เราทะเลาะกับญาติข้างบ้านคะ ทำไงดี

คือเรื่องมีอยู่ว่า ลูกพี่ลูกน้องเขาเราทำสายชาร์จหาย
เเร้วเเม่ของเค้าก็หาว่าเราเอาไป ซึ่งมันเป็นวันที่ ป้าของเราจะกลับกรุงเทพ
เเละลูกสาวคนโตของเขาจะกลับ (คือตาของเราเป็นพี่ของเเม่ลูกพี่ลูกน้องเรานะคะ)
เเร้วเเม่เค้าก็ให้ลูกพี่ลูกน้องเรามาถามเราที่ห้อง ซึ่งเค้าก็เห็นสายชาร์จ ที่เหมือนของเขาที่เราชาร์จอยู่เเล้วมันก็นึกว่าเป็นของมัน
มันเลยบอกเเม่มัน เเม่มันมาหาที่ห้องนอนเรา ก็ไม่เจอ เขาก็นึกว่า เราซ้อนไว้รึป่าว เเต่ความจริงเราเปลี่ยนสายชาร์จจากสีดำเป็นสีขาว
คือสายสีดำเป็นของเเม่เรา พอดีเเม่เราจะชาร์จ เราเลยเปลี่ยนคืนให้เเม่.... ป้าของเราเลยถามว่า เเกเอาของเค้าไปหรอ เราบอกว่าเปล่า
ป้าเราเลยถามลูกของลูกพี่ลูกน้องเราว่า ที่เห็นตอนเข้ามาทีเเรก ทำไมไม่เอาไป มันไม่ตอบ
เเล้วเรื่องก็เงียบไปซักพัก  พอถึงเวลา ป้าเราจะกลับกรุงเทพ ซึ่งเค้าก็ตกลง กับ ทางเเม่ของลูกพี่ลูกน้องเราว่า จะกลับพร้อมกับลูกสาวคนโตของเค้า
เเต่ทางป้าเรา เหมือนจะเเบบโกรธเรื่องที่เค้ามาหาว่าเราไปขโมยสายชาร์จลูกเค้า  ป้าเราก็เลยไปก่อน ป้าเราก็บอกลายายเรา ตาเรา
เเต่ไม่ได้บอกเเม่ของลูกพี่ลูกน้องเรา  เค้าก็เลยมาถามยายเราเเบบโวยวายว่า ทำไมเป็นเเบบนี้ โกรธเเทนหลานขนาดนี้หรอ ทำไมไม่พากันมีเหตุผลกันบ้าง
ไหนบอกจะกลับ พร้อมลูกกับลูกสาวฉันไง เเล้วไปก็ไม่มายกมือไหว้บอกลาฉัน !..... จะเอาเเบบนี้ใช่ไหม๊ ได้ เเล้วเค้าก็ว่าเราว่า นี่ชอบสร้างปัญหาจังนะ บอกเอาไปก็เอาไปสิไม่ได้ว่า คือเราไม่ได้เอาไปนะคะ เราก็ไม่รู้ว่าจะทำยังไง เราก็มานั่งคิดจิตตกคนเดียวเป็นเพราะกูหรอ (บอกก่อนเลยนะคะว่า เออทางเเม่ของลูกพี่ลูกน้องเรา เป็นญาติกันนะคะ ถ้าจะให้บอกว่าทางป้าเรากับเเม่ของลูกพี่ลูกน้องเรา เป็น อากลับหล่นกัน) (เเล้วประเด็นคือบ้านของเราอยู่เเบบเป็นกลุ่มพี่น้องกันอะคะไม่ได้  คืออยู่รวมกันเเบบเป็นญาติ ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกันนะเเต่สร้างบ้านอยู่ใกล้กันมาเเบบบ้านเค้า อยู่ด้านหน้า บ้านเราอยู่ด้านหลังของบ้านเคาอะคะ เเล้วทุกเช้าน้องเราจะชอบไปเล่นหน้าบ้านเค้ากับยาย ซึ่งเป็นคนเลี้ยงน้องเรา) (คือไม่รู้ทำไม คือรู้สึกละอายใจ เเทนยายเราอะคะ คือทั้งที่ทางเราไม่ได้ผิดเเต่ทำไมรู้สึกเเบบละอายในสิ่งที่  ป้าของเรากลับเเบบไม่บอกทางเเม่ลูกพี่ลูกน้องเราซึ่งเป็นอาของเค้า! ) (เราไม่กล้าสู้หน้าเค้าอะคะ) #ทำไงดีคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่