บริเวณท้องน้อยมีก้อนแต่เมื่อขับถ่ายออกก็ยุบเป็นเรื่องปกติใช่มั๊ยคะ

เมื่อก่อนไม่มี และเป็นคนหลายวันถ่ายที

มาตอนหลังนี้ถ่ายทุกวัน กินอาหารเสร็จจะขับถ่ายเลยแต่แบบกลั้นได้ ถ้าอยู่บ้านก็มาถึงได้ (อยู่ได้หลาย ชม.)  และถ่ายเยอะเป็นปกติ ไม่ได้มากเกินหรือน้อยเกินแบบถ่ายไม่ออก

และตอนหลังนี้ ที่ท้องน้อยมีก้อน และเจ็บแบบเสียดๆ แต่ไม่มาก พอกินฌยเกริร์ตก้อนนี้ก็นิ่มทันทีที่กิน(นิ่มไวมาก)  และเมื่อขับถ่าย ก้อนนี้ก็ยุบ

เพิ่งมาเป็นคะ เลยถือว่าเป็นความผิดแปลกจากเดิม เลยไม่รู้ว่าเป็นเรื่องปกติของคนทั่งไปอยู่แล้วหรือไม่ หาข้อมูลดู ก็เจออยู่เวปนึงเป็นเวป รพ. คุณหมอได้ตอบไว้ประมาณ 6 ข้อ+ ว่า ให้ดูว่าก้อนนี้อาการเป็นอย่างไร มีอยู่ข้อนึง ให้ดูว่าสัมพันกับการถ่ายหรือไม่  หรืออาจเป็นเนื้องอก หรือ  อื่นๆ หรือ ไม่อันตรายใดๆ  แต่ไม่ได้บอกว่า แต่ละข้อนั้นคือเป็นอะไรถ้าตรงกับแต่ละข้อ  เลยมาขอความรู้จากคนมีประสบการณ์จากที่นี่ก่อนคะ เผื่อเป็นแค่เรื่องปกติ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่