หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ไม่ชอบกินเนื้อสัตว์บก ผิดมากใช่ไหม?
กระทู้คำถาม
ปัญหาชีวิต
อาหารไทย
ผมเป็นคนที่ชอบกินผัก ปลา อาหารทะเล และก็อาหารที่แซ่บๆ ไม่ชอบกินเนื้อสัตว์บก ไก่ วัว เป็ด แพะ แกะ อาหารมันๆเลี่ยนๆ และแกงกะทิ (เป็นมุสลิม หมูไม่กิน อิอิ)
เวลากินข้าวกับเพื่อน เพื่อนจะแซะตลอดเลย เรื่องอาการ จนผมไปอยู่ตปท. ก็ยังไม่เลิกแซะอีก "ไปอยู่เมืองนอกมา กินไก่ กินเนื้อ กินข้าวหมกเป็นยัง"
เวลากินข้าวที่บ้าน จะโดนที่บ้านบ่นตลอดเลย อึดอัดมาก คิดอยากจะหนีออกจากบ้านไปอยู่กับยาย ยายไม่เคยทำอาหารไม่ถูกปากให้กินเลย
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ช่วยผมคิดหน่อย ว่าผมกินหลากหลายหรือกินซ้ำๆ เพราะร้านอาหารเริ่มทัก..
จริงๆผมมีร้านอาหารที่ทานอยู่หลายร้าน แต่ ... ร้านนั้นๆเมื่อผมไป ผมจะสั่งอาหารเหมือนเดิมทุกครั้ง เช่น ร้านอาหารอิสลามร้านหนึ่ง ไปกี่ครั้ง ผมก็ทาน ก๋วยเตี๋ยวแกงเนื้อ กับ ข้าวกระเพราเป็ด ร้านอาหารอิสลา
=. ลางเนื้อเจือลางยา .=
ข้าวหมกไก่ ที่ข้าวเปียกแฉะจากการหุง
ข้าวหมกไก่ ที่ข้าวเปียกแฉะจากการหุง หากข้าวหมกไก่ที่หุงออกมาแล้วมีลักษณะเปียกแฉะ สาเหตุหลักมักมาจากปริมาณน้ำที่มากเกินไปหรือความชื้นจากตัวไก่และเครื่องหมักที่ละลายออกมาขณะหุง รีบทำกับข้าว
หนมลุง
ข้าวกล่องมื้อกลางวัน ฟรี จากที่ประชุม
ประชุมอีกแล้วครับ มีต้องไปร่วมประชุมผู้บริหารเดือนละครั้ง (ผมเป็นผู้บริหารระดับต่ำสุดที่เข้าต้องร่วม) เดือนนี้ ทีมเลขาฯ จัดข้าวกล่องจาก… มาเลี้ยง (ดูในรูปเองเนอะ) มีให้เลือกสามแบบ ผมเลือกเมนูห
star_seeker
วัฒนธรรม “เรือกอและ” กับ “ไก่กอและ” มีอะไรที่คล้ายกัน ทำไมชื่อเหมือนกัน? FacebookTwitterGoogle+LINE ภาพเรือกอและ, (ภาพ
ของขึ้นชื่อชายแดนใต้อย่าง “เรือกอและกับไก่กอและ” มีอะไรที่คล้ายกัน ทำไมชื่อเหมือนกัน? ใครที่อาศัยอยู่ในสามจังหวัดชายแดนใต้ คำว่า “กอและ” คงเป็นคำที่คุ้นหูเป็นอย่างมาก เพร
ต้นโพธิ์ต้นไทร
ไก่น้ำตกที่ไม่ใช่ ไก่น้ำตก
อย่าเพิ่งงงค่ะ ไก่น้ำตกเอาจริงๆถ้าไม่ใช่ร้านคนมุสลิม เราก็จะเห็นแต่หมูน้ำตก มากกว่าไก่น้ำตก แล้วทำไมกัมบอล ถึงตั้งกระทู้ ไก่น้ำตก ที่ไม่ใช่ไก่น้ำตก เพราะว่าคนขายจะเอาชิ้นไก่แขวนราว แล้วก็ใช้น้ำมันเดือ
กัมบอล
ลุงเล้า: ในช่วงที่ลุงเบื่อเนื้อสัตว์บก เอาเนื้อสัตว์อร่อยๆให้คนรอบข้างกินแทน
ลุงเล้า: ในช่วงที่ลุงเบื่อเนื้อสัตว์บก เอาเนื้อสัตว์อร่อยๆให้คนรอบข้างกินแทน ลุงมีความรู้สึกว่าเบื่ออาหารที่บริษัทมาเดือนนึงแล้วก็ไม่กินข้าวเที่ยงที่บริษัทที่เป็นอาหารฟรีเลย บัตรอาหารเอาไปแลกผลไม้ให
หนมลุง
47. ซันลอเจก (แกงกล้วย) เชิญมาเที่ยวมากินอาหารอร่อยๆ จ.สุรินทร์ ; เมนูอาหารถิ่น ๗๗ จังหวัด 'รสชาติ…ที่หายไป' พ.ศ.๒๕๖๘
เครื่องปรุง/ส่วนผสมกล้วยน้ำหว้าดิบหั่นชิ้นเล็กๆ (ผลแก่) 1 กิโลกรัมเนื้อหมูหั่นบางๆ 580 กรัม (อาจใช้เนื้อสัตว์อื่นแทนได้ เช่น ไก่ ปลา)กะทิมะพร้าว 1 กิโลกรัมใบแมงลัก, ใบชะอมใบมะกรูด
ต้นโพธิ์ต้นไทร
เล่าเรื่องอาหาร หญ้าฝรั่น
รูปประกอบจากน้อง Gemini นะคะ ถ้าพูดถึง "หญ้าฝรั่น" (Saffron) มันคือ เกสรของดอกโครคัส ด้วยความที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเครื่องเทศที่แพงที่สุดในโลก ทำให้นึกถึงเมนูหรูหราในโรงแรมห้าดาว หรือข้าวหมกไก
สมาชิกหมายเลข 7918220
39. จรั๊วะโดง เชิญมาเที่ยวมากินอาหารอร่อยๆของโปรดลิซ่า จ.บุรีรัมย์ ; เมนูอาหารถิ่น ๗๗ จังหวัด 'รสชาติ…ที่หายไป' พ.ศ.๒๕๖๘
วัตถุดิบ ปลาทูนึ่ง 2 ตัว กระเทียม 40 กรัม หอมแดง 50 กรัม พริกขี้หนูสวน 20 กรัม กะทิ 300 มิลลิลิตร น้ำปลาร้า 1 ช้อนโต๊ะ เกลือ 1 ช้อนชา น้ำตาลปี๊บ ½ ช้อนโต๊ะ ผักสด สำหรับเสิร์ฟเคียง ไข่ต้ม สำหรับ
ต้นโพธิ์ต้นไทร
ข้าวหมกไก่+เนื้อ
อิ่มอร่อยหลังประชุม
Neverforever
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ปัญหาชีวิต
อาหารไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ไม่ชอบกินเนื้อสัตว์บก ผิดมากใช่ไหม?
เวลากินข้าวกับเพื่อน เพื่อนจะแซะตลอดเลย เรื่องอาการ จนผมไปอยู่ตปท. ก็ยังไม่เลิกแซะอีก "ไปอยู่เมืองนอกมา กินไก่ กินเนื้อ กินข้าวหมกเป็นยัง"
เวลากินข้าวที่บ้าน จะโดนที่บ้านบ่นตลอดเลย อึดอัดมาก คิดอยากจะหนีออกจากบ้านไปอยู่กับยาย ยายไม่เคยทำอาหารไม่ถูกปากให้กินเลย