[Eurovision Asia Magazine] ครั้งนี้ไม่มีข่าวแต่แนะนำศิลปินและเพลงทั่วเอเชีย-แปซิฟิคที่อยากเห็นพวกเขาในยูโรวิชั่นเอเชีย




สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านทุกคน

กลับมาพบกันอีกครั้งกับกระทู้ Eurovision Asia Magazine กระทู้รายงานและเตรียมความพร้อมการจัดการประกวดเพลงชิงชนะเลิศแห่งภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิค หรือ Eurovision Asia Song Contest ซึ่งได้รับลิขสิทธิ์จากอีบียู ผู้จัดการแข่งขัน Eurovision Song Contest ในภูมิภาคยุโรป กับดิฉัน Miss Horksri เจ้าของเดียวกับกระทู้ Eurovision Magazine ที่รายงานเรื่องราวเกี่ยวกับยูโรวิชั่นค่ะ


ในครั้งนี้ไม่มีข่าวคราวความคืบหน้านะคะ เพราะตอนนี้เงียบเลย ปกติเราจะตั้งกระทู้ก็ต่อเมื่อมีข่าวคราว แต่เนื่องจากว่าถ้าปล่อยทิ้งระยะห่างนาน ก็อาจจะลืมไปได้ เพราะฉะนั้น เพื่อให้ยูโรวิชั่นเอเชียยังอยู่ในความสนใจอย่างต่อเนื่อง เลยจะพยายามพบกันบ่อยขึ้น โดยเราจะแนะนำเพลงและศิลปินจากทั่วเอเชียและแปซิฟิกที่น่าสนใจและมีโอกาสเป็นตัวแทนประเทศของพวกเขา ถ้ามีการแข่งขันขึ้นมาจริงๆและประเทศดังกล่าวเข้าร่วมการแข่งขันนะคะ ในครั้งนี้จะลองแนะนำแบบทั่วไปแบบรวมๆก่อน ครั้งต่อไปลองจัดตามประเภทต่างๆดีกว่าเพื่อความตื่นเต้นและน่าสนใจยิ่งขึ้น

ครั้งนี้ก็ยังเหมือนเดิม เราจะไปรู้จักศิลปินและเพลงทั้งในเอเชีย ตะวันออกกลาง (รวมไปถึงแอฟริกาตอนเหนือในโซนแพนอาหรับ) และโซนแปซิฟิก ที่เราได้คัดแล้วว่าพวกเขาเหมาะในการเป็นตัวแทนประเทศนั้นๆ ซึ่งบางศิลปินอาจจะซ้ำกับครั้งก่อนเนื่องจากบางประเทศตลาดเพลงเล็ก แต่จะนำเสนอเพลงใหม่ของพวกเขา ส่วนประเทศที่ตลาดเพลงใหญ่ขึ้นมาหน่อย เราจะนำเสนอศิลปินไม่ซ้ำกับครั้งก่อนๆให้ค่ะ ซึ่งเราจะไม่ได้นำเสนอทุกประเทศนะคะ แต่รับประกันว่าศิลปินที่จะได้เห็น จะจุใจคุณอย่างแน่นอน  

คุณสามารถไปดูศิลปินและเพลงที่เราเคยนำเสนอเมื่อครั้งก่อนๆได้ตามกระทู้ข้างล่างค่ะ



เรามาเริ่มประเทศแรกที่ ประเทศไทย (Thailand) กันก่อนเลยค่ะ
เพราะเราภาคภูมิใจอย่างมาก อยากให้ไทยไปแข่งรายการนี้มากๆเลย
ในครั้งนี้เราขอนำเสนอศิลปินถึง 2 คนเลย เพราะปกตินำเสนอประเทศละคน แต่เนื่องจากตัดใครไม่ได้จริงๆ
เพราะทั้งคู่มีศักยภาพพอที่สามารถเป็นตัวแทนไทยลงแข่งรายการนี้ได้ เรียกว่าครั้งนี้จัดเต็ม ประดุจจะไม่ได้ได้ตั้งกระทู้อีก (แช่งตัวเองทำไมเรา)

มาดูคนแรกค่ะ เป๊ก ผลิตโชค (Peck Palitchoke) นับตั้งแต่ปีที่แล้วเขากลับมาดังเปรี้ยงจากรายการ The Mask Singer หลังจากเงียบหายไปช่วงหนึ่ง และไม่ได้ดังในบ้านเราเท่านั้น เขาเป็นที่รู้จักในโซนเอเชียด้วย แถมมีดีกรีรางวัล SBS PopAsia Awards 2017 สาขาศิลปินเดี่ยวยอดเยี่ยมจากช่อง SBS จากออสเตรเลีย ซึ่งเป็นช่องนำเข้ายูโรวิชั่นมาทำในเวอร์ชั่นเอเชียที่กำลังจะเกิดขึ้นด้วย แน่นอนว่าการที่เขาอยู่ออสเตรเลียช่วงหนึ่งก็ต้องกลุ่มฐานแฟนคลับในแดนออสซี่ด้วย นี่แหล่ะจะช่วยเขาตอนโหวตได้ถ้าเขาได้รับเลือกเป็นตัวแทนไทย สมทบกับนุช (คำเรียกขานของกลุ่มแฟนคลับของเป๊ก) ที่มีทั่วเอเชีย




เพลงที่แนะนำให้ฟัง เก่าไปหน่อยนะคะ แต่นี่คือเพลงต้อนรับการคัมแบ๊คของเขาและทำให้ต่างชาติรู้จักเขามากขึ้น เพลงโทษที่เอาแต่ใจ (sorry) ค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ




ส่วนอีกคนที่เราไม่นำเสนอไม่ได้เลย พลอยชมพู (Jannine Weigel) ยูทูปเบอร์ที่โด่งดังจนเป็นศิลปิน มีทั้งผลงานเพลงภาษาไทยและภาษาอังกฤษ สาวลูกครึ่งไทย-เยอรมัน วัย 18 ปี ที่เธอก็มีสิทธิ์แข่งยูโรวิชั่นในยุโรปได้ แต่เราว่ามาแข่งยูโรวิชั่นเอเชียจะดีกว่า ไม่ต้องอธิบายว่านางสามารถยังไง เพราะได้ประจักษ์ให้เห็นว่าเธอดังทั้งในไทยและต่างประเทศมากๆ ถ้าเธอได้รับเลือกเป็นตัวแทนไทย ก็น่าจะได้คะแนนนิยมจากทั่วเอเชียและแปซิฟิกที่เป็นแฟนคลับนางไม่ใช่น้อยๆแน่นอน




เรามาดูผลงานเพลงภาษาอังกฤษของนางตอนทำอิสระกัน เพลง Strangled Love
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ



ตอนนี้นางย้ายมาอยู่ค่ายยูนิเวอร์แซลมิวสิคไทยแล้ว ซึ่งยูโรวิชั่นในยุโรปเป็นพันธมิตรกับค่ายยูนิเวอร์แซลมิวสิคในการทำอัลบั้มรวมเพลงที่ใช้ในการแข่งขันถ้าเวอร์ชั่นเอเชียจับมือกับค่ายนี้เช่นเดียวกันกับของยุโรป ก็หวานหมูเลยล่ะ เพราะน่าจะช่วยการันตีในการจัดจำหน่ายเพลงของเธอไปทั่วยุโรป ถ้าเธอไปไกลจนได้แชมป์เลยนะ มาดูเพลงของนางในค่ายนี้กัน เพลงปากร้ายใจรักค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ



สกู๊ปข่าวไทยบันเทิงทางไทยพีบีเอสเมื่ออาทิคย์ที่ผ่านมานำเสนอเส้นทางการโกอินเตอร์ของนางค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่