เมื่อฉันเป็น Trekkie หน้าใหม่ ^_^ (StarTrekFan)


กระทู้นี้ไม่มีอะไรมาก คือจะเล่าประสบการ์ณการเริ่มต้นจากแฟนคลับหนังทั่วๆไป เป็น Trekkie ในที่สุด - ปกติอยู่หลาย Famdom อยู่แล้ว
( จริงๆ รู้จัก Star Trek มาก็ภาค 2009 AOS นั้นละ ...ละก็แต่รู้อยู่ว่ามีภาคซีรี่ย์เก่าๆ แต่ก็ไม่ได้ตามอะไร ตามแค่ภาคหนัง 2009 - 2016)
เริ่มก่อนเลยว่า เป็นคนชอบดูหนังอยู่แล้ว (ดูหนังฝรั่ง ซีรี่ย์ฝรั่ง) เรียกว่าได้ตามที่หนังที่ดังและไม่ดัง รู้จักหนังเยอะ ตามข่าวนักแสดง บลาๆ
ตามซีรี่ย์ก็หลายเรื่อง พากย์ไทย(ส่วนตัวชอบพากย์ไทยมากและติดตามนักพากย์ในเฟสบุ๊คและอื่นๆ) ซับไทย บราๆ  
เหมือนคนทั่วๆไป.. จนได้มา สมัคร netflix ดู เพื่อตามซีรี่ย์และหนังต่างๆ
.. โดยส่วนตัวชอบดูหนังออกอวกาศอยู่แล้ว หลังจากที่เบื่อๆกับการไล่ดูซีรี่ย์ที่ตามดูใน netflix .. เลยพิมพ์ค้นหา คำว่า Star ไปใน netflix

... ละแล้วก็เจอ Star Trek TOS เสียงไทย ... เราก็นึกได้ว่า เราก็ดูภาค AOS อยู่ .. เลยกดเข้าไปดูไปตอนสองตอน ......
..
..
จากนั้นละติดมากกกกกกก !!! ก.ไก่ล้านตัว ชอบมากกกกกกกกก ก.ไก่ล้านตัว (ตอนแรกไม่ชินกับการดำเนินเรื่องแบบเก่าๆ ใช้เวลาสัก2-3ตอนก็เริ่มชิน) เท่านั้นละ ดูยาวๆเลยยยย แบบหยุดดูไม่ได้เลย คือสนุกมากกก มันถูกจริตเราอะ ชอบ Kirk มากกก (Hotสุดดดด)
ดูจบครบหมดแล้ว 80 ตอน ตอนละ 50 นาทีแบบไม่เบื่อ แบบมาราธอน แล้วตามต่อทันที Star Trek TOS Movie ภาค  1 - 6
ต่อด้วยสารคดีSpock และอื่นๆ (** จบด้วยน้ำตาแห่งความปราบปลื้ม ร้องหนักสุดก็ Movie ภาค 6 T^T ร้องไห้หนักมากกก แบบมันรักอะ
มันผูกพันธ์ไปแล้ว ดูกันมาตั้งนาน แบบในที่สุดงานเลิ้ยงก็ย่อมมีวันเลิกรา จากกันไป ... ยิ่งดูสารคดีซึ้งๆก่อนนักแสดงเสีย โอ๊ยยย บ่อน้ำตาแตก ในจังหวะนั้น เข้าใจจริงๆว่าทำไมStarTrekถึงมีแฟนๆอยู่ทั่วโลกและยังคงมีอยู่ต่อไป ทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่** )
เป็นการดูที่ตั้งใจดูมาก แบบไม่ได้เป็นแบบว่ากินข้าวไปดูไปนะ เราชอบแบบใส่หูฟัง เงียบๆในห้องคนเดียว ใช้สมาธิในการดู ตั้งใจฟังที่พูดกัน
( คือที่ต้องตั้งใจเพราะพูดไม่หยุด 555+ ลองไม่ได้ตั้งใจฟังสัก 10 วิ ก็กลับมาต่อไม่ถูกเลย ไม่รู้ว่าไปถึงไหนแล้ว ถึงจะดำเนินเรื่องแบบช้าๆ แต่จริงๆเนื้อเรื่องไปเร็วมา เป็๋นเส่ห์นของหนังยุคนั้นจริงๆ )
บอกเลยว่าถึงจะเก่าเกิน 50 ปี แต่เนื้อเรื่อง การดำเนินเรื่อง มิติตัวละคร คือสดใหม่มาก (สนุกกว่าซีรี่ย์สมัยใหม่บางเรื่องด้วยซ้ำ)
เราซาบซึ้งในความสัมพันธ์ของตัวละครแต่ละตัว เนื้อเรื่องแต่ละตอน มุกฮา เด็ดๆ 5555+ การจิกกัด การยอกย้อน ลูกเล่น ลูกชน 555+... พอดู TOS จบ .. ก็มาตามดู AOS ใหม่ ... โอ้โหหห มันฟินมากกกก!!! deja vu เยอะมากกก เกร็ดดี คือถ้าไม่ได้ดู TOS มาก่อนจะไม่รู้เลย
ตอนดู AOS ใหม่อีกรอบ อารมณ์แบบ เฮ้อฮ อันนี้มาจากฉากนั้น อันนั้นมาจากตอนนี้ 555+ นับถือๆ รีบูทดีจริงๆ ประทับใจมาก
... พ่อของเราก็ชอบดูหนัง ดูการ์ตูน เราถามเขาเกี่ยวกับ TOS  .. พ่อก็เล่าให้ฟังต่างๆว่า สมัยก่อนตอนพ่อเด็กๆก็ตามดู สมัยนั้นคือเป็นสิ่งที่ฮือฮามาก
พ่อเด็กๆต้องจ่าย 1 สลึงเพื่อไปนั่งดูทีสีจอสี  555+ พอภาคมูฟวี่มาก็ไปดูกับแม่ มันแบบอ๊ายยยยย มันยิ่งทำให้เราผูกพันธ์เข้าไปอีก
เรากับพ่อก้ได้คุยกันเรื่อง Star Trek กันสนุกมากกกกก ประมาณว่า พ่อเล่าว่า Star war ฉายมา ไม่กี่ปีก็ star trek movie ต่อด้วย
Superman บราๆ เป็นสงครามภาพยนต์สมัยนั้นจริงๆ  

.. หลังจากดูจบหมด ก็เห็นว่ามีซีรี่ย์ภาคอื่นๆด้วย ที่หัวล้านๆอะ 555+ แต่ประมาณว่าทำใจดูไม่ได้ คือเราแบบว่า คำว่า Star Trek สำหรับเราแล้ว
มันต้องเป็น Capt.kirk เท่านั้นจริงๆ ดูภาคอื่นแล้วมันไม่ใช่ ความรู้สึก+อารมณ์มันขัดแย้งกัน เราชอบ Star Trek ด้วยบทของ kirk
การที่ไม่มี kirk ในstar trek ก็ไม่เหมือนไม่ใช่ star trek อะ  เราเลยตัดสินใจว่าไม่ดูภาคอื่นๆ (คือเราดูหนังด้วยความชอบจากใจจริงๆ ตั้งใจดู
ไม่ใช่ว่าดูเพลินๆสนุกๆอะ 555+ แต่ถ้าว่างๆอาจตามดูเล่นๆ ตอนกินข้าว บราๆ ) (ภาค7ดูแล้ว มีบทkirkนิดหน่อยก่อนตาย 555+ )


.. ตอนนี้ด้วยที่ว่าตามดู kirk หมดแล้ว ก็เลยว่าจะวนดูอีกรอบ ตอนเด็ดๆ ฮาๆ ที่เป็น Top10 ทั้งของตัวเองและทั้งที่โหวตทั่วโลก
หาเกร็ดดีๆ เงิบๆ ในเพจไทยเพจฝรั่ง ค้นรูปเบื้องหลัง ตามสะสมของสะสม เริ่มจากเสื้อ TOS และบราๆ  มาเติมเต็มหัวใจ
ใจก็ไม่อยากยอมรับว่าหนังจบแล้ว แต่ก็มันจบแล้วจริงๆ ไหนภาค AOS ภาค 4 จะมีปัญหานักแสดงอีก ได้แต่ทำใจแล้วกลับมาวนดู TOS ซ้ำแล้วซ้ำอีก
ให้เป็๋นซีรี่ย์และหนังในตำนาน ในดวงใจ ขึ้นหิ้งเป็นที่เรียบร้อย

.. ก็ไม่รู้ว่าชอบ Star Trek แค่ภาคTOS(+AOS) จะเรียกตัวเองว่า Trekkie ได้ไหม แต่ยังไงตอนนี้คือ เราได้ Fandom ใหม่แล้ว คือ Star Trek Fandom

เรียกได้ว่า ทำไมฉันไม่รู้จักให้เร็วกว่านี้ นี้ละที่ที่ของฉันเลย ...

ก็ไม่มีอะไรมากแล้ว คงกล่าวได้แค่นี้ จากความประทับใจและซาบซึ้งด้วยความผูกพันธ์

ขอบคุณทุกท่านที่อ่าน -- กระทู้นี้อาจไม่มีสาระอะไรมาก นอกจากความชอบล้วนๆ

-------------------- ขอให้ยั่งยืนและรุ่งเรือง ขอบคุณที่อ่านค่ะ -----------------------

ป.ล. คอมเม้นคุยกันได้น้าาา ^___^ ยินดีมากๆ  


ฝากคลิปดีๆที่เจอในยูทูป แก้คิดถึง

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอคลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอคลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอคลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่