หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ไม่ชอบกินเนื้อสัตว์บก ผิดมากใช่ไหม?
กระทู้คำถาม
ปัญหาชีวิต
อาหารไทย
ผมเป็นคนที่ชอบกินผัก ปลา อาหารทะเล และก็อาหารที่แซ่บๆ ไม่ชอบกินเนื้อสัตว์บก ไก่ วัว เป็ด แพะ แกะ อาหารมันๆเลี่ยนๆ และแกงกะทิ (เป็นมุสลิม หมูไม่กิน อิอิ)
เวลากินข้าวกับเพื่อน เพื่อนจะแซะตลอดเลย เรื่องอาการ จนผมไปอยู่ตปท. ก็ยังไม่เลิกแซะอีก "ไปอยู่เมืองนอกมา กินไก่ กินเนื้อ กินข้าวหมกเป็นยัง"
เวลากินข้าวที่บ้าน จะโดนที่บ้านบ่นตลอดเลย อึดอัดมาก คิดอยากจะหนีออกจากบ้านไปอยู่กับยาย ยายไม่เคยทำอาหารไม่ถูกปากให้กินเลย
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ต้องทำยังไงถึงจะทำให้คนในครอบครัวเลิกกินของไม่มีประโยชน์ได้ครับ
คือมีญาติสนิทคนนึงชอบกินแต่ของไม่มีประโยชน์ แคบหมู ของทอด ของมัน ข้าวเหนียวทุเรียน ไก่ทอด และบรรดาของที่น้ำมันเยิ้มทั้งหลาย ออส่วน ผัดไท ไอติมมะม่วงสเวนเซ่้น ฯล
Grendel Eraster
ถ้าคุณเป็นคนกินไม่เหมือนใคร แล้วจำเป็นต้องไปกินข้าวกับคนหมู่มาก ต้องทำอย่างไร?
ออกตัวก่อนว่าเป็นคนที่ไม่กินอาหารประเภทนี้ เช่น เครื่องในทุกชนิด, เนื้อวัว, เนื้อควาย, เลือด, ดีขม ๆ, ปลาร้า, อาหารดิบ(ลาบดิบ ๆ) หลู้, ก้อย, เนื้อเป็ดทุกเมนู, ล
สมาชิกหมายเลข 4919602
ไม่ชอบกินผัก แต่กินผลไม้ได้ไม่มีปัญหา ควรแก้อย่างไรดีครับ?
ตอนนี้ผมอยู่ม.6 แล้วครับ ตัวผมเองเป็นคนไม่ชอบและแทบจะไม่กินผักเลย ตอนเด็กๆพ่อกับแม่จับผักยัดเข้าใส่ปากผมก็แกล้งอมๆไว้แล้วไปคายทิ้งทุกที โตมานี่เป็นปัญหาหนักเลยค
สมาชิกหมายเลข 3797125
คนชอบกินเนื้อมาก กับ ไม่กินเนื้อเลย อยู่กันได้มั๊ย
ผมกับแฟนคบกันมานานละ ก็มีทั้งเรื่องที่ชอบตรงกันและไม่ตรงกันบ้าง ก็เป็นเรื่องปกติ ก็ค่อยๆปรับกันไป แต่มีอยู่อย่างนึง ที่รู้สึกตะขิดตะขวงใจมาตลอด คือ ผมเป็นคนชอบก
สมาชิกหมายเลข 7534564
ความเชื่อที่พ่อแม่เชื่อ ลูกจำเป็นต้องเชื่อตามไหมครับ (เรื่องกินเนื้อวัวครับ)
พ่อแม่ผมไม่กินเนื้อวัวครับ เพราะญาติทางฝั่งแม่นับถือเจ้าแม่กวนอิม พ่อผมจากที่เคยกินเนื้อวัวตอนหนุ่มๆ ก็เลิกกิน ส่วนผมเริ่มกินเนื้อวัวเมื่อตอนเรียนมหาวิทยาลัย เพ
JeensZ JaansZ JeansZ
สีแดงๆ นั่นใช่เลือดสดๆ ไหม ครับ
ถ้าเคยย่างสเต๊กกินกัน หรือ สั่งสเต๊ก แรร์ มากินกัน มันจะมีเลือดนองจานออกมาเลยครับ ตอนกัดที เลือดพุ่งกระฉูด .. เต็มปากเต็มคำเลยครับ ตอนแรกรู้สึกขยะขแยงมากเลย แต่
สมาชิกหมายเลข 4755513
สอบถามหน่อยครับ เนื้อวัวส่วนไหนนุ่มแบบหอมละลายในปากครับ พอดีเคยกินนะ แล้วมากินอีกอย่างนึง มันเหนียวๆ จำชื่อไม่ได้
แล้วขอถามหน่อยครับ มันโลละเท่าไร ราคาปกติครับ
สมาชิกหมายเลข 6780205
เนื้อโหนกวัว คือส่วนไหนของวัวครับ (ขอรูปประกอบด้วยยิ่งดี)
สงสัยครับ เห็นเพื่อนๆ ชอบกินเลยอยากจะเอามาทำเป็นธุรกิจด้านนี้ดู
สมาชิกหมายเลข 6713232
แฟนไปดูคอนเกาหลีเป็นหมื่นๆ แต่ไม่มีเงินเปลี่ยนยางรถอายุ9ปี
สวัสดีครับ ตอนนี้ผมหนักใจกับเรื่องการดูแลรถของแฟนมากๆ บอกให้เปลี่ยนอะไหล่อะไรก็บอกว่า "ไม่มีเงิน เดี๋ยวค่อยเปลี่ยน" แบบนี้มานานมากแล้วครับ . - น้ำมันเ
สมาชิกหมายเลข 5801653
เมื่อเราไปเที่ยว แล้วคนฝากซื้อของ คุณเคยเจอแบบไหนที่คุณคิดว่า อื้อหือ บ้างครับ 555
ผมเป็นคนแบบนานๆ ไปเที่ยวทีนะครับ แต่เวลาไปบางครั้ง ถ้ามีคนรู้ เค้าจะฝากซื้อของเลย แบบทักติ๊งมาเลยใน Inbox เลยครับ 5555 ผมเคยเจอแบบที่อยู่ร้านแล้วถ่ายรูปลงเฟสพอด
คนไม่มีแอลกอฮอล
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ปัญหาชีวิต
อาหารไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ไม่ชอบกินเนื้อสัตว์บก ผิดมากใช่ไหม?
เวลากินข้าวกับเพื่อน เพื่อนจะแซะตลอดเลย เรื่องอาการ จนผมไปอยู่ตปท. ก็ยังไม่เลิกแซะอีก "ไปอยู่เมืองนอกมา กินไก่ กินเนื้อ กินข้าวหมกเป็นยัง"
เวลากินข้าวที่บ้าน จะโดนที่บ้านบ่นตลอดเลย อึดอัดมาก คิดอยากจะหนีออกจากบ้านไปอยู่กับยาย ยายไม่เคยทำอาหารไม่ถูกปากให้กินเลย