ทุกวันนี้พลังงานของโลกเริ่มจะหมดไปเรื่อยๆ ถ้าหากโลกของเราหมดพลังงานแล้วโลกของเราจะเป็นอย่างไร แล้วจะมีพลังงานอื่นอีกไหม?

ผมลองคิดเล่นๆนะครับ ทุกวันนี้โลกของเรามีแนวโน้ม ที่จะใช้พลังงานมากขึ้นๆ ทุกๆวัน แต่ล่ะวันก็เผาพลาญพลังงานบนโลกหมดไปเรื่อยๆ
เช่น เชื้อเพลิง ฟอสซิว ถ่านหิน หรือพลังงานอื่นๆที่ใช้แล้วหมดไป ไม่สามารถทดแทนได้ และเชื้อเพลิงเหล่านี้ นับวันๆ ก็ยิ่งมีราคาที่สูงขึ้นๆมากเรื่อยๆ แต่อย่างไรก็ตามพลังงานบนโลกก็ไม่หมดไปแบบสิ้นเชิง แต่ก็ยังมีพลังงานของแสงอาทิต พลังงานน้ำ พลังงานลม ที่ยังมีอยู่ แต่ปัจจุบันพลังงานเหล่านี้ถือว่าเป็นพลังงานทางเลือกที่ยังไม่ค่อยแพร่หลายออกไปมากนัก แต่ก็ยังมีผู้คนไม่น้อย ที่กำลังใช้พลังงานเหล่านี้ควบคู่ไปกับพลังานที่ใช้อยู่ปัจจุบัน
คำถามคือ แล้วในอานคต โลกใช้พลังงานมากขึ้นๆมากขึ้นและมากขึ้นเป็นหลายเท่า และถ้าในอนาคตเทคโนโลยีของโลกก้าวหน้ามากขึ้น แล้วที่ในหนังแนว SCI Fi เกือบทุกเรื่องวาดหวังไว้  เกี่ยวกับเทคโนโลยี่ ยานยนต์ ในอนาคต ที่ทุกคนเคยเห็นเพียงแค่ในจอ แล้วถ้าหากว่าเทคโนโลยีเหล่านั้นออกมานอกจอจริงๆ แน่นอนว่าพลังงานที่ต้องใช้ก็ต้องเพิ่มมากขึ้นแน่ๆ ถึงตอนนั้น มันก็ต้องมีพลังงานใหม่ๆเข้ามา และมันน่าจะเป็นพลังงานรูปแบบไหนกันครับ????????????????????????????????????????????????????
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่