ปังกรอบเนยหนึบ ปังกรอบเนยหนึบฮอกไกโด

ปังกรอบเนยหนึบ ปังกรอบเนยหนึบฮอกไกโด
เห็นเขาแชร์กันพักใหญ่ๆ แล้ว แขมรก็เลยมาลองทำตามดู
ทำไมปังกรอบแล้วมาต้องหนึบๆ ด้วย ตามไปดูกันค่า
ช่องยูทูป : Kamerr inter แขมร อินเตอร์
https://www.youtube.com/channel/UC5ghTDQoCYWWjmZzvmpMkxg?sub_confirmation=1
วิธีทำอย่างละเอียด --> https://youtu.be/267-SRnDL5g















คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วัตถุดิบหลัก
ขมมปังแซนด์วิช (ถ้าชอบบางสามารถผ่าครึ่งค่ะ)
วัตถุดิบตัวครีม
- เนยสด / Butter = 200 g
- น้ำตาล / Sugar = 80g  (สูตรที่แชร์กันใช้น้ำตาลไอซิ่ง)
- ไข่ / Egg  = 1
- นมข้นหวาน / Condensed milk = 200g
- นมผง / Milk powder 50g
- แป้งเอนกประสงค์ / Self raising flour = 30g
- เกล็ดอัลมอนด์ตกแต่ง (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)

วิธีทำ
1. ตัดขนมปังแบ่งครึ่ง และนำเข้าเตาอบ 100'C/10-15mins เช็คว่าแห้งหรือยัง ทิ้งไว้ให้เย็น (เมืองไทยสามารถผึ่งแดด)
2. เตรียมส่วนของครีม ตีเนยสดให้เนียน สังเกตจากสีจะอ่อนลง ทยอยใส่ส่วนผสมทีละอย่างและปั่นให้เข้ากัน เริ่มที่ไข่, น้ำตาล,
นมข้นหวาน, นมผง, แป้งสาลีอเนกประสงค์
3. หลังจากที่ขนมปังเย็นแล้ว นำมาปาดกับครีมที่ตีไว้แล้ว
4. นำเข้าเตาอบ  150'C/10mins หรือเช็คว่าขนมปังสุกดีแล้วหรือยัง (เตาแต่ละบ้านไม่เหมือนกัน)
5. ทิ้งไว้ให้เย็น จัดเก็บใส่ถุงซิบหรือกล่องที่ป้องกันอากาศเข้า สามารถเก็บไว้กินได้หลายวันค่า
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่