ประเทศไหนเหมาะกับการย้ายไปอยู่และจดทะเบียนเพศเดียวกันบ้างคะ

ขอประเทศที่สามารถจดทะเบียนเพศเดียวกันได้นะคะ ประเทศไหนที่มีการยอมรับเพศที่สามแบบเปิดกว้างและสามารถรับเด็กมาเลี้ยงได้


หากเป็นประเทศที่มีสวัสดิการที่ดีด้วยจะยิ่งดีมากเลยค่ะ ไม่สนเรื่องจ่ายภาษีแพง สวัสดิการดีเราโอเค


ส่วนตัวจากที่ศึกษานะคะ ประทับใจสวัสดิการของสวีเดนมากค่ะ เคยไปเมื่อหลายปีก่อน เจอคนแก่ที่นั่นเหยียดคนเอเชียซึ่งคือเราเอง แต่เจอเฉพาะคนแก่ซึ่งไม่ทุกคน แต่ในคนวัยกลางคนและวัยรุ่น นิสัยดีมากจนประทับใจ เลยคิดว่าทุกวันนี้คงยิ่งดีกว่าหลายปีก่อน


แต่เอาตามตรงคือไม่อยากเรียนภาษาที่สามแล้วค่ะ แค่ภาษาอังกฤษก็แทบไม่เหลือที่ให้สมองอันน้อยนิดของเราแล้ว แต่ถ้าที่นั่นมันดีจริงๆในแต่ละองค์ประกอบก็สู้ค่ะ


ขอเงินโดยประมาณหากจะย้ายประเทศด้วยจะดีมากค่ะ ตอนนี้ตั้งไว้ที่ประมาณ 20ล้าน ถึง 30ล้าน ถือว่าน้อยไปมั้ยคะหากคิดจะย้ายประเทศ หรือน้อยกว่านี้ก็ย้ายได้สบายแล้ว รอกวนขอคำปรึกษาด้วยค่ะ


ไปดูรายชื่อประเทศที่จดทะเบียนเพศเดียวกันได้และใช้ภาษาอังกฤษ ก็เห็นจะมี อเมริกา อังกฤษ นิวซีแลนด์ ออสเตเรีย ไอร์แลนด์
อเมริกาชอบทุกอย่างยกเว้นสวัสดิการ โดยเฉพาะเรื่องค่าเล่าเรียนและค่ารักษาพยาบาล


แต่อยากฟังคำแนะนำจากหลายๆคนก่อนค่ะ คิดว่าประเทศไหนดีคะ


ปล.ไม่ดราม่านะคะ เราแค่ต้องการคำปรึกษาและคำตอบ ไม่ต้องมีอารมแบบจะจดทะเบียนไปทำไมไม่จำเป็น รักกันจริงไม่ต้องจดก็ได้ ส่วนถ้าหากจะให้รอกฎหมายประเทศไทยเรามองว่ามันเสี่ยงไปค่ะ เพราะไม่รู้ว่าจะอีกนานแค่ไหนกว่าจะจดทะเบียนเพศเดียวกันได้ การหาตัวเลือกให้ตัวเองมากๆย่อมเป็นสิ่งที่ดีกว่า และที่สำคัญ เราไม่ได้อยากไปไกลบ้านหรอกค่ะ ใครๆก็อยากอยู่ใกล้พ่อแม่พี่น้อง ยิ่งบ้านเกิดตัวเองเรารู้ดีที่สุดเพราะเราอยู่มาแต่เกิด ไม่ได้อยากไปเสี่ยงชีวิตในต่างแดน ไปเริ่มต้นใหม่ทุกอย่างหรอกแต่เราประเมินแล้วว่า มันจะดีกว่าในระยะยาว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่