ผมว่าความจริงท่านศรีวราก็ไม่ได้เคร่งเรื่องกฎหมายเท่าไหร่นะครับ อย่าไปว่าท่านเลยครับ

สมัยที่ท่านศรีวราห์ยังเป็นผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ปี 2558 มีอยู่วันหนึ่ง ท่านขับรถกลับบ้านเองแล้วถูกตำรวจเรียกให้เป่าเครื่องวัดแอลกอฮอลล์   

ท่านยังออกมาตำหนิตำรวจคนนั้นต่อหน้าสื่อมวลชนว่า เป็นตำรวจชั้นผู้น้อยควรรู้จักเจ้านาย  และควรใช้วิจารณญาณในการเรียกตรวจเป่าแอลกอฮอลล์ด้วย

ไม่ใช่เจอใครก็เรียกตรวจเป่าหมด  ซึ่งผมเห็นด้วยนะครับ

เหมือนอย่างตอนไปตรวจการณ์ที่เชียงราย   ถ้าท่านจะได้ใช้วิจารณญาณซักหน่อยเหมือนที่ท่านบอกให้ลูกน้องของท่านมี

ท่านก็น่าจะรู้ว่าอะไรควรอะไรไม่ควร

ทีเรื่องตรวจแอลกอฮอลล์ซึ่งมันไม่ได้เดือดร้อนถึงชั้นชีวิต  ยังต้องใช้วิจารณญาณว่าจะบังคับใช้กฎหมายหรือไม่

แล้วกลับเรื่องที่รีบด่วน ถ้าช้าจะไม่ทันการณ์  แต่กลับจะให้ไปยื่นเรื่องให้ถูกต้องตามขั้นตอนกระบวนการ ขออนุมัติเบิกงบให้ถูกต้อง

ขออนุญาตขุดเจาะถ้ำให้ถูกต้อง  ถ้ากรมทรัพฯ ปิดเสาร์อาทิตย์ ก็คงต้องรอให้ถึงวันเปิดทำการ จึงจะยื่นเรื่องขออนุญาตขุดเจาะได้กระมัง

ถึงเวลานั้น ชีวิตของเด็กๆ ทั้ง 13 ชีวิตจะเป็นอย่างไร
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่