Kyoto Family Trip คือดีย์~ [ภาพเยอะ.....มั๊ง]

เนื่องจากกระทู้มีความยาวมาก เลยขอแบ่งเป็นกระทู้ย้อยๆตามนี้

กระทู้ 1: Kansai ครบรส เที่ยว เดิน ขับ นั่ง กิน ชิว

Kansai Airport/ ขับรถไป Wakayama / Shoyu factory /  Hotel Urashima / เมือง Nachikatsuur /ศาลเจ้า Kumamo nachi Taisha / จุดพักรถ Hashigui-Iwa rock / Sandam beki ถ้ำโจรสลัด

ตัวเมือง Wakayama/ ร้านราเมงชื่อดัง Ide shoten/ Porto Europa หมู่บ้านอเมริกา / ตลาดปลา kuroshio / Kishi Station สถานีรถไฟแมวทามะ / ตลาด Yottett Market

นั่งรถไป Numba, Osaka/ ร้านแกงกะหรี่ + ราเมง Oretachi no curry~ya





กระทู้ที่ 2: เดินจนขาลากที่ นัมบะ โอซาก้า

Numba / รูปปั้น Fudomyoo / ป้ายปูยักษ์ขยับได้ / คุยดะโอเรทาโร่ / ปลาปักเป้า / ป้ายซูชิมากุโร่ / ป้ายกูลิโกะ โดทงโบริ / ร้านราเมง Nagahori / local supermarket uper Tamade Kujo shop





กระทู้ที่ 3: เที่ยวคันไซ มีหรือจะพลาดโกเบ

Kobe/ Herb Garden / Nankin-machi, Kobe Chinatown / ร้านอาหารจีนเด็ด Minsei / หมู่บ้านKitano - cho / ร้านทงคัตสึแบบlocal





กระทู้ที่ 4: Osaka Nara trip หานุ้งกวางที่นารา

Nara/ Nara park  / วัดโทไดจิ / Osaka / ปราสาทOsaka /





กระทู้ที่ 5: Kyoto Family Trip คือดีย์~

Kyoto/ วัดจิ้งจอกฟูชิมิ/ เสาประตูโทริอิ / kyoto style beef restaurant / วัดน้ำใส มรดกโลก /  Gion เมืองเกอิชา




กระทู้ที่ 6: Kansai series มุดเข้า Osaka aquarium ออกที่ Outlet

Osaka aquarium / outlet/ วัดเท็นโนจิ






สวัสดีคะ วันนี้อยากจะมาแชร์ประสบการณ์เที่ยวคันไซเองแบบยกครอบครัวในวันปีใหม่เป็นเวลา 9 วัน
กระทู้นี้เป็นกระทู้ที่ 4 ถัดจาก โกเบ นัมบะ วากายามะ และนับบะ ซึงทริป kyoto จะใช้คันไซ pass เป็นวันที่สองหลังจากทริปโกเบกวางโหด
กระทู้นี้จะพาทุกคนไปเยือน 3 สถานที่สุดยอดในเกียวโตที่ต้องห้ามพลาด จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

ที่พักที่จขกท. อยู่คือเป็นเหมือนบ้านเช่าแถวๆนัมบะ Station เพราะฉะนั้นเราจะเริ่มทริปของเราที่ NUMBA Sation ต่อรถไฟฟ้ารวมทั้งหมดสามต่อเพราะเราจะไป ศาลเจ้าฟูชิมิกัน~ เริ่มจากสายนัมบะ นั่งสาย Midosuji Line ไป Yodoyabashi ซึ่งเป็นสถานีในตัวเมือง Osaka ถ้าใครพักอยู่โอซาก้าอยู่แล้วก็เริ่มออกเดินทางจากที่นี่ได้เลย ไม่ต้องต่อรถให้วุ่นวาย  จากนั้นก็ให้ไปต่อสาย Keihan mainline ไปที่ Tambabashi Station และอันสุดท้าย เหออออออ! จะเข้าวัดเข้าว่าก็ลำบากเนอะ555 จาก Tambabashi station ไปลงที่ Fushimi-Inari sation แล้วก็เดินอีกนิดหน่อย (ตามStep ของการเอาตัวรอดด้วย Google map) จนถึงวัดจิ้งจอกฟูชิมิ เย้! พร้อมปาดเหงื่อ




คนเยอะเนอะ ร้องไห้เบาๆ คือก็ต้องเข้าใจอะเนอะว่าช่วงปีใหม่คนก็จะประมาณนี้ กว่าจะเดินไปถึงวัดก็ประดิ๊บๆไปเรื่อยๆ แต่ไม่เป็นไร ตราบใดเรามีของกินอยู่ในมือ นานเท่าไรก็ทนได้


ในที่สุดก็มาถึงจุดถ่ายรูปสุดฮิตและเป็นอีกหนึ่งเหตุผลของคนไทยหลายๆคนที่มา Kyoto และสิ่งนั้นคือ เสาประตูโทริอิอันแสนโด่งดัง
...แต่ภาพที่วาดฝันไว้นั้น การที่เราจะได้ไปยืนสวยๆท่ามกลางเสาสีแดง ได้ภาพๆดีๆเด่นๆคนเดียวตรงกลาง มันก็ยังเป็นแค่ฝันอยู่ดี ขอให้ภาพเล่าเรื่อง...

คือไปต่อไม่ได้จริงๆ ติดอยู่ตรงนั้นประมาณ 20 นาทีได้แบบแทบไม่ขยับเลย ขนาดถ่ายรูปเฉยๆยังต้องเหยือดมือสุด + ยืนบนก้อนหิน ถ้าใครเจอเหตุการแบบนี้แนะนำว่าให้เดินทางด้านข้างแทน มันก็จะมีมุมถ่ายรูปที่ไม่เหมือนใคร + สายไฟแบบไทย 555



แต่ไม่เป็นไร เรามีโอกาศแก้ตัว มีวัดอีกที่ที่มีวิวสวยๆเหมือนกัน และวัดนั้นคือ Kiyomizu-dera temple หรือที่คนไทยเรียกว่า วัดน้ำใส
การเดินทางก็แสนจะง่าย นั่งรถไฟสาย Keihan line จาก Fushimi Inari ไปสถานี Kiyomizu-gojo station ทางออก 4 จากนั้นก็เดินประมาณ 25 นาที่ไปยังวัด ตามป้ายข้างถนนเลย


ก่อนที่จะเข้าตัววัดก็ขอแวะพักกินข้าวเที่ยงก่อน เนื่องจากที่ไปโกเบแล้วไม่ได้กินเนื้อ คือพลาดมาก วันนี้จึงเป็นอันสมควรที่จะตามใจปากตัวเองบ้าง ถึงราคามันจะหวิวๆกระเป๋าหน่อยก็เหอะ บอกตัวเองไว้ มันคือเนื้อชั้นดี....แต่แล้วก็เช่นเคย คน คน คน และ คน แต่ละร้านอาหารคนต่อแถวยาวล้นออกมานอกร้าน (ไม่ใช่คนเยอะ แต่ร้านเล็ก 555) ของจขกท.ครอบครัวเดียวก็ปาไป 5 แล้วยังมีครอบครัวเพื่อนอีก 6 คน เวลาไปกินข้าวร้านไหนปุ๊บร้านนั้นจะดูดังมากทันทีเพราะว่าแค่สองครอบครัวก็ทำให้คนคิดว่าร้านนี้อร่อยจนคนมาต่อเยอะ แค่คือมีคนคิดจริงๆอะ จากบางร้านคนน้อยมากพอจขกท.ไปต่อเมื่อไร คนจะมาต่อตาม และร้านนี้ก็เช่นกัน เนื่องจากร้านไม่ใหญ่มาก คนเลยล้นถนน    

ร้านนี้แค่เห็นป้ายวัวก็ต้องรู้อยู่แล้วว่าเป็นร้านเนื้อ เมนูทุกอย่างในร้ายคือเนื้อ
ชื่อร้านคือ kyoto style beef restaurant
เวลาเปิดปิด 11.30-20.00
Address: 594-1 Uraderacho, Nakagyo Ward, Kyoto, Kyoto Prefecture 604-8041, Japan




ส่วนอาหารที่สั่งไปก็จะเป็น Special beef Cutlet ZEN soft boil egg (1309) ราคาตกที่คนละ 1980 เยน
เวลากินเนี่ย ถ้าจะให้อร่อยที่สุดคือทำตามป้ายที่เคาติดไว้ คือ วิธีที่ 1. จิ้มวาซาบิกับโชยุ  2.จิ้มเกลือกับพริกไทย  3. Worcester sauce  4.แกงกะหรี่  5. ไข่ออนเซ็น  6. ราดแกงกะหรี่กับไข่ไว้บนข้าวและกินพร้อมกับเนื้อ
ละลายในปากแบบจริงจัง ไม่มีกลิ่นคาว ไม่เหนียว มันคุ้มค่ามากๆกับการต่อแถวตากลมและ-





ท้องอิ่มแล้วก็เดินต่อด้วย แบบดึ๊บๆเหมือนเดิน






วัดน้ำใสถือว่าเป็นวัดที่ดังมากๆและสวยสุดจนได้เป็นมรดกโลก ค่าเข้าผู้ใหญ่ก็จะประมาณ 300เยน ส่วนเด็กคือ 200เยน ตอนแรกที่เดินเข้าไปจะเจออาคารไม้ที่ขนาดใหญ่มากจนสามารถมองไปเห็นเจดีย์แดงสามชั้นอีกฝั่งได้ วิวสวยจริงๆ มองเห็นเมืองได้รอบๆเลย ถ้ามาช่วงฤดูใบไม้ร่วงคือจะเห็นเป็นวัดไม้โบราญท่ามกลางใบไม่สีส้ม

มาถึงHighlight กันบ้าง น้ำตกโอโตวะ สามสายที่คนญี่ปุ่นเชื่อว่าถ้าได้ดื่มน้ำจากน้ำตกทั้งสามสายนี้จะสมหวังในเรื่อง การศึกษา ความรัก และมีอายุยืนยาว











พอเดินถัดมาจากวัดแล้วก็จะได้บรรยากาศความเป็นเมืองเก่าของญี่ปุ่น บ้านเมืองก็จะเป็นบ้านไม้ ของขายเยอะพอสมควร จขกท. ได้ลองซื้อขนมโมจิสามเหลี่ยมดู เป็น งาดำ และ ถึ่วแดง ราคาอย่างละ 250เยน ราชาติธรรมดา แต่ก็กินเพลินดี






สถานที่สุดท้ายที่เราจะเที่ยวกันก่อนกลับคือ Gion เมืองเก่าของเหล่าเกอิชา
นั่งรถไฟสาย Kaihan line จากสถานี Kiyomizu-gojo ไปอีก 1 สถานี จนถึง Gion Shijo Station ทางออก 7 แค่ชื่อสถานีก็รู้เลยว่าเมืองเกอิชานั้นมีความสำคัญขนาดไหน ย่าน Gion เป็นย่านทีผลิตเกอิชาฝีมือดีและชื่อดังของญี่ปุ่น โดยเกอิชาถือว่าเป็นอาชีพที่สูงศักดิ์ คล้ายๆกับศิลปินปัจจุบันที่ให้ความบันเทิงแก่ผู้ที่รับชม ซึ่งผู้หญิงที่จะเป็นเกอิชาได้ต้อง เล่นดนตรี เต้นรำ และ ชงชาเป็น กว่าจะเป็นได้นั้นต้องฝึกตั้งแต่เด็กโดยเริ่มจากเป็นเด็กรับใช้ และสังสมประสบการณ์ยาวนานหลายปีจนได้มาเป็นเกอิชาแบบเต็มตัว แค่ได้ฟังเรื่องราวก็เหมือนหลุดเข้าไปในสมัยนั้นจริง รอบๆตัวมีแต่คนใส่ชุดกิมโมโน และบ้านไม้เก่าๆก็ทำให้ยิ่งมโนไปใหญ่ สุดยอดดดดด






ทริป Kyoto ของเราก็จบไปได้ด้วยดี ถ้ามีอะไรผิดพลาดไปบ้างเกี่ยวกับข้อมูลบางอย่างก็ขออภัยนะคะ สุดท้ายนี้ถ้าใครมีความคิดเห็น คำถาม หรือ อยากแชร์ประสบการณ์ที่เคยไปเที่ยว Kansai มาก็อย่าลืม Comment กันด้านล่างด้วยนะคะ ครั้งต่อไปจะเป็นทริปสุดท้ายที่คันไซ Osaka อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่