เทพื้นปูนจำเป็นต้องถถางหญ้า​ออกหมดไหมคะ เทหน้าฝนจะได้ไหม

เทพื้นทางเดินมีหญ้า​ขึ้นรกๆ และจะเทเป็นฐานบ้านน้อคดาวน์​ซึ่งจริงๆจะใช้วงซีเมนต์​แต่ไหนๆจะเทที่จอดรถเลยกะเทตรงที่จะวางบ้านด้วยค่ะ

แต่ตรงที่จอดรถมีแต่ดิน ส่วนตรงจะวางบ้านมีหญ้าขึ้นรกๆ ต้องถางออกก่อนหมดรึป่าวคะ วางไวเมทบนหญ้า​ไม่ได้ใช่ไหม บังเอิญ​ช่างที่คุบไว้แค่จะมาเทพื้นลานจอด
แต่ถ้าให้เทตรงบ้านเราต้องเตรียมพื้นที่ไว้ก่อนน่ะค่ะ มันหาคนงานยากช่างก้อแค่สั่งรถปูนมาเทให้ เรื่องปรับดินคาดว่าจะไม่ทำให้ไม่งั้นจะคิดแพงรึต้องรอ

เราเลยอยากรู้ว่าถ้าไม่ปรับจะมีผลเสียเยอะไหมค่ะ

แล้วบางส่วนดินมันสูงๆต่ะๆ คือเราเท2ฝั่ง อีกฝั่งดินไม่เท่ากัน จำเป็นต้องเกลี่ยดินให้เท่ากันแล้วเอาทรายปรับระดับก่อนไหมรึเทบนดินแบบนั้นไปเลยมันทำให้แตกรึป่าวคะ แต่เทไม่ได้รองรับอะไรแค่ให้ดูเรียบๆเพราะจะขุดตั้งเสา วางบ้านเหมือนกันค่ะ บ้านจะมี2ฝั่งตรงกลางเป็นลานจอด ฝั่งนึงชั้นเดียวเทปูนแล้ววางเลยแต่มีหญ้าขึ้นรก ส่วนอีกฝั่งไม่มีหญ้าแต่ดินสูงๆต่ำๆจะเทไว้ให้เดินง่ายและหมดฝนจะเจาะเสาเพื่อวางบ้านน้อคดาวน์​แบบ2ชั้นค่ะ

มีคนบอกเทหินตรงที่จะวางบ้านแทนแล้วเอาวงซซีเมนต์​วางเป็น​ฐานบ้านน้อคดาวน์​ดีกว่า ไม่ยุ่งยาก แต่กลัวหญ้ามันจะแทงขึ้น รึเอายาฆ่าหญ้า​ฉีดก่อนโรยหินดีไหมคะ บ้านเป็น​แบบมีใต้ถุนเตี้ยๆค่ะ

รึควรเทแค่ที่จอดรถเพราะปรับดินไม่ทัน คิการเทไปเลยทีเดียวทั้งหมดกะค่อยๆเทเปนส่วนๆไรเีกว่ากันอะคะ แต่ใจอยากจะวางบ้านเร็วๆฝั่งที่มีหญ้า​ขึ้นเลยอยากรีบเทรึปรับโรยหินรึไรก็ได้ค่ะเอาไงดีน้อ ต้องทำแข่งกับฝนด้วยอะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่