สวัสดีความโสดครั้งแรกของฉัน

สวัสดีความโสดครั้งแรก
หลังจากที่มีแฟนคนแรกตอนอายุ 18-19 เรามีโอกาสได้เจอกันตอนเข้ามหาลัย คบไปเรียนไป จนเรียนจบทำงานคบกันมาเรื่อยๆ ดีบ้างทะเลาะบ้าง ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา 9 ปีกว่าแล้ว

และสุดท้ายเป็นเราเองที่คิดหยุดความสัมพันธ์ มันอาจเริ่มจากเราไม่พึงพอใจในเรื่องเล็กๆน้อยๆหลายอย่าง เราเองที่เริ่มอยากมีคนใหม่ อยากเปิดโอกาสให้ตัวเอง

ก็เหมือนจะทำนะ ช่วงที่เราใกล้จะเลิกเราดันไปรู้จักคนๆนึงแล้วเราก็ชื่นชอบเขา บางคนอาจคิดว่านี่เราไม่ดีมีมือที่สาม แต่เชื่อเถอะเราเองก็อยากจบกับแฟน จนกระทั่งคนที่เราชื่นชอบเค้าก็หายไป เฟดตัวออกไป เราก็เสียใจและเสียดายนะ แต่ก็ต้องเข้าใจเค้า เพราะเค้าก็คงรู้สึกไม่ดีเรายังไม่ได้เลิกกับแฟนจริงจัง

และเราก็ตัดสินใจเลิกจริงๆ จริงๆเลย โดยไม่มีตัวแปรเป็นคนที่สามเลยนะ มันเกิดขึ้นระหว่างเราสองคนเท่านั้น

เราก็เพิ่งเข้าใจเหตุผลที่คนเค้าบอกเลิกกัน ที่บอกว่ามันเป็นเรื่องของคนสองคน มันซับซ้อนจริงๆ แฟนเก่าเรายังคิดอยู่เลยว่าเพราะเรามีคนอื่น เพราะเราไม่รู้จักพอ แต่ลึกๆเรารู้สึกว่ามันไม่ใช่อย่างนั้น เพราะเราไม่มีใครเลย ตอนนี้เราก็รู้สึกเหงามาก นอกจากเวลาอยู่ที่ทำงาน และเวลาสั่งอาหาร เราแทบไม่ได้คุยกับใครเลย

เห้อ..โสดคนั้งแรกมันก็จะเหงาๆอึนๆหน่อย
ถ้าใครได้อ่านมาถึงตรงนี้ก็ขอบคุณนะคะ^^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่