วันนี้ความพยายามทุ่มเทของสกายกลายเป็นความล้มเหลว เพราะเมนเทอร์แยกไม่ออกว่าตัวเองหรือลูกทีมคือ Final walk

ยินดีกับ "จีน่า" ที่ได้เป็น The face All Season คนแรกนะครับ ในภาพรวมเหมาะสมด้วยประการทั้งปวง คือดีสุดแล้วสำหรับวันนี้ ส่วนทีมอื่นก็มีทั้งข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป

ทีมซอนย่า...เปิดตัวมาเป็นอติล่า แว้นมอเตอร์ไซค์เข้ามา แล้วขึ้นมาเดินแบบ คือเท่มากและหล่อมากกว่าตอนประกวด the face men อีก (แต่เกลียดการกางแขนแล้วกวักเรียกเสียงกรี๊ดเสียปรบมืออีกแล้ว) เมื่อเปิดตัวปริม คือชุดสวยมาก เดินสวยมาก เด่นมาก แม้จะมีเพื่อนๆในทีมมาเดินด้วย แต่ก็สามารถทำให้ตัวเองเด่นขึ้นมาได้ แต่สิ่งที่ยังขาดไปนิดนึงของปริมคือ ลูกเล่นในการเดินยังไม่แพรวพราวเท่าจีน่า

เดินไปเดินมา แล้วเดินขึ้นไปเพื่อเปิดตัวเมนเทอร์ซอนย่า (ขอชมว่าชุดสวยมาก) แล้วแห่กันเดินตามเมนทอร์ลงมา แต่ก็เดินกันแบบแปลกๆ สะเปะสะปะ ขากลับเดินขึ้นไปข้างบนเหมือนจะเน้นความสนุกแต่ก็ดูยกแขนกางแขนเรียกแขกกันคนละทีสองที พอขึ้นข้างบน ซอนย่าก็ทำท่าเซ็กซี่ซบอิล่าแย่งซีนซะอย่างนั้น

ปริมและลูกทีมอีก 4 คน ก็โพสกันคนละแอคสองแอค ไม่ได้มีความกลมกลืนกันเลย จบ เดินกลับ...แต่ที่พลาดที่สุด คือการที่ซอนย่า ยังยืนอยู่ใช้ความเก๋าแย่งซีนบนเวทีเอามือขวาปัดกระโปรงไปข้างหลังแล้วเอามือซ้ายมากวาดแหวกแหกกระโปรงให้ปัดไปอีกด้านเพื่อโชว์เรียวขา(เป็นการแหวกที่ดูจงใจ ไม่เนียน และไม่สวย) แล้วชูแขนโพสท่า จบ เดินกลับ

ทีมลูกเกด คริส เปิดตัวมาได้แพงมาก ทั้งเสียงกลอง ภาพในวีทีอาร์ ก่อนเปิดตัวทั้งจีน่าและดารัญ ในชุดขาว เดินวนไปมา เดินเข้าเดินออก หมุนไปหมุนมาเป็นจังหวะที่ซ้อมกันมา จีน่า เดินได้สมกับเป็นลูกรักขุ่นแม่ เดินแบบลูกเกดมาเลย เดินเป็นธรรมชาติ อินเนอร์พุ่ง ชูมือ ขึ้นข้างบนแล้วไล่ลงมาขยี้ผมเบาๆยิ้มนิดๆตามจริต จิกๆๆๆๆๆ แล้วก็จิกๆๆๆๆ เล่นกับคนดูนิดหน่อย แล้วก็เดินเชิดๆต่อไป

ส่วนดารัญ ถึงจะสู้การเดินของจีน่าไม่ได้ แต่ก็ต้องยอมรับว่านางสู้สุดใจ แม้ขาจะใหญ่ไปนิด อินเนอร์ยังไม่พุ่ง(เหมาะเป็นนางเอกมากกว่านางแบบ) แต่จากความกลมกลืน มีจังหวะเลยทำให้ทั้งการเดินแบบและการโชว์ ดูกลมกลืนและไปในทิศทางเดียวกัน

แต่ที่น่าขนลุกและชอบมากที่สุด คือ ช่วงจังหวะที่ทั้งจีน่าและดารัญ เดินกลับขึ้นไปข้างบน สวนกลับขบวนลูกเกดกับคริส ที่ใส่ชุดแดงและเดินนำลูกลูกทีมที่เหลือออกมาเดินแบบอย่างสตรอง สวยสง่างาม คือมันดีนะผมชอบ เมื่อทั้งจีน่ากับดารัญลงมาอยู่ตรงกลาง ยิ่งทำให้สองคนโดดเด่นขึ้นไปอีก

เพราะทั้งเมนเทอร์และลูกทีมคนอื่นไม่แย่งซีนทั้งสองคนเลย แถมยังจบด้วยการให้ทั้งจีน่าและดารัญห้อยโครงห่วงโพสท่ากลางอากาศอีก แต่สิ่งที่ผมไม่ชอบอย่างเดียวคือ ชุดจีน่ากับดารัญไม่สวย

ทีมกัลยาณมิตรบีริต้า...จริงๆผมคาดหวังกับทีมนี้นะ เพราะที่ผ่านมาถือว่าทีมนี้ทำได้ดีนะ แต่วันนี้ก็ยังไม่ใช่วันของสกายกับเทียจริงๆ...เปิดตัวมากับลูกทีมทั้งทั้งหมด แอคท่าโพสท่ากันไปตามจังหวะ แต่จะให้โจเซฟบิดท่า บิดจริตเป็นผู้หญิงไปเพื่ออะไร โพสท่าเป็นแบบผู้ชายเท่ๆ รวมถึงเดินนำลงมาอย่างเท่ น่าจะโอเคกว่า

พอต่างคนต่างโพสต่างเดิน สกายกับเทียกำลังจะได้โชว์ศักยภาพการเดินแบบ กลายเป็นเปิดตัวเมนเทอร์บีแหวกอกเพชรพราว ออกมาจับคางชูแขนลูกทีมซะอย่างนั้น แล้วเดินกลับไป โจเซฟพอไปสลัดจริตหญิง ก็ออกมาเต้นแร้งเต้นกา เด้งไปเด้งมา ไม่ได้โชว์ทักษะการเดินอะไรเลย

ก่อนที่เมนเทอร์ริต้าจะเดินใส่ระย้าทองออกมายกแขนโจเซฟแล้วหมุนตัวเองเข้าหาผู้ชายอย่างเข้มแข็ง(ถ้าซีนนี้โจเซฟหันไปมองแล้วผายมือขอมือริต้าแล้วยกแขนผู้หญิงหมุนเข้าหาตัวคงจะดูธรรมชาติกว่านี้) ก่อนจะจบโชว์ด้วยการเท้าเอว ห่อตัว จือปาก (แล้วโจเซฟจะทำท่าที่ด้วยเพื่อ?)

เมื่อโจเซฟจูงมือริต้าเดินกลับ แล้วชูมือราวกับริต้าเป็นผู้ชนะใน Final walk ก่อนที่ทั้งบีกับริต้าจะเดินจับมือกันเดินนำลูกทีมออกมาราวกับเป็นการเดิน Final walk ซึ่งน่าจะลืมไปว่านี่เป็น Final walk ของสกายกับเทีย ไม่ใช่ของตัวเอง

ซ้ำร้ายกว่านั้น คือการดาหน้าออกมายืนหน้ากระดานเรียงหนึ่งเหมือนโชว์ทิฟฟานี่ใกล้จะจบ แล้วให้ลูกทีมคนอื่นที่ใส่ชุดแดง ออกมามาโชว์เปลี่ยน หมุนไปมาเป็นสีขาว ปล่อยให้คนที่เดิน Final walk ยืนมองกันตาปริบๆ และอาจจะสงสัยว่า นี่ Final wark กรู หรือ Final walk เมนเทอร์และเหล่าลูกทีม

ถึงแม้ตอนท้ายจะให้ทั้งสกายและเทียออกมายืนโพสท่าเด่น โดยมีโจเซฟมาช่วยโยกลุกนั่งไปมา มีเมนทอร์มายืนผายมือ มันก็ไม่ช่วยอะไร เพราะแทนที่สกายกับเทียจะได้แสดงศักยภาพ กับเสียเวลาไปกับการเปิดตัวเมนเทอร์และการชมโชว์เปลึ่ยนชุดของเหล่าลูกทีมทั้งหลาย

ดังนั้น ที่จีน่าได้จึงเหมาะสมแล้ว เพราะโชว์ที่เมนเทอร์ทำให้จีน่าและดารัญดูเด่นไม่จมไปกับโชว์ บวกกับความปังฟูลเทิร์นของจีน่าด้วย ส่วนปริมเดินสวยจริงอะไรจริง แต่ถ้าเทียบกับจีน่าแล้วก็ประสบการณ์น้อยกว่า และโชว์ของทีมก็ยังธรรมดาไป มิหนำซ้ำเมนเทอร์ซอนย่ายังสร้างซีนให้ตัวเองไม่เนียนเท่าที่ควร

ส่วนโชว์ที่พังที่สุดคือโชว์ของบีริต้าเทียสกายโดนเมนเทอร์ของตัวเองเดินฆ่าตายบนเวที เเคมเปญที่สกายพยายามทุ่มเทมาตลอดคือล้มเหลว จมและไม่เด่น และที่สำคัญจนแยกไม่ออกว่าใครคือ final walk

จากงูพิษในทุ่งลาเวนเดอร์ จนมาเป็นกุหลาบไฟในทุ่งลาเวนเดอร์ ตีโจทย์แตกมาทุกแคมเปญ มาพลาดเอาแคมเปญสุดท้ายซะอย่างนั้น  จนทำให้ไฟจากกุหลาบไหม้ทุ่งลาเวนเดอร์ ควันคละคลุ้ง ทำให้แม่กุหลาบสำลักควัน สะดุดชายกระโปรงล้มลงบาดเจ็บในกองเพลิงกลางทุ่งลาเวนเดอร์เสียอย่างนั้น

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2082762758602480&id=1541186332760128
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่