ช่วยเลือกโครงการบ้านหน่อยนะคะ รักพี่เสียดายน้องมากๆ T_T

สวัสดีค่ะ ตั้งกระทู้เรื่องบ้านมารบกวนพี่ๆ เพื่อนๆ ในบอร์ดอีกแล้ว....เพิ่งรู้ว่าการจะมีบ้านหลังแรกมันปวดหัวขนาดนี้ คิดหนัก คิดเยอะมากๆ ค่ะ

ตอนนี้เราได้ตระเวณดูโครงการ จนสุดท้ายคัดมาได้เหลือ 3 โครงการแล้วค่ะ แต่ก็ยังรักพี่เสียดายน้องอยู่ ตัดสินใจไม่ได้สักทีเลยยังไม่ได้วางเงินจอง วันนี้เลยต้องมาขอความกรุณาช่วยตัดสินใจหน่อยนะคะ ขอรบกวนด้วยค่ะ

โซนที่เราตัดสินใจเลือกซื้อ คือโซนรังสิตค่ะ แต่มีข้อแม้ว่าจะต้องเป็นรังสิตฝั่งอ.เมือง เพราะจะได้ไปมาบ้านแม่ที่อยู่แถวบางแคได้สะดวก (จริงๆ ก็เหมือนกับคนละครึ่งทางกับแฟน เพราะญาติฝั่งแฟนอยู่รังสิตฝั่งคลอง) ส่วนการเดินทางไปทำงานไม่มีปัญหาอะไร เพราะทำงานอยู่บ้านทั้งคู่ค่ะ

โครงการที่เราคัดไว้เป็นตัวเลือก มีดังนี้ค่ะ

1. ฮาบิเทีย บอนด์ ราชพฤกษ์
- โครงการอยู่ติดถนนใหญ่ 345 แต่เข้าจากถนนไปพอสมควรกว่าจะถึงรั้วโครงการ มี 400 กว่ายูนิต
- บ้านที่ชอบ บ้านเดี่ยว ที่ดิน 51.80 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 128 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ราคา 4.6 ล้านบาท
- จุดที่ชอบ : โปรโมชั่นที่โครงการให้ คือฟรีเฟอร์ฯทั้งหลัง (ยกเว้นครัว) หรือเลือกรับเป็นส่วนลด 200,000 บาท และชอบเซลล์มาก เป็นเซลล์ที่ชอบสุดในทุกโครงการที่เคยไปดูมา
- จุดที่เป็นข้อแม้ในใจ : หาของกินค่อนข้างยาก เพราะติดถนนใหญ่ และกังวลเรื่องคุณภาพจากชื่อเสีย(ง)ของแบรนด์

2. เพอร์เฟค พาร์ค รังสิต 2
- โครงการอยู่ตรงแยกวัดเสด็จ เข้าจากถ.รังสิต-ปทุมฯ ประมาณ 1 กม. มี 200 กว่ายูนิต
- บ้านที่ชอบ บ้านเดี่ยว ที่ดิน 50.7 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 130 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ราคา 4.8 ล้านบาท
- จุดที่ชอบ : โปรโมชั่นส่วนลดเงินสด 430,000 บาท, ฟรีค่าใช้จ่ายวันโอน
- จุดที่เป็นข้อแม้ในใจ : วันที่ไปชมโครงการลืมบัตรประชาชนไว้ แล้วเสร็จธุระดึกเลยแวะไปเอาตอนประมาณ 4 ทุ่ม ซอยค่อนข้างมืดและเปลี่ยวมาก

3. เวนิว ติวานนท์-รังสิต
- โครงการอยู่ใกล้วัดมะขาม ติดริมถ.ติวานนท์ เข้าจากถนนประมาณ 500 เมตร เพิ่งไปชมโครงการมาวันนี้ ประทับใจค่อนข้างมาก มี 100 กว่ายูนิต
- บ้านที่ชอบ บ้านแฝด ที่ดิน 38.5 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 164 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ราคาโปรฯ วันนี้ 3.99 ล้านบาท
- จุดที่ชอบ : ทำเล, แบบบ้าน และระบบรักษาความปลอดภัย
- จุดที่เป็นข้อแม้ในใจ : ได้บ้านขนาดพื้นที่เล็กกว่าโครงการอื่นๆ ในตัวเลือก และโครงการอยู่ตรงข้ามกับสวนอุตสาหกรรมบางกะดี กลัวมีปัญหาเรื่องของมลพิษทางอากาศ

ทั้ง 3 โครงการต่างมีข้อดี/เสีย ต่างกัน ทำให้เรายังตัดสินใจไม่ได้ รักพี่เสียดายน้อง คิดมาก คิดไม่ตกเลยค่ะ อาจจะดูเรื่องมากไปนิด แต่บ้านหลังนี้คือบ้านหลังแรก และคงจะเป็นหลังเดียวในชีวิต เลยอยากเลือกสิ่งที่ดีที่สุด หรืออย่างน้อยก็มีข้อเสียน้อยที่สุดน่ะค่ะ

ขอรบกวนทุกๆท่านด้วยนะคะ

ปล.หากมีโครงการอื่นๆที่น่าสนใจในโซนราชพฤกษ์ จนถึงรังสิต ฝั่งอ.เมืองปทุมฯ ในราคาไม่เกิน 4.5 ล้าน ที่จะเปิดตัวเร็วๆ นี้ (ไม่เกินสิ้นปี) แนะนำได้นะคะ

ขอบพระคุณมากๆ ค่ะ ^_^

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่