จริงมั้ยคะที่ว่าฝึกงานกับบ.ใหญ่ชื่อเสียงดีมักจะไม่ได้ใช้ความสามารถเท่าที่ควร

พอดีช่วงนี้กำลังหาที่ฝึกงานค่ะ เราเรียนเอกภาษา สนใจสถานฝึกงานที่ต้องใช้ภาษา เช่น โรงแรม สายการบิน ซึ่งหลายคนก็แนะนำให้เลือกที่ที่มีชื่อเสียงเยอะๆไว้ก่อน ถือเป็นประวัติที่ดีในการสมัครงาน เช่น โรงแรมก็ควรห้าดาว สายการบินก็ที่ใหญ่ๆดังๆ

แต่ยังไงก็ตาม เสียงรุ่นพี่บางส่วนที่ไปสัมผัสมาแล้วก็บอกว่า เลือกที่เล็กๆเถอะ เราจะได้ทำหน้าที่แบบจริงๆจังๆ เขาจะมีเวลาเทรนเรา ใส่ใจเรา เราจะได้ใช้ศักยภาพเต็มๆ เพราะถ้าเลือกที่ใหญ่ๆไป เขาจะไม่ค่อยให้เราทำอะไรที่มีบทบาทมาก อย่างบ.ใหญ่หลายบ.ก็มักจะ ให้เด็กฝึกงานถ่ายเอกสาร ชงกาแฟ อาจเป็นเพราะงานมันใหญ่ไม่สามารถวางใจในนศ.ทำได้ หรืออะไรก็แล้วแต่
โรงแรมก็เหมือนกัน เรากลัวจะได้ไปทำพวกแม่บ้าน เสิร์ฟ ซึ่งแทบไม่ได้ใช้ภาษาเลย

เราควรเลือกแบบไหนดีคะ ระหว่าง
1สถานประกอบการใหญ่ๆดังๆที่มักจะมีระบบการจัดการที่ดี สวัสดิการที่ดี แถมเครดิตดีไปด้วย
2สถานประกอบการเล็กๆถึงปานกลาง ที่อาจจะอยู่กันแบบใกล้ชิด พี่สอนน้อง(คิดเอาเอง) และอาจจะได้ฝึกอะไรจริงๆจังๆมากกว่า

ขอบคุณค่ะ
ปล. ใครพอรู้เรื่องสายโรงแรมรบกวนแนะนำทีนะคะว่าควรไปฝึกที่ไหนดี ตอนนี้เราสนใจ Soneva kiri ที่เกาะกูดอยู่ค่ะ ขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  งานโรงแรม ฝึกงาน ทรัพยากรบุคคล
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่