สาวใช้ไฮเทค ถ้ารีเม อยากให้ใครแสดง

สาวใช้ไฮเทค

นล : อ๊อฟ ชนะพล
เรืองริน : ขวัญ อุษามณี
ดนุ : ไต้ฝุ่น ตากเพชร
นิยา :
รมณี :


เรื่องนี้เพลงเพราะมาก

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เรื่องย่อ

           นล  รัศมีมาน ถูก รมณี  ว่าที่เจ้าสาวทิ้งไปกลางงานวิวาห์ โดยที่นลไม่รู้เลยว่า ตลอดเวลาที่คบหาเป็นแฟนกับรมณีมาตลอด 10 ปี ตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัยด้วยกันนั้น รมณีแอบมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับ ศักดิ์ชัย  เพื่อนรักของเขาเอง และทั้งคู่ก็หนีไปด้วยกันในคืนวันแต่งงานของเขา ทิ้งให้นลต้องทุกข์ระทม และค้างคาในใจ

          3 ดือนต่อมา คุณกนกวรรณ แม่ของนล แสนจะกลัดกลุ้มกับสภาพของนล ที่ปล่อยเนื้อปล่อยตัว หนวดเคราไม่โกน เอาแต่เมา ไม่ยอมพบเจอผู้คน บางคราวก็อาละวาดฉุนเฉียว นายเป็ด คนขับรถเก่าแก่ที่เป็นคนรับใช้คนสนิทก็ยังเข้าไม่ติด กระทั่ง นิยาน้องสาวแท้ ๆ ของนลก็ยังไม่สามารถช่วยนลได้

          และที่สำคัญก็คือกิจการของห้างสรรพสินค้ากลางกรุง ดรากอน มอลล์ ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่รุ่นคุณยายซึ่งนลได้รับหมอบหมายให้ดูแลมาหลายปี ก็ถูกนลละเลยจนผลประกอบการช่วงไตรมาสที่ผ่านมาตกต่ำติดดิน

          กนกวรรณปรึกษากับ คุณยายชื่น ผู้เป็นแม่ของตนให้ทำอะไรซักอย่างก่อนที่กิจการห้างจะต้องปิดตัว แต่ก็โดนคุณยายชื่นเอ็ดเอาว่าเป็นแม่ประสาอะไร ถ้าดูแลลูกชายไม่ได้ ก็หาคนอื่นมาดูแลซะ

          แต่กนกวรรณจนปัญญาจึงต้องเข้าปรึกษากับ อาจารย์คงเดช  หมอดูชื่อดังที่หวังจะจีบกนกวรรณอยู่แล้วเพื่อหวังสมบัติ ทำให้คุณยายชื่นรู้สึกขัดใจกับการแก้ปัญหาอย่างงมงายของลูกสาว และหนำซ้ำอาจารย์คงยังพยายามที่จะยัดเยียด กิ่งกานต์ ลูกสาวสุดเปรี้ยว อารมณ์เหวี่ยง ให้มาดูแลนล แต่ลับหลังนลกิ่งกานต์ก็แสดงกริยาแย่ ๆ ให้คุณยายชื่นจับได้ว่ากิ่งกานต์ไม่ได้คิดจริงใจกับนลในสภาพย่ำแย่นั้น

          คืนหนึ่งคุณยายชื่น ต้องไปเป็นประธานงานการกุศลหาเงินก่อตั้งกองทุนสวัสดิภาพผู้ใช้แรงงาน โดยมีนิยาตามมาดูแล งานนั้นจัดแบบตั้งโต๊ะแถลงข่าวเล็ก ๆ ในห้องโรงแรม เรืองริน  เจ้าหน้าที่ฝ่ายให้คำปรึกษาเปลี่ยนชุดคนใช้ เพื่อให้เข้ากับคอนเซปต์

          นิยาแทบช็อกเมื่อพบว่าสาวในชุดคนใช้ปอน ๆ ผมเผ้าไม่เซ็ทเป็นเพื่อนสนิทของเธอ สองสาวคุยกันขโมงโดยมีคุณยายชื่นฟังอยู่อย่างสนใจว่ารินเป็นเพื่อนซี้กับนิยาตั้งแต่สมัยมัธยมที่ไม่ได้เจอกันนาน เพราะรินไปเรียนมหาวิทยาลัยที่เชียงใหม่จนจบมาทางด้านจิตวิทยาและทำงานอาสาฯ ช่วยเหลือให้คำปรึกษาผู้ประสบปัญหาล้มเหลวในชีวิต

          คุณยายชื่นปิ้งไอเดียจินตนาการไปว่าเรืองรินนี่ละที่จะช่วยเหลือนลได้ จึงรีบทาบทามว่าจ้างให้เรืองรินปลอมเป็นคนใช้เพื่อดูแลนล แต่เรืองรินไม่ได้อยากรับภารกิจนี้จนกระทั้งเมื่อเรืองรินพบว่า ชุติมา แม่ของตน และ เจตน์  ผู้เป็นพ่อ ที่ทำกิจการร้านซักแห้งที่ต่างจังหวัดกำลังเดือนร้อนจนเป็นหนี้สินถึงขั้นต้องจำนองบ้าน

          ในขณะที่ เรืองยศ ผู้เป็นพี่ชายที่เป็นคนเนือย ๆ ไม่เก่งอะไร แต่อยากพิสูจน์ตนองด้วยการทำร้านซักแห้งในกรุงเทพฯ ก็กำลังประสบภาวะขาดทุนหนักเพราะถูก เกสร  สาวใหญ่ผู้จัดการร้านจอมโกง

          เรืองรินจึงต้องยอมรับข้อเสนอของคุณยายชื่น ที่ยินดีจะจ่ายหนี้ให้เรืองรินซึ่งรวม ๆ แล้วเป็นเงินถึง 5 ล้านบาท แลกกับการทำงาน 3 เดือน เรืองรินต้องโกหกเรืองยศ และ ดนุ แฟนหนุ่มซึ่งเป็นเพื่อนรักกับเรืองยศว่าจะไปตระเวนทำงานอาสาเป็นเวลา 3 เดือน แต่เมื่อถูกซักไซร้แบบจี้ไม่ให้หายใจจากดนุ เรืองรินก็หลุดบอกสถานที่มั่วซั่วไม่รู้เหนือใต้ ทำให้ดนุแคลงใจ เก็บความสงสัยในพฤติกรรมของเรืองรินไว้ในใจ

          ก่อนเริ่มงานนิยารับเรืองรินไปช็อปปิ้งของใช้สำหรับสาวใช้คนใหม่ที่ห้างของเธอ ระหว่างที่แยกตัวจากนิยาเข้ามาเข้าห้องน้ำ ที่หน้าห้องน้ำหญิงเรืองรินมีเรืองโต้เถียงกับนลโดยที่ไม่รู้ว่านลคือพี่ชายของนิยา เพราะสารรูปโทรม ๆ ดูไม่ได้ทำให้เรืองรินเข้าใจว่านลเป็นพวกโรคจิต เลยคว้าเอาไม้ม็อบที่หยิบได้แถวนั้นตีเอา

          เมื่อเจอหน้ากันอีกทีที่บ้านรัศมิมานของนล เรืองรินถึงกับหงายหลังพูดไม่เป็นภาษาขณะถูกนลสัมภาษณ์ นลรับเรืองรินไว้เพราะความหมั่นไส้ อยากจะเอาคืน วันแรกของการเป็นคนใช้ รินจึงเจอแต่งานหนัก ๆ เพราะนลกะเอาคืนที่โดนตีกบาลหน้าห้องน้ำ แถมยังต้องวิ่งหนีกระบอง รปภ. เพราะรินตะโกนว่าตนเป็นพวกลามกโรคจิต

          เมื่อเรืองรินได้เข้ามาเริ่มภารกิจสาวใช้ไฮเทคภายในบ้านรัศมีมาน เรื่องราวจะวุ่นวายแค่ไหน เรืองรินจะทำให้นลกลับมาเป็นเหมือนเดิมก่อนโดนรมณีทิ้งได้หรือไม่ โปรดติดตามเรื่องราววุ่นวายทั้งหมดเหล่านี้ได้ใน ละครสาวใช้ไฮเทค
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่