ปล่อยกายให้ยาวใหญ่ - เกาะยาวใหญ่

🙏🤟🤣 กลับมาพบกันอีกครั้งครับ

รอบนี้ผมจะพามารู้จักกับความยาวใหญ่ของผม 🤭😅 เอ้ย!! เกาะยาวใหญ่

🚢🌴"เกาะยาวใหญ่" หลายๆคนอาจจะนึกไม่ออกว่า เกาะนี้อยู่ที่ส่วนไหนของประเทศไทย

เกาะนี้จะขึ้นอยู่กับจังหวัดพังงา แต่สถานที่ตั้งนั้น อยู่ตรงกลางของ 3 จังหวัด คือ พังงา กระบี่ ภูเก็ต

ซึ่งถ้าเอาสะดวก เราสามารถนั่งเครื่องไปลงภูเก็ตหรือกระบี่ แล้วนั่งเรือ 🚢 ต่อไปได้จากทั้งสองจังหวัดครับ

โดยส่วนตัวผมนั้นที่ต้องการมาเกาะนี้คือ ร่างกายต้องการการพักผ่อนล้วนๆเลย หลังจากตระเวณลุย บุกป่า ดำน้ำ ตามเกาะต่างๆแล้ว รอบนี้อยากจะพักผ่อน นอนชิลๆ สบายๆ ไม่ต้องไปไหนมาก แถมหน้าฝนอย่างนี้ด้วย ขอแค่ที่พักสวยๆ บรรยากาศดีๆ ตามฐานะกระเป๋าเบาอย่างเรา ฮ่า ฮ่าๆๆๆ เกาะนี้เลยเป็นจุดมุ่งหมายแรกของผมเลย แถมเกาะนี้ยังเคยปรากฎอยู่ในฉากๆนึงในหนังฮอลลีวูดอีกด้วย

มาเริ่มออกเดินทางกันเล้ยยยยยย.....🏃‍♂🚗🚢🌴


😆🤑...คอนเซปท์การเดินทางของคนกระเป๋าหนักอย่างเรานั้น ถ้าในประเทศ ไป-กลับ เกิน 1,500 บาท ไม่ได้แด๊กตังตรูแน่นอน ฮ่า ฮ่า ๆๆๆ ผมจึงมองหาตั๋วเครื่องบินระหว่าง ภูเก็ต กับ กระบี่ อันไหนถูกไปอันนั้น ในที่สุดรอบนี้ผมได้ตั๋ว ไป-กลับ ดอนเมือง-ภูเก็ต ในราคา 1,180 บาท/คน โดยสายการบินไลออนแอร์ ผมจึงตัดสินที่จะเดินทางไปภูเก็ต แล้วค่อยต่อเรือจากภูเก็ตไปยังเกาะยาวใหญ่

🛫บินไลออนแอร์ แต่ดันถ่ายแอร์เอเซียมาซะงั้น ไฟล์ทตี 3 มันก็จะมืดๆหน่อยนะฮาฟ

#แหกขี้ตาตื่นเพื่อตั๋วถูก

(ถ้าได้มีสปอนเซอร์สาบการบินไหนเข้าผมจะถ่ายให้ยันน็อตเลย) ฮ่า ฮ่า


อ่า....มาถึงคิวสายการบินเรา ต้องอวยให้เค้าหน่อย ไลออนแอร์ #lionair

นี่เป็นครั้งแรกเลยที่ผมบินในประเทศ กับสายการบินโลวคอสแล้วมีจอมอนิเตอร์ให้คุณได้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ ระหว่างบินได้ ปกติเราจะเห็นแต่ในสายการบินหรูๆ บินไฟล์ทไกลๆ หลายชั่วโมง ไลออนแอร์ของเค้าดีจริงๆ


🤣😘เรื่องอวยเอาไว้ต่อที่หลัง....เรามาเริ่มเรื่องของเราดีก่า

แพลนของผมหลักๆของทริปนี้คือการมาพักผ่อน เดินเล่น ถ่ายรูป ในเวลา 3 วัน 2 คืน แต่ผมเลือกที่จะพักโรงแรมที่ละคืน เพื่อที่จะได้ถ่ายรูปที่พัก 2 ที่ โดยคืนแรกเราจะพักกันที่ สันธิญาเกาะยาวใหญ่รีสอร์ทแอนด์สปา และคืนที่สองที่ เกาะยาวใหญ่ วิลเลจ แอนด์ สปา

ถึงสนามบินภูเก็ต

หลังจากเล่นเกมส์กันไปเพลินๆ เราก้มาถึงสนามบินนานาชาติภูเก็ต ระหว่างรอกระเป๋าที่โหลดฟรีของสายการบินไลออนแอร์แล้ว เราก็ถ่ายรูปเล่นคูลๆรอกันไปก่อน


จากสนามบินภูเก็ตจะเดินทางไปเกาะยาวใหญ่ เราจะต้องเดินทางไปยังท่าเรือบางโรง

ซึ่งจากที่ผมหาข้อมูลมานั้น เดินทางโดยแทกซี่หน้าสนามบินสะดวกที่สุดแล้ว ถ้าจะไปแบบประหยัดอีกวิธีคือ คุณจะต้องนั่งรถเข้าเมือง เพื่อไปต่อรถสายอะไรสักอย่างผมไม่เเจ่ใจอีกต่อหนึ่งเพื่อไปยังท่าเรือบางโรง ซึ่งจะใช้เวลาเดินทาง มากขึ้นเกือบเท่าตัวเลยที่เดียว ค่าแท็กซี่จากสนามบินไปยังท่าเรือบางโรงอยู่ที่ 600 บาท ถ้าใครได้ถูกกว่านี้ถือว่าโชคดีกว่าผมละ >< ผมโชคดีอยู่อย่างคือ ได้อาคนขับนิสัยดีมาก แกเห็นมาถึงไฟล์เช้ากลัวหิว เลยพาแวะกินข้าวพร้อมเลย ถึงจะฟังภาษาใต้ยากไปนิดนึง PS.ถ้าใครอยากได้เบอร์ติดต่ออาคนขับแทกซี่ ทักมาหาผมส่วนตัวได้เลยฮาฟฟฟ

ร้านติ่มซำ ที่อาคนขับแทกซี่แนะนำ ติ่มซำผมไม่อินนะ แต่ข้าวต้มอร่อยดีนะฮาฟฟฟ

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่