เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

[SR] ลองแล้วอร่อยมากกก Café Direct กาแฟอราบิก้า 100% ระดับพรีเมี่ยม จากประเทศอังกฤษ

พลุเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาสไปถ่ายภาพ ในงาน แถลงข่าวเปิดตัวกาแฟออร์กานิคพรีเมียมและ coffee tasting ของกาแฟ แบรนด์ Café Direct


ในวันนี้ ได้มีสื่อหนังสือพิมพ์ นิตยสารมากมายมาร่วมงาน ดูน่าสนุกดี อมยิ้ม01โดยภายในงาน ทางCafé direct มีผุ้บริหารมา 2 ท่านจากประเทศอังกฤษ มาเร่วมพูดคุยและเล่าเรื่องราว... ทำให้ผมทราบ ว่า Café direct เปิดตัวในไทยมาตั้งแต่ปี 2555 แล้ว ซึ่งในปัจจุบัน ถือว่าเป็นแบรนด์หนึ่งที่มีชื่อเสียงเรื่องการนำเข้ากาแฟคั่วบด และเมล็ดกาแฟ ระดับพรีเมียม และต่อยอด ด้วยกาแฟชงสำเร็จรูปแบบการผลิตระบบเย็น ( Freeze-dried instant coffee) จึงเป็นที่มาของการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในวันนี้ เยี่ยม

จากที่ได้ฟังมา Café Direct เองเป็นบริษัทแรกของสหราชอณาจักรที่เริ่มต้นธุรกิจภายใต้แฟร์เทรด คือ กระบวนการค้าที่เป็นธรรม โดยจะมอบ 50% -ของผลกำไรคืนให้แก้เกษตรกร เพื่อคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของเกษตรกรที่ดีขึ้นอีกด้วย แต่ที่นำมาเปิดตัว และทำ coffee tasting ให้ชิมกันนั้นเป็นกาแฟออร์กานิคที่แท้ทรู มีมา 2  ตัวด้วยกันคือ ...


ดอกไม้Organic Smooth Blend – กาแฟ ออร์แกนิคแท้ ที่เจริญเติมโตมาจากประเทศอูกันด้า กาแฟอินทรีย์ที่ปลูกจากธรรมชาติอย่างแท้จริง


ดอกไม้Organic Decaf – กาแฟอาราบิก้าแท้ จากเปรู อูกันดาและนิคารากัว ผสมผสานด้วยความหอมหวานของกาแฟเปรู, รสผลไม้ที่กลมกลืนกับกลิ่นกาแฟนิการากัว บวกกับความเปรี้ยวอันสดใสของกาแฟยูกันดา จนได้ลักษณะรสชาติแบบฟูลบอดี้
ทีนี้ก็มาต่อกันที่ เรื่องที่ผมรอคอยนั่นคือ!! .... เรื่องกิน ^^ ในงาน ช่วงท้ายมีการชงกาแฟ ให้ได้ชิมกันด้วย ... เพราะเราจะรู้กันว่า มันดีจริงไหม ก็ต่อเมื่อได้ลอง! เท่านั้น จริงไหมครับเพื่อนๆ อมยิ้ม16


ในช่วงท้ายของงาน ได้มีการโชว์ทำกาแฟ Frappe โดย ผู้บริหารหนุ่มหล่อจากอังกฤษ เป็นผู้สาธิตวิธีการทำที่ง่ายแสนง่าย ให้สื่อ ได้ลองชิม โดยส่วนผสมหลักๆ ก็จะเป็น ...
ดอกไม้Ingredients ดอกไม้

กาแฟ Cafe Direct - Smooth Roast (2 teaspoons of instant coffee)

น้ำตาล,น้ำเชื่อม หรือ น้ำผึ้ง  อย่างใดอย่างหนึ่งก็ได้ (2-3 teaspoons of sugar)

นมสด (Shake or Mix with 100 ml of water)

น้ำแข็ง (Ice)โดยขั้นตอนเริ่มจากการใส่ กาแฟ ลงไปใน Traditional Shaker โดยอัตราส่วน กาแฟ และน้ำตาล ในปริมาณที่เท่ากัน ผสมกับน้ำ อุณหภูมิห้อง แล้วก็ทำการ Shake ซักครู่นึง .... แล้วจึงเท ลงไปในแก้วที่มีน้ำแข็ง ตามด้วยนม 1-2  ในสามส่วน ตามชอบ แล้วตบด้วยน้ำเปล่า จนเต็มแก้วซึ่งมันง่ายยยยยมากๆจริงๆ นะ..... และในที่สุด !!!! .... พลุ แถ่น..แทน..แท้นน.. พลุโอ่ง
ต้องบอกว่า รสชาติ อร่อยมากกกกก มากจริงๆ และที่ดูน่าสนใจมากๆ ก็คือ! ตรงที่มันชงกับน้ำอุณหภูมิห้องได้ ... มันดูละลาย ง่ายมากกก และที่สำคัญ ชงเป็นกาแฟเย็นได้ง่าย มากๆ อีกด้วย ประหลาดใจ
สรุปเลยนะ ... ผมว่า กาแฟที่ชงในน้ำอุณหภูมิห้อง แล้วออกมาอร่อยได้แบบนี้ !! มีไม่เยอะแน่นอนครับ ... ใครที่รักที่ชอบกาแฟเย็น ... ต้องบอกเลยว่า ต้องลอง! ใครที่อยากลองชิมบ้างก็ต้องไปลองหาซื้อมาทำเอง ชงเอง ตามซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วไปเองนะคร้าบ

สำหรับกระทู้นี้ ผมต้องขอลาไปก่อน แล้วพกันใหม่นะคร้าบบบบ บ๊ายบาย   เพี้ยนออกทริป
ชื่อสินค้า:   cafe direct
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่