[CR] รีวิวการเปลี่ยนแปลงของจมูกหลังเสริมดั้ง

สวัสดีค่ะ เพื่อนเพื่อนชาวพันทิพย์ เอียดเป็น CEO จากสกินแคร์ เกาหลี แบรนด์ labstory นะคะ ยามว่างเอียดก็ผันตัวเอง มาเป็น Beauty Blogger เพื่ออัพเดทเรื่องความสวยความงาม และ แบ่งปันประสบการณ์เกียวกับความงามให้เพื่อนเพื่อนที่สนใจ คงความอ่อนเยาว์ค่ะ พอดีเราก็เพิ่งเคยเขียนรีวิวครั้งแรก คาดว่าจะเป็นประโยชนกับผู้ที่กำลังคิดอยากจะเสริมจมูก....กว่าเราจะตัดสินใจทำจมูกนี่ ก็คิดอยู่นานค่ะ

มาดูภาพแรกตอนที่จมูกเรายังไม่ได้ทำอะไรกับมันเลยนะคะ


ต่อมาเราก็ลองฉีดฟิลเลอร์ที่จมูกดูก่อนนะคะ ผลคือ ออกมาโออยู่นะคะ

รูปนี้ฉีดฟิลเลอร์ได้ 3 เดือนค่ะ ใช้ ฟิลเลอร์ของอเมริกา จะได้อยู่ได้นาน2ปี

รูปต่อมาฉีดฟิลเลอร์มาแล้วประมาณปีครึ่งค่ะ

ในที่สุดเราก็ตัดสินใจทำค่ะ  การทำศัลยกรรมทุกชนิด เราจะต้องศึกษาให้ดี ถึงความต้องการของเรา ว่าเราอยากได้จมูกรูปทรงไหน  บางทีจมูกที่เราเห็นว่าสวย แต่มันอาจจะไม่เหมาะกับใบหน้าของเรา ในกรณีของเอียดเลยให้คุณหมอซุ่น ที่ภัทราวุธคลีนิค ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับรูปหน้า โดยไม่ศัลยกรรม ดูจมูก และออกแบบให้ค่ะ
กรณีนี้คือต้องมีความมั่นใจในฝีมือคุณหมอ ถึงกล้า นะคะ เพราะเราเคยฉีด ฟิลเลอร์ ที่จมูกและให้คุณหมอซุ่น ปั้นจมูกให้ก่อนหน้านี้ และ พอใจมาก เพราะเราก็ไม่ได้อยากให้มันดูไม่เป็นธรรมชาตินะ รอบนี้ ก็เลยให้ คุณหมอ เลือกให้ค่ะ โดย คุณหมอบอกว่า เราเหมาะ กับ ซิลิโคนทรง ตั๊กแตน   แมนทิส แต่คุณหมอ จะเหลาให้ เข้ากับใบหน้าให้นะคะจะได้เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง โดยก่อนเสริม เราต้องฉีดสลายฟิลเลอร์จมูกก่อน 7วัน

จะเห็นได้เลยว่าเราเป็นคนไม่มีดั้งจริงจริง ก็ไม่แปลกว่าเราจะอยากเสริมจมูกมาก ขาดแต่ความกล้านี่ล่ะที่ทำให้เราตัดสินใจช้า
หลังฉีดสลายฟิลเลอร์7วัน สภาพไร้ดั้ง

เตรียมตัวเข้าไปเสริมจมูก แระ ค่ะ

ถึงตอนนี้ก็สู้ไม่ถอยค่ะ คุณหมอ บอกว่าใช้เวลาประมาณ 45 นาที ค่ะ ความรู้สึกขณะผ่าตัด คือกลัว แต่ถอยไม่ได้แล้ว เจ็บแค่ตอนโดนฉีดยาชาที่จมูกนะคะ ประมาณว่า เข็มแรกเจ็บจัง เจ็บแต่ห้ามถอย คุณหมอก็จิ้ม เข็ม2 เข็ม3 และ เข็ม4 แบบ ถอยไม่ทัน ไม่มีโอกาส หลังจากฉีดยาชาเสร็จก็ไม่รู้สึกอะไรแล้วค่ะ แต่ภายใต้ผ้าห่มนั้นมือเราสั่นยิกยิกเลยค่ะ มันน่ากลัวกว่าการผ่าตัดเย็บหนังหน้าท้องอีกค่ะ เพราะเป็นที่ใบหน้า

รูปถ่ายหลังทำจมูกทันทีค่ะ
จากที่เห็น จมูกยังไม่บวมเต็มที่นะคะหลังจากทำเสร็จทันที แต่ความรู้สึกคือปวดแบบทานยาแก้ปวดก็หายนะคะ ส่วนหน้าที่เห็นมีรอยนั้น เกิดจากว่า ไหนไหนก็มาแล้วเลยขอคุณหมอ ฉีดมาเด้คอลลาเจน 16จุด อีกด้วยค่ะ เพื่อเสริมสร้างให้เซลล์ผิวแข็งแรง

แล้วคุณหมอก็บอกให้ห้ามแผลโดนน้ำ จนกว่าจะตัดไหม นัดตัดไหม อีก14 วัน โดย เอียดต้องล้างแผล 4ครั้งต่อวัน เช้า กลางวัน เย็น ก่อนนอนโดยใช้ น้ำเกลือล้าง และทาเบตาดีน ปิด ผ้าก๊อด และ พลาสเตอร์ หลังจากนั้นใช้ น้ำแข็งประคบ แก้มด้านขวา ด้าน ซ้าย และหน้าผาก เพื่อลดบวม ห้ามโดนสันจมูกเด็ดขาด และ ห้ามรับประทาน อาหารรสจัด ของ เผ็ด ของดอง ไข่ และ อาหารทะเล ปลาร้า อาหารไม่สุกค่ะ จนกว่าจะตัดไหม นะคะ จะช่วยให้ แผลเข้ารูปขึ้น เออเกือบลืม เวลานอนให้หนอนหงายหนุนหมอนสูงค่ะ ห้ามตะแคง จมูกจะเสียทรงได้ และต้องงดการทำสวย ไม่ว่าจะเป็นการ ยิงเลเซอร์ ทำทรีทเม้น์ท ต่างต่าง นอกจากนี้ ทางคลีนิค จะจัดยา แก้อักเสบ ลดอาการบวม และ ยาแก้ปวด ให้ เราต้องทานจนหมด

วันที่ 20 มีนาคม 2561 ค่ะ
สภาพหน้าวันแรกหลังจากศัลยกรรมจมูก ไม่มีเลือดซึมออกจากจมูกเลยค่ะ แผลเย็บดี

24 มีนาคม 2561 หลังทำ 5 วัน
บวมมาถึงแก้มเลยค่ะ และจะมีรอยช้ำที่เห็นเป็นสีเหลือง เยอะค่ะ แต่ ก็ทำแผลสี่เวลาไปเรื่อยเรื่อย ช่วงกลางวันก็เปิดผ้าก๊อต ที่จมูกออก เพื่อถ่ายรูป ทำแบบนี้ 10 วัน หลังจากนั้นเปลี่ยนเป็นทำแผล 3 เวลา

25 มีนาคม 2561 หลังทำ 6 วัน (หน้าสดทาลิปสติกอย่างเดียว)
จะเห็นว่ามีรอยช้ำอยู่เพราะเราพลาดไปตรงที่เราควรจะใช้น้ำแข็งประคบแก้มซ้าย ขวา ให้มากที่สุดหรือทั้งวันเลยได้ยิ่งดีเพื่อลดอาการบวม ช้ำ แต่เราไม่มีเวลาทำค่ะ เลยใช้การทานยาลดบวมซะส่วนใหญ่และประคบแค่หลังล้างแผล 4 เวลา

26 มีนาคม 2561 หลังทำ 7 วัน  (หน้าสดทาลิปสติกอย่างเดียว)

27 มีนาคม 2561 หลังทำ 8 วัน  (หน้าสดทาลิปสติกอย่างเดียว)

28 มีนาคม 2561 หลังทำ 9 วัน  (หน้าสดทาลิปสติกอย่างเดียว)

29 มีนาคม 2561 หลังทำ 10 วัน   (เริ่มแต่งหน้าบางบาง)
วันนี้ออกไปทำงานข้างนอกวันแรกนะคะเพราะความจำเป็นไปต่างจังหวัดด้วย ภาพเลย ถ่ายรีวิวในรถ


30 มีนาคม 2561 หลังทำ 11 วัน (เริ่มแต่งหน้าหนาขึ้น ยังไม่ได้ตัดไหมที่จมูก)
วันนี้แต่งหน้าแบบจัดเต็มเล็กน้อยวันแรก เพราะ ต้องออกไปงานเปิดตัว beauty playground เดอะมอลล์ บางกะปิ ที่ มี ผลิตภัณฑ์ของแล็ปสตอรี่วางจำหน่ายอยู่ ทั้งที่บังมิได้ตัดไหมเลย แต่ เนียนมาก ไม่มีคนเห็นรอยเย็บแผลเลยค่ะ

3 เมษายน 2561 หลังทำ 15 วัน (แต่งหน้าบ่างบาง)

วันนี้คุณหมอนัดมาตัดไหมที่คลีนิคค่ะ ตัดเสร็จก็ถ่ายรูปหน่อย

4 เมษายน 2561 หลังทำ 16 วัน (แต่งหน้าบางบาง)

5 เมษายน 2561 หลังทำ 17 วัน
(ทาแล็ปสตอรี่แพลตินั่มบีบีครีม SPF50PA+++ถ่ายคลิปวีดีโอสอนแต่งหน้าเล่นน้ำสงกรานต์)

7 เมษายน 2561 หลังทำ 19 วัน
วันนี้ก็เป็นอีกวันที่ต้องไปงานเปิดตัว ร้าน Stylehan ศูนย์รวม Luxury brand Korea cosmetic  brand ที่ห้างเซ็นทรัลเวสเกต ค่ะ

20 เมษายน 2561 หลังทำ 1 เดือน หรือ  31 วัน ค่ะ (1เดือน)

24 เมษายน 2561 หลังทำ 1 เดือน 5 วัน

6 พฤษภาคม หลังทำ 1 เดือน 17 วัน

20 พฤษภาคม หลังทำ 2 เดือน 1 วัน

19 มิถุนายนจ้า หลังทำ 3เดือน

ด้านข้าง ดูสวยมาก

และต่อไปนนี้ จมูก จะเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่สวยเรื่อยเรื่อยนะคะ ตื่นเต้น
ส่วนใครสนใจ เราไปหาคุณหมอซุ่นที่ ภัทราวุธคลินิก อยู่ ซอยนาทอง (รัชดาซอย7) 500 เมตร ด้านซ้ายมือ www.patrawutclinic.com
ลองดูวิดีโอรีวิวเสริมจมูก คลิกที่ลิ้งนี้ค่ะ https://youtu.be/1RBMSzs0eHs
ชื่อสินค้า:   เสริมจมูกกับคุณหมอซุ่นที่ภัทราวุธคลีนิค รัชดาซอย7
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่