ถ้าแนทเทอรีนพยายามขนาดนี้ยังหาแฟนคลับมาเปย์ไม่ได้จนไม่สามารถติดเซม ผมคงต้องยอมรับความจริงว่าโลกเราชอบไอดอลเพราะอะไร

ผมว่าแนทเธอรีน ทำทุกอย่างที่พวกเราโอตะเคยบอกพวกอันเดอร์เกิลไปหมดแล้วว่าควรทำอะไรบ้าง

1.ต้องมีคาแรคเตอร์ แนทมี
2.ต้องอัพโซเชี่ยลบ่อย แนทอัพทุกวันบ่อยมาก
3.ต้องมี content แนทมีบ่อยจนไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว อัพมุข อัพคลิปเล่นเพลง อัพภาพ อัพผลบอล
4.ต้องมีอารมณ์ขัน แนทมีเต็ม จางบ้างฮาบ้าง
5.ทัศนคติต้องดี แนทมีทัศนคติที่ดีมาก โอกาสไม่มีสร้างได้
6.คนจำได้มั้ย ผมว่าใครตามBNK น่าจะได้ยินชื่อแนทบ้างไม่มากก็น้อย
7.ต้องพูดชิงแอร์ไทม์ แนทพูดใช้ได้ติดขัดบ้าง ออกสื่อบ่อย ตู้ปลาก็เป็นตัวดำเนินเรื่องได้ บนเวทีคนก็ยังขอมุขอยู่
8.ต้องพยายาม ที่พูดมาทั้งหมดถ้าไม่เรียกว่าแนทพยายามแล้วคงไม่รู้จะเรียกว่ายังไง
9.ต้องเป็นตัวอย่างของสังคม แนทเรียนก็ไม่แย่ เกมก็เล่นเหมือนจะมีทีมเกมด้วย ดนตรีก็เล่นได้หลายอย่าง ข่าวเสียๆก็ยังไม่มี
10.หน้าตา แนทก็เรียกได้ว่าไม่ได้แย่นะ ดีระดับนึงติดหมวย

เหลิอแค่เรื่องเดียวจริงๆคือทักษะการร้องเต้น ถ้าทำได้ระดับนึงแล้วยังไม่ดังคนไม่เปย์ อฟชก็คงไม่ดันคนที่ทำกำไรให้บริษัทไม่ได้ ผมคงไม่รู้แล้วว่าควรทำยังไงบ้างเพราะแนททำมันหมดแล้วจริงๆ
การตกโอตะมันเป็นเรื่องที่หาอะไรมาใช้ยืนยันไม่ได้ว่าต้องทำยังไงถึงจะตกโอตะได้ บางคนแต่พูดไม่กี่คำก็ตกโอตะได้ บางคนแด่ยิ้มก็ตกโอตะได้ แต่บางคนสร้างอะไรมากมายที่กล่าวมาข้างต้น ก็ยังตกโอตะไม่ได้

ขนาดผมโอชิรินะ ยังต้องยอมรับเลยว่า เด็กคนนี้มันสุดๆจริงๆ เหมือนแกไล่อ่าน Pantip FB IG ที่เกี่ยวกับ BNK แล้วนำไปปฏิบัติใช้ แล้วคว้าโอกาสได้ดีด้วยนะไม่ให้มันจางไป จนอยากบอกรินะว่ารินะต้องสร้าง content อะไรแบบนี้บ้างนะ คนตามเค้าจะได้มีอะไรให้ร่วมด้วย

แนทอาจเป็นคำตอบของการเป็นไอดอลแบบ Bad End ก็ได้ว่า "คุณไม่ต้องพยายามอะไรมากหรอก ถ้าคุณจะดังคุณก็ดังอยู่ดี ดูอย่างแนทสิ พยายามทุกทางแล้วยังไม่ดังเลย"

เม่าฝึกจิต
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ดุสิตา กิติสาระกุลชัย (แนทเธอรีน BNK48) BNK48
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่