[CR] รีวิว 6 กันแดดอ่อนโยน ที่ใช้แล้วใช่กับสาวขี้แพ้!


ขนาดอากาศยังมีเปลี่ยนแปลง เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝน แต่ทำไม…ผิวของเราก็ไม่เคยเปลี่ยนไปเลย “แพ้ง่าย” ยังไง ก็อย่างนั้นตลอดทั้งชาติ! T^T เมื่อก่อนเลยไม่ชอบทากันแดด เพราะกลัวความแพ้ขึ้นสมอง
แต่จะบอกว่าถึงผิวเราจะขี้แพ้ขนาดไหน ครีมกันแดดก็ต้องทานะทุกโคนนนน เพราะไม่อย่างนั้น หน้าเราจะยิ่งแสบ ยิ่งแดง อ่อนแอลงเรื่อยๆ เพราะโดนแดดทำร้ายทุกวัน ใช้อะไรก็จะยิ่งแพ้หนักกว่าเดิม วันนี้เราเลยเอาครีมกันแดดในกรุ มาแชร์ให้ดูกัน ว่าผิวแพ้ง่ายอย่างเราๆ ใช้แบบไหนแล้วรอด ไม่แพ้ ลองดูกันนะ


1. Eucerin Acne Oil Control Sun Dry Touch SPF 50+


ที่มาที่ไป : ตัวนี้เป็นแบรนด์เวชสำอาง เห็นว่าราคาแรงดี อาจจะต้องดีแน่ๆ เลยยอมกลั้นใจสอยมา 5555 ตัวนี้เค้าเคลมว่าเป็นครีมกันแดด ที่รวมคุณสมบัติ ลดฝ้าแดด และ สิว ในหนึ่งเดียว ประสิทธิภาพการปกป้องสูงสุด เหนือกว่า SPF และ PA ด้วย ออกซิแดนท์ ฟิลเตอร์ ช่วยลดฝ้าแดดฝังลึก พร้อมคาร์นีทีน ช่วยควบคุมความมันระหว่างวัน ลดสาเหตุสิว

เนื้อผลิตภัณฑ์ :  เป็นเนื้อเจลกึ่งครึ่ง บางเบา เกลี่ยง่าย แต่ซึมช้าไปหน่อย

ผลลัพธ์กับผิว : ตัวนี้ก็เป็นอีกแบรนด์ที่ชอบเหมือนกัน แต่ตัวนี้เค้าก็ไม่ได้เคลมตรงๆ ว่าเหมาะกับผิวแพ้ง่ายนะ จะเน้นเรื่องคุมมันมากกว่า แต่เราว่าก็อ่อนโยนระดับนึง เพราะเราใช้แล้วก็ไม่มีอาการแพ้ ไม่คัน สิวไม่ขึ้น ระหว่างวันหน้าก็มีมันบ้างช่วง T-zone แต่ส่วนตัวคิดว่าราคามันแรว๊งมากกกกกก ถ้าหมดขวดนี้ก็คงขอนอนคิดก่อน แต่ถ้าคนงบเยอะก็จัดไปค่ะ

ราคา : 1,400 บาท


2. Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++


ที่มาที่ไป : ตัวนี้เห็นเคยอยู่ในกระแสพักนึง ก็เลยซื้อมาลองดู เค้าเคลมว่าเป็นกันแดดที่มีค่า SPF50+ PA++++ ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVB ไม่ให้หมองคล้ำ ป้องกันการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ช่วยลดสาเหตุของริ้วรอยก่อนวัย จากรังสี UVA ที่ทำลายชั้นคอลลาเจน ทำให้ผิวชุ่มชื่นไม่แห้งกัน และช่วยให้เมคอัพติดทนนาน

เนื้อผลิตภัณฑ์ : เป็นเนื้อเอสเซ้นส์ เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่ทำให้เหนอะหนะ ทาไปบนผิวแล้วรู้สึกเย็นๆ และมาพร้อมกับกลิ่นแอลกอฮอล์แรงมว๊ากกก

ผลลัพธ์กับผิว : ทาครั้งแรกรู้สึกว่ามันยิบๆ เบาๆ แต่ก็ลองทนต่อไป มันอาจเป็นอาการครั้งแรกของคนที่เพิ่งเปลี่ยนครีมกันแดดก็ได้ ระหว่างวันหน้าก็ไม่เยิ้ม ไม่มัน แต่อาการคันมันเริ่มเพิ่มขึ้น พอตกเย็นกลับบ้าน ล้างเครื่องสำอางออก คือหน้าแดงมาก พอวันรุ่งขึ้นผื่นเล็กๆ มาเลยจ้า หลังจากนั้นก็ขอบายอย่างถาวร

ราคา : 129 บาท  


3. Smooth E Physical white babyface UV Expert SPF 50+ PA+++


ที่มาที่ไป : แบรนด์นี้เลื่องชื่อในหมู่สาวๆ ผิวแพ้ง่าย เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ส่วนใหญ่ทำออกมาตอบโจทย์คนผิวแพ้ง่าย ก็เลยซื้อมาลองใช้ ตัวนี้เค้าเคลมว่าเป็นครีมกันแดดเวชสำอางชนิดไม่ใช้เคมี 100% (Non-chemical Sunscreen) ที่แพทย์ผิวหนังแนะนำ เหมาะมากสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย (Non-comedogenic) ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ไม่อุดตัน ไม่ก่อให้เกิดสิว มีค่า SPF 50+ PA +++ ที่ปกป้องแสงแดดได้นานถึง 8 ชม. ช่วยปกคล้ำ ฝ้า กระ รวมทั้งริ้วรอยที่เกิดจากแสงแดด กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่วอก ไม่มัน ไม่มีกลิ่น

เนื้อผลิตภัณฑ์ : เป็นเนื้อครีมสีขาว แอบเกลี่ยยากนิสนึง แต่ซึมไว ไม่ทำให้เหนอะหน้า  

ผลลัพธ์กับผิว : ตัวนี้เกินคาดไปมาก กับสิ่งที่เราคาดหวังเอาไว้ตอนแรกและราคาที่ได้เห็น คือใช้แล้วไม่มีอาการแพ้เลย ไม่คัน สิวไม่ขึ้น ผดไม่มีเพิ่ม (ตอนช่วงที่เป็นสิว ก็ไม่รบกวนสิว ไม่ทำให้สิวอักเสบ) กันแดดได้ดี โดนแดดแรงๆ ไม่แสบหน้า ตัวนี้น่าจะเหมาะกับคนผิวง่ายที่สุดแล้ว และมันยังช่วยปรับสีผิวให้หน้าขาวผ่องแบบเนียนๆ กำลังพอดี ไม่วอก ไม่ลอย ไม่ดูหลอก ระหว่างวันก็ไม่ทำให้หน้าเยิ้ม ชอบตรงนี้แหละ  

ราคา : 295 บาท


4. Vichy Ideal Capital Soleil SPF50 Mattifying Face Fluid Dry touch SPF50


ที่มาที่ไป : เราเคยใช้สเปรย์น้ำแร่ของตัวนี้ ก็เลยลองสอยครีมกันแดดบ้าง เพราะเค้าเคลมว่าช่วยควบคุมความมัน ได้ยาวนาน เสมือนใช้กระดาษซับมัน ให้ความแตกต่างจากสัมผัสของเนื้อครีม ซึมซาบเร็ว เกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งคราบขาว ผิวหน้าไม่มันเงา เหมาะกับผู้มีผิวมันและผิวบอบบาง ระคายเคืองง่าย ผ่านการทดสอบภายใต้การดูแลของผู้เชี่ยวชาญ ด้านผิวหนัง

เนื้อผลิตภัณฑ์ : เป็นเนื้อครีมสีขาว เกลี่ยง่าย ซึมช้าที่สุดในทุกตัว  

ผลลัพธ์กับผิว : ตัวนี้เราว่าก็เหมาะกับผิวแพ้ง่ายเหมือนกันนะ เพราะใช้แล้วไม่แพ้ ไม่คัน สิวไม่ขึ้น แต่สำหรับสาวหน้ามันอาจจะต้องระวังเรื่องตรงนี้ เพราะระหว่างวันหน้าเยิ้มมากๆ เครื่องสำอางลอยขึ้นมาเลย แอบเสียเหมือนกัน เพราะว่าซื้อมาราคาค่อนข้างแพง แต่เราว่าคนผิวแห้ง-ผิวธรรมดา น่าจะโอเคอยู่นะ

ราคา :  1,050 บาท


5. NIVEA Sun Protect & White Oil Control Serum SPF50+ PA+++


ที่มาที่ไป : ตัวนี้เค้าเคลมว่าเป็นเซรั่มครีมกันแดดเนื้อบางเบาสูตรลดความมัน ผสาน L-Carnitine ที่ลดความมันได้ถึง 86%+ สำหรับผิวหน้า ใช้ได้ทุกวัน ไม่อุดตันรูขุมขน ช่วยปรับผิวให้ดูขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ป้องกันผิวจากแสงแดด แม้รังสี UVA UVB2 และ UVA1 ที่ทำร้ายผิวลึก ลดความมันต่อเนื่องยาวนาน และนี่คือเหตุผลที่ซื้อมาลองใช้ เพราะคิดว่าช่วยคุมความมันได้ดีนั่นเอง

เนื้อผลิตภัณฑ์ :  เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมไวเว่อร์ แต่ว่าแอบมีกลิ่นของแอลกอฮอล์ แต่ไม่แรงเท่าตัวบีโอเร

ผลลัพธ์กับผิว : ชอบตรงที่มันสามารถเป็น make up base ให้ในตัว แต่งหน้าได้ง่ายขึ้น คุมมันได้ดี หน้าไม่เยิ้มระหว่างวัน สำหรับเราใช้แล้วไม่แพ้นะ ถึงจะสัมผัสได้ถึงความมีแอลกอฮอล์ แต่ถ้าคนที่มีผิวแพ้ง่ายมากๆ ก็ควรเลี่ยงจะดีกว่า

ราคา : 279 บาท


6. SpectraBAN Facial Sunblock Cream SPF60


ที่มาที่ไป : ตัวนี้ได้ยินหลายคนพูดกันว่าเป็นครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวบอบบางหรือคนเป็นสิว กันแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ทำให้ผิวหน้าไหม้ ด้วยค่า SPF 50+ ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันบนใบหน้าและไม่ก่อให้เกิดสิว

เนื้อผลิตภัณฑ์ : เนื้อครีมสีขาว ค่อนข้างเกลี่ยยาก(มาก) และรู้สึกหนัก เหนอะหน้า

ผลลัพธ์กับผิว : อย่างที่บอกว่าไม่ค่อยประทับใจกับตัวเนื้อผลิตภัณฑ์สักเท่าไหร่ คนที่ไม่ชอบความเหนอะหนะก็อาจจะต้องมองตัวอื่นดูเนอะ และตัวนี้ทาแล้วหน้าขาวเกินเบอร์ไปมากกก ต้องระวังหน่อย เพราะไม่งั้นหน้าเทาแน่ๆ ระหว่างวันก็มีความมันช่วง T-Zone แต่ในความที่ไม่ค่อยชอบ ก็ยังมีความดีงามอยู่ เพราะตัวนี้เราว่าก็เหมาะกับสาวผิวแพ้ง่ายอยู่เหมือนกัน คือเราใช้แล้วไม่แพ้ ไม่คัน คนเป็นสิวใช้ได้  

ราคา : 270 บาท


หมดแล้วจ้ากับครีมกันแดดที่เคยใช้มา ใครมีผิวหน้าแบบไหน หรือว่าผิวแพ้ง่ายเบอร์ไหน ก็ลองเช็กดูให้ดีก่อนจะตัดสินใจซื้อ เพราะไม่งั้นแพ้ขึ้นมาจะเป็นเรื่องใหญ่ แถมจะต้องมานั่งเสียใจเพราะควักเงินซื้อไปซะแพง แต่ถ้าเอาแบบเซฟๆ (หน้า) ลองเลือกแบบที่เป็นเวชสำอางและไม่มีแอลกอฮอล์จะดีกว่าเนอะ ด้วยรักและเป็นห่วง จุ๊ฟ
ชื่อสินค้า:   ครีมกันแดด
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่