[CR] ปลดพันธนาการผิว ก่อนนอน ฉบับตุ๊ดเป็นสิวผิวแพ้ง่าย

สวัสดีค่ะ กลับมาอีกครั้งกับ เล่นแต่งหน้านะคะ
หลังจากห่างหายกันไปช่วงเวลาหนึ่ง กับการรีวิวทุกสรรพสิ่งบนโลกกว้างใบนี้ วันนี้ไอซ์ไม่ได้จะมาแต่งหน้านะคะ แต่จะมาถอดหน้า (555+) คือเอาแบบนี้ ทุกวันนี้ นอกจากรีวิว How to การแต่งหน้า Everything กิงก่องแก้วแล้ว เวลาไปทำงานปรกติ ไอซ์ก็แต่งหน้าไปทำงานค่ะ อาจจะไม่ได้แต่งหน้าฉ่ำนีเบอร์ใหญ่ แต่ด้วยความที่เป็นคนผิวมัน แล้วมีรอยแดงสิวอะไรทำนองนี้ ไอซ์เลยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ค่อนข้างจะ Full coverage     และ กันน้ำ กันเหงื่อ ด้วยความที่เป็นคนผิวมัน แล้วเวลาเหงื่ออกนี่คือ นึกว่าน้ำตกไนแองกาลา 5555 และที่พีคกว่านั้นคือ เป็นคนผิวแพ้ง่าย ! Gosh damn it !!!

ปัญหาผิวหล่อนเยอะอะไรเบอร์นั้นยะ 5555 ดังนั้นการใช้ผลิตภัณฑ์ทั้งหลายแหล่ เลยค่อนข้างเลือกนิดนึงเพราะถ้าแพ้ขึ้นมา น้องสิวก็จะแห่กันมา ซึ่ง ไอซ์ไม่โอเค นอกจากปัญหาที่ผิวเราแล้ว การออกไปข้างนอกก็ต้องเผชิญมลภาวะมากมาย ทั้งฝุ่นแดด บลาๆๆๆ เพราะฉะนั้นก่อนนอน ไอซ์เลยเลือกที่จะปลดพันธนาการผิว เข้าสู่ช่วงการบำรุงแบบล้ำลึกขั้นสุด (พูดเวอร์ป๊ายยยยยย 5555 )

อ่ะ เกริ่นมาซะยืดยาว วันนี้ค่ะ ไอซ์ก็จะมาแชร์ timeline ของการดูแลผิว ของคนเป็นสิว และผิวแพ้ง่าย ใครที่มีปัญหาผิวแบบไอซ์ ลองเอาไปใช้กันได้นะ ไม่หวง เรื่องความสวย คนสวยเท่านั้นที่จะแชร์กัน 5555 อ่ะ ไปเริ่มกันเลยค่ะ

     ตัวแรกนะคะ ไอซ์เริ่มจากการคลีนเมคอัพบางส่วนออกก่อน ไอซ์ใช้ตัว cleansing oil ของ
Positif

ค่ะ งงมั้ย เป็นสิว แต่ใช้ oil คลีนหน้า 555 จะบอกว่าตัวนี้ ไม่ทำให้หน้าอุดตันนะคะ มันเป็น warm oil อ่ะ
พอถูๆหน้าแล้วนางจะอุ่นๆ หลังจากนั้นเราก็ล้างน้ำเปล่าปรกติ รู้สึกได้ถึงความสะอาดจริงๆนะ คือเวลามือโดนหน้า รู้สึกได้เลยว่า เมคอัพหลุดไปแล้ว แต่ด้วยความที่เราฉาบหน้าไง รู้สึกสะอาดแหละ แต่เราไม่มั่นใจว่าเมคอัพที่ฉาบไปหมดจริงหรือเปล่า แต่บอกก่อนนะคะว่า ตัวนี้ทำความสะอาดจริงๆ ที่มือกับน้ำที่ไหลลงพื้นนี่ เป็นสีน้ำตาลเลยแหละ 555

     ต่อมานะคะ ไอซ์ใช้ตัว วิปโฟม ของ  Dove Beauty Moisture Facial Foam

ค่ะ เม้าท์ก่อน สัมผัสแรกหลังจากบีบโฟมที่มือและวอร์มกับน้ำ ฟองนิ่มมากกกกกก


คุณพระ แถมมีความกลิ่นหอมอ่ะแก หอมแบบ ผู้หญิงตัวเล็กๆ สิ่งที่สัมผัสได้ต่อมาคือ ความสะอาดเกลี้ยงจริงจัง หลังจากล้างหน้าแล้วสดชื่นมากๆ ไม่รู้ใครรู้สึกเหมือนไอซ์หรือเปล่านะ แต่กลิ่นหอมอ่อนของนาง ทำให้รู้สึกผ่อนคลายอ่ะ พร้อมทั้งนางยังทำให้ผิวเราชุ่มชื่นอีกต่างหาก คือด้วยความที่เป็นคนผิวมันแล้วเป็นสิว การใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้หน้าแห้งเกินไป ก็ทำให้เราสิวขึ้นง่ายอีก ดังนั้นขั้นตอนการล้างหน้า คลีนหน้า ไอซ์เลยใส่ใจเป็นพิเศษ แถมคำเครมของนางคือ มอบความชุ่มชื่นให้แก่ผิวอย่างล้ำลึก ซึ่งเราก็รู้ได้นะ ถึงความสะอาดแล้วก็ความชุ่มชื่น คลีนหน้าเสร็จแล้วต่อไปก็เป็นขั้นตอนการบำรุงค่ะ
    หลังจากล้างหน้าอะไรเสร็จสรรพแล้ว ก็จะมาเช็ดหน้าอีกรอบด้วย น้ำเกลือค่ะ ! อ่านไม่ผิดค่ะ น้ำเกลือล้างแผลนี่แหละ เหมาะสุดแล้วกับคนเป็นสิว ไม่ผสมน้ำหอม ไม่ผสมแอลกอฮอล์ ซึ่ง ทำความสะอาดจริงๆ ตัวที่จะไอซ์ใช้จะเป็น

      Klean&Kare ฉลากสีเขียวๆ

      ขั้นตอนสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ก่อนทิ้งตัวลงนอนนะคะ จะทา
Marigold acne gel

ก่อนเป็นตัวช่วยให้สิวยุบไวขึ้น เม้าท์ก่อน จะบอกว่า แม่นางดาวเรืองตัวนี้ ชะงัดนักเลย เวลามีสิวอักเสบใช่มะ เพราะบีบเปิดหัวสิวแล้วเอา แม่นางดาวเรือง โปะไว้ เช้ามา สิวแห้งนะจ้ะ บุญบาปว่าไม่ได้ ของเค้าแรงจริง 5555

    มาถึง Last station ก่อนจะได้นอน ไอซ์ใช้เป็น
Aloe vera ของ Smooto

หาซื้อได้ตาม 7-11 ค่ะ จะบอกว่านางเครมว่า ใช้บำรุงรอยสิว ผิวขาดน้ำ แต่เอาจริง เรื่องรอยสิวเราว่านางยังไม่เท่าไหร่ แต่ความชุ่มชื่น นี่ให้เต็ม 10 แช่ตู้เย็นแล้วมาทาก่อนนอน รู้สึกผิวผ่อนคลายมากๆ แล้วความว้าวอีกอย่างของนางคือ เมื่อผิวเราชุ่มชื่นยอมค่ำคืนแล้ว เช้ามาแต่งหน้า เมคอัพติดทนนานยิ่งขึ้นนะจ้ะ ถูกแถมเริ่ด ห้ามพลาดบอกเลย

ทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมา คือสิ่งที่ไอซ์จะต้องทำก่อนนอนทุกคืน เห็นมะ การเป็นตุ๊ดนี่มันไม่ง่ายนะ เอาจริงๆ เห้อออ แต่ก็อย่างคุณแม่ลูพอล ว่าไว้แหละค่ะ if you don't love yourself , how in the hell you gonna love somebody else ถ้าหล่อนไม่รักตัวเอง แล้วหล่อนจะไปรักคนอื่นได้อย่างไร 555 บายค่ะ ซิส !
ชื่อสินค้า:   skincare routine
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ความงาม สิว เครื่องสำอาง Skin Care ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่