หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
รับโอนบ้านญาติที่ผ่อนกับธนาคาร ไปผ่อนต่อ เพราะจะถูกฟ้องยึดทรัพย์ เราจะมีความผิดไหม
กระทู้คำถาม
กฎหมายชาวบ้าน
ธนาคาร
คดีความ
สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย
คือญาติ มีคดีความในศาล เป็นจำเลย และคาดว่าอนาคตถ้าแพ้คดี โจทย์คงจะฟ้องยึดทรัพย์ ซึ่งมีบ้าน กับ รถ ที่ยังผ่อนกับธนาคารอยู่
ประเด็นคือ สำหรับบ้าน เขาจะให้เรา เปลี่ยนสัญญาซื้อเป็นเรา ให้ผ่อนต่อ จากธนาคาร ซึ่งจะต้องยื่นหลักฐานกันใหม่ให้ธนาคารพิจารณาเครดิต
คำถามคือ ถ้าเขาฟ้องยึดทรัพย์ขึ้นจริงในอนาคต จะสามารถตามยึดได้ไหม เราจะมีความผิดหรือไม่อย่าง ไร หรือไม่เกี่ยวแล้ว กังวลพอสมควร
ขอบคุณทุกท่านที่ให้คำชี้แนะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สอบถามเรื่องการบังคับคดียึอรถ
เรื่องมีอยู่ว่า รถเป็นชื่อแม่ยาย แต่เราเป็นคนผ่อน ต่อมามีหมายศาลเรื่องบัตรเครดิต (คาดว่าน่าจะโดนบังคับคดีแน่ๆ แต่ตอนนี้แม่ยายไม่มีรายได้) ตอนนี้รถเหลืออีก ประมา
สมาชิกหมายเลข 2137762
บ้านโดนธนาคารฟ้อง จะขายทอดตลาด
สอบถามค่ะคือบ้านโดนฟ้อง เราไปขึ้นศาลแล้ว ศาลนัดไกล่เกลี่ย ทนายให้เราไปจ่ายเงินที่ธนาคาร บอกว่าไม่เกินสองหมื่น ค่าเปิดบช. ให้ไปจ่ายธนาคาร เลย เราเตรียมเงินจะไปจ่
สมาชิกหมายเลข 1028859
ขอความรู้ด้วยครับ
เรื่องมีอยู่ว่า แฟนไปค้ำประกันเงินกู้ธนาคารของเพื่อนมา โดยทำการกู้ 3 คน วนกันค้ำประกันโดยไม่มีทรัพย์สิน วงเงินคนละ 800,000 บาท แต่บัดนี้เพื่อน 1 ใน 3 โดนพิทักษ์
สมาชิกหมายเลข 3339540
ญาติต้องการให้ช่วยเปลี่ยนชื่อเจ้าของบ้าน เพื่อไม่ให้โดนกรมบังคับคดียึดบ้าน
เรื่องมีอยู่ว่า ญาติเรา ยืมเงินเราไปลงทุน 1.4 ล้านบาท มีการทำสัญญากู้ยืมเงิน คิดดอกเบี้ย 1%ต่อเดือน (แต่ไม่เคยได้ดอกเบี๊ยเลยซักเดือนมา ปีกว่าๆ) หลังจากนั้นเขาติ
สมาชิกหมายเลข 2965993
สอบถาม การขึ้นศาลเรื่องบ้านครับ
หล่นสาวกู้เงินธนาคารเพื่อซื้อบ้านให้น้องชายกับแฟนอยู่อาศัย หลานสาวเป็นผู้กู้โดยนำบ้านหลังนี้จดจำนองกับธนาคาร หลานสาวไม่ได้อยู่อาศัยแต่เป็นผู้กู้ธนาคาร น้องชายกั
virinthorn
อัลบั้ม 'ARIRANG' ของ BTS ถูกปล่อยออกมาทาง X ก่อนวางจำหน่าย ล่าสุด HYBE เตรียมกระชากหน้ากากและฟ้องร้องผู้กระทำผิด
ค่ายเพลงต้นสังกัดของ BTS ได้เริ่มดำเนินการตามกฎหมายขั้นแรกเพื่อฟ้องร้องผู้ใช้งาน X นิรนามรายหนึ่ง ที่ถูกกล่าวหาว่านำเพลง เนื้อเพลง และภาพอาร์ตเวิร์กจากอัลบั้ม A
สมาชิกหมายเลข 9285969
“ดราม่าลิขสิทธิ์หงสาแบบนี้ ช่องควรรับมือยังไงให้ยุติธรรมทั้งสองฝ่าย?”
ช่วงนี้เห็นประเด็นเรื่องลิขสิทธิ์เกี่ยวกับหงสากำลังเป็นกระแสอยู่ เลยอยากลองตั้งคำถามในมุมคนดูนะคะ ส่วนตัวคิดว่าเรื่องลิขสิทธิ์เป็นสิ่งสำคัญมาก และควรให้ความเคาร
ที่ปรึกษาชีวิต
บุคคลล้มละลายเมื่อพ้นอายุความ3ปีก็จะหลุดพ้นจากหนี้สินทั้งปวงแบบนี้มันแฟร์ต่อเจ้าหนี้ไหมครับ
แบบนี้ใครๆก็จะอยากเป็นบุคคลล้มละลายไหม ไม่ต้องใช้หนี้ให้ครบ พอพ้น3ปีก็หลุดจากหนี้สินทั้งหมด ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่
สมาชิกหมายเลข 6858528
ถ้ามีเงินล้านนึง ทำยังไงให้ได้ผลตอบแทน 5,000 บาทต่อเดือน
ชีวิตหลังเกษียณคงไม่ได้สวยหรู เหมือนคนอื่น ๆ เขา คาดว่าน่าจะได้บำนาญประกันสังคมเดือนละ 5,000 บาท กะว่าจะหาให้ได้อีก 5,000 บาท รวมกับบำนาญประกันสังคม ก็ได้จะได้เ
สมาชิกหมายเลข 2213332
บัตรเคดิตที่ไม่แนะนำสมัคร!!
ดิฉันถือบัตรเครดิต เดอะวันลักซ์ ของธนาคารกรุงศรี ต้องใช้บัตรถึงปีละ 400,000 บาท ถึงจะฟรีค่าธรรมเนียม 4000 กว่าบาท ใช้มาประมาณ3ปี ก็ดีค่ะไม่มีปัญหาอะไร จะใช้อยู่
สมาชิกหมายเลข 1188711
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
กฎหมายชาวบ้าน
ธนาคาร
คดีความ
สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
รับโอนบ้านญาติที่ผ่อนกับธนาคาร ไปผ่อนต่อ เพราะจะถูกฟ้องยึดทรัพย์ เราจะมีความผิดไหม
ประเด็นคือ สำหรับบ้าน เขาจะให้เรา เปลี่ยนสัญญาซื้อเป็นเรา ให้ผ่อนต่อ จากธนาคาร ซึ่งจะต้องยื่นหลักฐานกันใหม่ให้ธนาคารพิจารณาเครดิต
คำถามคือ ถ้าเขาฟ้องยึดทรัพย์ขึ้นจริงในอนาคต จะสามารถตามยึดได้ไหม เราจะมีความผิดหรือไม่อย่าง ไร หรือไม่เกี่ยวแล้ว กังวลพอสมควร
ขอบคุณทุกท่านที่ให้คำชี้แนะ