รบกวนช่วยแนะนำการแก้ไขปัญหาปั้มน้ำถังกลม Hitachi WT-P250XS ตัดต่อการทำงานสั้นๆ ทำการไล่อากาศแล้วยังไม่หาย

เนื่องจากปั้มน้ำถังกลมอันเดิมถังรั่ว เลยได้ซื้อปั้มน้ำอัตโนมัติถังกลม Hitachi WT-P250XS  มาเปลี่ยนโดยทำการติดตั้งแทนที่ถังเก่าเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา ได้ทำการถอดสปริงค์ออกเพราะปั้มน้ำตั้งอยู่สูงกว่าแทงค์เก็บน้ำ ตั้งแต่ติดตั้งก็จะมีปัญหาการทำงานตัดต่อถี่ ได้พยายามแก้ไขโดยการไล่อากาศตามที่หลายๆท่านเคยโพสไว้แล้วแต่ก็ไม่หาย แต่ก็ได้ใช้มาจนถึงทุกวันนี้  แต่เกรงว่าจะส่งผลเสียในระยะยาว เลยอยากรบกวนพี่ๆในที่นี้แนะนำค่ะ ว่า น่าจะเกิดจากสาเหตุอื่นใดได้อีกหรือเปล่า และจะตรวจเช็ค / แก้ไขปัญหาอย่างไร..

ปล.การไล่ลมในถังตามที่ทำคือ  ปิดเบรคเกอร์ปั้มน้ำ  ปิดวาล์วน้ำเข้าออกปั้ม เปิกฝาแฉกตรงที่เติมน้ำล่อออก เปิดฝาวาล์วที่เคยมีสปริงซ์ออก ไขน้ำที่ถังกลมออก รอจนน้ำหยุดไหล ปิดน๊อตตรงถังกลม ไขสกรูปิดฝาวาล์วตรงที่เคยมีสปริงซ์ เติมน้ำล่อ ทำการปิดฝาแฉก เปิดเบรคเกอร์ พร้อมทั้งเปิดวาล์วน้ำเข้าจนปั้มน้ำตัด แล้วจึงเปิดวาล์วน้ำออกจากปั้ม Test โดยการเปิดก๊อกน้ำใช้  ไม่ทราบว่าทำแบบนี้ถูกไหม๊ค่ะ???

ระบบน้ำในบ้านเราคือจากเมนปะปา ส่งผ่านท่อแยกสองทางอันนึงผ่านวาล์วส่งตรงเข้าไปในระบบน้ำภายในบ้าน อีกทางหนึ่งตรงผ่านวาล์วเข้าที่แท้งค์น้ำใต้ดิน แล้วจากแท็งค์นน้ำ มีวาล์วหนึ่งอันเปิด ปิดมาที่ปั้มน้ำอัตโนมัติ ออกจากปั้มมีวาล์วอีกอันส่งต่อน้ำเข้าไปใช้ภายในบ้าน

มีคลิปตอนปั้มทำงาน โดยการเปิดก็อกน้ำทิ้งไว้ หนึ่งก็อกด้วยค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ขอบคุณค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่