เหตุการณ์เพิ่งเกิดวันนี้ เวลา 12:03 น. บ้านเราเป็นหมู่บ้านต่างจังหวัด ซิ่งมียายอยู่และเรา บ้านเรากับบ้านยายอยู่ติดกัน อยู่พื้นที่เดียวกัน แต่เราอยู่บ้านเหมือนไม่อยู่ อยู่แต่ในบ้านปิดประตู หน้าต่าง แต่บ้านยายเราอยู่ติดถนน แกชอบเปิดประตูบ้านทิ้งไว้ ไม่ใช่ครั้งแรกครับ ยายเรารู้อยู่แล้วเพราะ แก๊งนี้มันมาบ่อยแล้วแต่ละครั้งที่มา มันจะให้เรื่องซาลงก่อน มันถึงจะหาโอกาสมาอีก ยายเราปิดปะตูบ้าน ไม่คุยด้วย มันก็เลยเดินหนีไป แถวบ้านก็โดนกันบ่อยๆ แก๊งมิจฉาชีพพวกนี้ เป็นผู้หญิงนะครับ อายุราวๆ 35-45 ปี เขาจะมาเป็นกลุ่มๆละ 2-3 คน โดยอาศัยช่วงคนในบ้านไม่ค่อยอยู่บ้าน แสร้งมาทำตีสนิท มาขายหม้อ ชวนคุยโน้มน้าวให้ซื้อหม้อข้าว หม้อแกง ที่หิ้วพาดบ่าเดินมาขาย สารพัดคำสรรหา และประจวบเหมาะจังหวะ ก็ป้ายยาอะไรสักอย่างใส่ที่มือที่แขน ให้เราไม่รู้สึกตัว และพูดออกไปโดยไม่ได้คิด และจะถามเราว่าเอาเงินไว้ไหน มีสร้อยคออยู่ที่ไหนมีอีกไหม ขอได้ไหม คนถามก็ถามอีกคนก็เข้าไปในบ้าน ไปลือค้นจนเจอ โดยสายตานะมองรอบๆบ้าน ว่ามีคนอยู่ด้วยไหม นอกจากคนที่เป็นเหยื่อ ซึ่งเหตุกาณ์นี้พี่สาวของยายเราโดนมาครับ โดยแกใส่สร้อยคอนอนอยู่บ้านกระท่อมปลายนา เขาก็เดินไปถาม พี่สาวยายเราก็ตื่นลืมตาขึ้น มันก็ถามว่า "ยายๆ เอาหม้อไหม ได้ยินข่าวว่าหม้อเสีย เห็นผู้ชายมาขายไหม ก่อนหน้านี้ " จังหวะนั้นมันก็เอายามาป้ายแขนพี่สาวของยายเรา หลอกได้เงินไปสด 2000 บาท สร้อยคอ 50สตางค์ ยังดีนะท่ีมันทิ้งหม้อไว้ให้ เป็นกลโกงของมิจฉาชีพ และที่พี่ของสาวของยายเราอยู่กระท่อมปลายนาครับ เลยไม่มีของมีค่ามากหนัก และอีกแก๊งหนึ่งคือ เป็นผู้ชาย ที่ว่ามาหาซ้อมตู้เย็น แล้วเข้าบ้านขโมยของมีค่า
ฝากเตือนสำหรับเพื่อนๆ ที่ปล่อยให้ผู้สูงอายุอยู่บ้านคนเดียว หรืออยู่คนเดียวตอนกลางวันนะครับ ให้ปิดปะตูบ้าน อย่าอยู่นอกบ้านคนเดียว อย่าคุยกับคนแปลกหน้าเด็ดขาด เราไม่รู้เขามาร้ายหรือมาดี อาจจะเจ็บช้ำและเสียความรู้สึกเหมือนพี่สาวยายเรา กว่ายาจะหมดฤทธิ์ รู้ตัวเมื่อสาย ตั้งกระทู้ขึ้นเพื่อเตือนสตินะครับ ขอบคุณครับ
เตือนภัย แก๊งมิจฉาชีพอยู่บ้านก็ทรัพย์สินหายได้
ฝากเตือนสำหรับเพื่อนๆ ที่ปล่อยให้ผู้สูงอายุอยู่บ้านคนเดียว หรืออยู่คนเดียวตอนกลางวันนะครับ ให้ปิดปะตูบ้าน อย่าอยู่นอกบ้านคนเดียว อย่าคุยกับคนแปลกหน้าเด็ดขาด เราไม่รู้เขามาร้ายหรือมาดี อาจจะเจ็บช้ำและเสียความรู้สึกเหมือนพี่สาวยายเรา กว่ายาจะหมดฤทธิ์ รู้ตัวเมื่อสาย ตั้งกระทู้ขึ้นเพื่อเตือนสตินะครับ ขอบคุณครับ