เกลียดเส้นผมในอาหาร มีใครเป็นเหมือนเราไหมคะ?

สวัสดีค่ะ มีเรื่องจะเล่าเกี่ยวกับตัวเราเองค่ะ เราเป็นคนที่มักจะเจอเส้นผมในอาหารบ่อยมาก บ่อยจนระแวง แม้แต่เส้นผมของตัวเองก็ระแวงค่ะ

เรื่องของเรื่องคือ ตั้งแต่เด็กๆ เวลาเราเห็นเส้นผมในอาหาร เราจะกินไม่ค่อยลง พูดง่ายๆคือเรารู้สึกขยะแขยงมากทั้งๆที่บางครั้งก็เป็นของเราเอง

แต่ถ้าจำเป็นจริงๆหรือกินกับผู้ใหญ่ เราจะทนกินต่อไปเพราะมันจะดูไม่มีกาละเทศะ แล้วเราก็ไม่กล้าที่จะขอเปลี่ยนเพราะกลัวเขาว่า เวลาเราเจอเส้นผมในอาหารเราจะหมดความอยากลงไปเลย หลายครั้งที่ทนกินต่อแต่รู้สึกคลื่นไส้จนบางครั้งต้องรีบเอามือปิดปากเพราะกลัวจะอาเจียน เป็นตั้งแต่เด็กๆเลยค่ะ บางทีก็คิดว่าตัวเองเป็น phobia อะไรพวกนี้รึเปล่า แต่ถ้ามีแมลงตัวเล็กๆหรือยางมัดแกงในอาหารยังสามารถทานต่อได้ปกติ แต่กับเส้นผมนี่ไม่ไหวจริงๆค่ะ

ถ้าอยู่คนเดียวเราจะไม่กินต่อ ต่อให้มันเยอะแค่ไหน
แต่บางครั้งเราต้องกินข้าวกับผู้ใหญ่ เราจะทำเป็นอิ่มเร็ว ทำเป็นกินได้น้อย จนคนอื่นคิดว่าเราเป็นคนกินน้อย เป็นคนกลัวความอ้วนทั้งๆที่อยู่บ้านเรากินเยอะ

อยากรู้ว่าอาการแบบนี้มันเป็นเฉพาะกับเราหรือมีคนที่เป็นเหมือนเราแต่อาจจะกลัวอย่างอื่นแทน

ไม่ได้สำออยหรือกระแดะนะคะ เคยลองทำเป็นไม่คิดอะไรแต่สัมผัสตอนดึงเส้นผมออกจากอาหาร และตอนที่มันพันอยู่กับอาหาร โดยเฉพาะอาหารที่เป็นประเภทซุปหรือยำ เรานึกภาพก็ไม่ไหวแล้วจริงๆ  

บางครั้งเป็นเส้นเล็กๆ ก็เอาออกทานต่อได้ค่ะ 55555  แต่ยาวๆนี่ไม่ไหวจริงๆ

เคยไปกินร้านอาหารแล้วมันมีเส้นผมในนั้น เคยขอเปลี่ยน เขาเปลี่ยนให้จริงๆหรือว่าแค่ไปเอาออกคะ

ขอโทษนะคะถ้ากระทู้นี้ดูไร้สาระ ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่