มีจดหมายทวงหนี้จากค่ายโทรศัพท์มือถือ ซึ่งเป็นหนี้ที่ไม่ได้ก่อ

สวัสดีครับ อยากขอความรู้หน่อยครับว่าควรจะปฏิบัติยังไงดี
เรื่องมีอยู่ว่า มีคนสวมรอยใช้สำเนาบัตรของแฟนผมไปเปิดซิม แล้วไม่จ่ายค่าบริการ เนื่องจากว่าแฟนไปสมัครงานที่ รพ.แห่งหนึ่งแล้วเซนต์สำเนาถูกต้องแต่ดันลืมเขียนว่าใช้สำหรับสมัครงาน งานก็เลยเข้า T T
ที่มีปัญหาก็มีค่าย A และ T ในส่วนของค่าย A น่าจะดำเนินการไปแล้วเพราะไม่มีหนังสือทวงหนี้มาแล้ว แต่ที่มีปัญหาคือ ค่าย T นี่แหละครับ ระยะเวลาประมาณ 3 ปีก็ยังคงมีจดหมายทวงหนี้มา ตอนนี้มาเป็นฉบับที่ 3 แล้ว พอจดหมายมา
ผมก็เข้าไปติดต่อที่ศูนย์บริการทุกครั้ง ทางศูนย์ก็จัดการดำเนินการให้ทุกอย่าง ส่งเรื่องให้ศูนย์ใหญ่ (มีหลักฐานของคนที่สวมรอยเราด้วยนะ เพราะบิลถูกส่งไปบ้านคนนั้น หลักฐานการแชตเข้ามาสอบถามพนักงาน อีกทั้งยังรู้ว่าคนๆนั้นทำงานอยู่ที่ไหนด้วย) แต่สุดท้ายก็ยังมีจดหมายทวงหนี้มาอยู่ดี ไม่รู้ว่า ทางศูนย์ใหญ่ไม่ได้ดำเนินการตามที่ศูนย์ย่อยส่งเรื่องไป หรือเรื่องยังไปไม่ถึง(ส่งเรื่องไปก็หลายเดือนแล้ว) หรือเค้าลืมบอกบริษัททวงหนี้ เค้าก็เลยส่งจดหมายตามหน้าที่
จึงอยากหาวิธีที่จะหยุดไอ่หนี้บ้าๆนี้ด้วยตนเอง(เผื่อจะทำได้ ^^ ) จึงมารบกวนพี่ๆช่วยผมหน่อยครับ
ปล.เคยไปแจ้งความแล้วแต่แจ้งไม่ได้เพราะอีคนที่สวมรอย อยู่อีกจังหวัด ต้องไปแจ้งที่จังหวัดนั้น ก็เลยไม่ได้แจ้ง(เรื่องนี้ก็เซงเหมือนกัน แถมเจอตำรวจเมาแอ๋มาเข้าเวรอีก )
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่