฟนมาก่อนเราเลยรู้สึกแปลกๆกับเคสครั้งนี้มากค่ะ เราพยายามบอกเพื่อนว่าเราจะเลิกคบเพื่อนสักเดือนเพราะต้องออกห่างจากมันบ้าง มันก็ไม่ยอมค่ะ เราเลยพยายามไปสนิทกับคนอื่นไปคุย ทำการบ้าน มันก็โกรธค่ะ งอนไม่คุยด้วย หรือจะเรียกว่า หวงเพื่อน แบบนั้นก็ได้(ซึ่งกับคนก่อนเขาไม่หวงเรา ก็เป็นเพื่อนเฉยๆนี่) พอมีคนมาจีบเรามันก็ไม่เคยบอกว่าคนไหนดีสักคนติได้ทุกคน ต่อด้วยการบ่นว่าเดี๋ยวเราก็มีแฟน
เรื่องการสกินชิพด้วย เราเชื่อว่าเพื่อนสาวหลายคนคงชอบกอดเพื่อนๆผู้หญิง เราก็ชอบค่ะ เรากอดเพื่อนผู้หญิงทุกคนที่เค้าให้กอดและเราอยากกอด (มีแต่มันที่บอกว่าไม่ชอบให้เรากอด แต่ก็ให้กอด) พอเราไปกอดคนอื่นก็มองตาม บางทีถลึงตาใส่ พูดตัดพ้อบ้างว่าเราชอบผู้หญิงน่ารักๆทุกคน ทั้งที่ก่อนหน้าที่เราจะบอกชอบเค้าไม่เคยหยุมหยิมเรื่องแบบนี้กับเราเลยค่ะ

นี่เป็นเรื่องปกติหรอคะ? ถามทั้งเพื่อนหญิง เพื่อนเลสรุ่นพี่รุ่นน้องเลยค่ะ
เราควรเลิกสนิทกับมันดีไหมคะ? ถึงจะไม่อยากแต่เราคิดว่าถ้าเป็นแบบนี้ต่อไปเราหาแฟนใหม่ไม่ได้แน่ๆเลยค่ะ ไม่ผ่านมันสักคน หรือนี่เรียกว่าระยะคุยกันแบบที่คนสมัยนี้ชอบใช้ เรารู้สึกว่าเพื่อนคนนี้เค้าปากไม่ตรงกับใจค่ะคือการกระทำกับคำพูดเค้ามันขัดกัน เราควรวางตัวยังไงดีคะ หรือคิดแบบไหนดี

ใครมีเหตุการณ์หรือตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกันมาแชร์ได้นะคะ อยากได้คนปรึกษามากๆเลยค่ะ 😭
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่