จะปิดหนี้ธนาคารอิสลาม*แต่โอนหนี้ให้บริหารสินทรัพย์ไปแล้ว จะขอยอดปิดบัญชีโยนกันไปโยนกันมา **แบบนี้ต้องติดต่อที่ไหนคะ?

ขออธิบายแจ้งก่อนค่ะ คือเรากู้สินเชื่อธนาคารอิสลาม ที่สาขาเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ จ่ายไปสักพัก เกิดเปลี่ยนงาน ติดขัดการเงินอยู่ช่วงนึง แล้วประจวบกับ ธนาคารอิสลามสาขานี้ปิดตัวไป **เราได้งานใหม่ การเงินดีขึ้นจึงโทรไปที่ธนาคารอิสลามสนญ.ใหญ่ เพื่อขอติดต่อปรับโครงสร้างหนี้ใหม่ เลยได้เรื่องให้ไปเซ็นเอกสารปรับโครงสร้างหนี้ที่สาขาพาราไดซ์พาร์ค โดยให้จ่ายผ่านบัญชีเหมือนเดิม เราก็จ่ายเข้าบัญชี มาได้3เดือน แล้วตรวจสอบเงินในบัญชีที่ฝากไป ไม่มีหักเงินเลยสักเดือน เราโทรสอบถามธนาคารอิสลามหลายรอบหลายครั้ง แต่ก็ไม่ได้คำตอบ บอกจะตรวจสอบ แต่ไม่เคยติดต่อหาเราเลย จนเราเลิกจ่าย เพราะไม่เข้าใจการทำงานของธนาคาร เลยคิดที่จะปิดบัญชีทีเดียวเลยดีก่า  แต่ธนาคารอิสลามก็ไม่เคยติดต่ออะไรเราเลยนานมากกกก
** เดือนพฤษภาคม 2561 เราได้ปิดบัญชีสถาบันอื่นๆจะเคลียร์ทุกๆบัญชี เพราะอยากจะซื้อบ้าน เราเลยติดต่อ ธนาคารอิสลาม สนญ. กับไปอีกครั้ง  เพื่อขอยอดปิดบัญชี แต่ จนท.แจ้งว่า ได้โอนหนี้ไป บริษัทบริหารสินทรัพย์ธนาคารอิสลามแล้ว ต้องไปติดต่อที่นั่นโดยตรง ให้เบอร์โทรมาเรียบร้อย  เราก็โทรไปสอบถามยอดหนี้ทั้งหมด สามารถลดได้บ้างไหม??จะปิดบัญชี จนท.คิดจำนวนเสร็จเรียบร้อย ให้เราส่งเมล์บัตรประชาชน แจ้งขอปิดบัญชีเข้าไปที่บริษัท เราส่งเมลล์ โทรยืนยัน จนท.ได้รับเมล์เรียบร้อย
**บอกให้เรารอ บอร์ดบริหารอนุมัติ  แล้วจะส่งเอกสารยืนยันให้เราไปปิดหนี้      เราก็รอ รอ รอเป็นอาทิตย์ก็ยังไม่มีโทรแจ้ง
**จนผู้ค้ำ ติดต่อเรามา แจ้งว่ามีหมายศาลมานะ ศาลนัดวันที่ 8 มิถุนายน 2561 ก็แจ้งผู้ค้ำว่าทำเรื่องขอปิดหนี้ไปแล้ว  รอเอกสารปิดอยู่ ยังไม่ได้สักที
**เราโทรตามเองเลย แจ้งว่าบัญชีนี้มีหมายมาแล้ว ศาลนัดเดือนหน้า ต้องรีบส่งเอกสารปิดมาเลยค่ะ จะรีบชำระ จะได้ถอนฟ้องไป ผู้ค้ำก็ไม่ต้องเดือดร้อนเดินทางมาศาลด้วย
**จนท.บริหารสินทรัพย์แจ้งว่า “ตอนนี้ส่งเรื่องไปให้บอร์ดบริหารแล้ว ต้องรออนุมัติก่อน เราก็ขอให้รีบดำเนินการ ก่อนถึงวันที่ศาลนัดนะ
...รอจนถึงจะถึงวันศาลนัดละ ก็ยังเงียบ... โทรตามอีกรอบ จนท.แจ้งว่าบอร์ดบริหารจะประชุมอีกทีวันที่ 22 มิถุนายน ซึ่งมันก็ไม่ทันไง แจ้งให้เราไปศาล แล้วขอเลื่อนนัด1 ออกไปก่อน แจ้งอยู่ระหว่างไกล่เกี่ย ขอชำระปิดบัญชี **เราก็ไปเลื่อนนัด ผู้ค้ำก็ต้องเดินทางมาด้วย ก็เลื่อนศาลเรียบร้อย แล้วให้เรารอวันที่22มิถุนายน 2561 ###ก็ยังหลอกให้เรารอๆๆ  แจ้งว่าบอร์ดจะประชุมอนุมัติในวันนี้ ที่22มิ.ย.61  เราแจ้งขอปิดหนี้ตั้งแต่เดือนพ.ค.61 ยังไม่ถึงวันที่ศาลนัดเลยด้วยซ้ำ แต่ไม่ให้ปิดบัญชี ต้องรอโน่นนี่นั่น พอถึงเวลาก็เงียบ
**พอวันนี้โทรไป ที่บริหารสินทรัพย์ธนาคารอิสลาม กับแจ้งเราว่า “ไม่มีประชุมบอร์ดอะไรนะคะ” อ้าวววว!!
แบบนี้คือยังไงคะ แล้วให้รออะไร จะรอให้เวลาผ่านเนิ่นนานต่อไปเพื่ออะไร ขอปิดตั้งแค่พฤษภาคม61 จนตอนนี้ยังไม่สรุปเรื่องให้อีก... “บริหารสินทรัพย์อิสลาม บอกตอบอะไรไม่ได้!! พอเราโทรคุยกับ สนญ ธ.อิสลาม แจ้งก็ต้องไปคุยกับ บริหารสินทรัพย์อิสลาม  สนญ.ไม่มีสิทธิแล้ว โอนให้บริษัทนี้ไปแล้ว โยนกันไปโยนกันมา... ไม่มีคำตอบ ไม่รู้เค้าทำงานกันยังไง??
แล้วแบบนี้จะต้องทำยังไงคะ?? จะปิดก็ไม่ให้ปิด เพื่ออะไร...
ต้องติดต่อที่ไหน ยังไงคะ ท่านใดพอทราบช่วยชี้แนะหน่อยค่ะ🙏🏻🙏🏻
#สถาบันการเงินอื่นๆ ปิดบัญชีได้หมดแล้ว ไม่มีปัญหา แจ้งขอปิดหนี้ ภายใน3วัน ออกเอกสารให้เราไปชำระเรียบร้อย ไม่ต้องรออะไร ชำระครบ ได้เอกสารชำระปิดหนี้ครบแล้วทันที  เหลือแต่ของธนาคารอิสลามที่เดียวเลย ไม่รู้จะให้รอออออออ อะไรคะ????☹️☹️

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่