บ่น เทศกาลสงกรานต์ค่ะ

เทศกาลที่ห่างหายไปหลายปี แต่ปีนี้อยากเล่นมาก ถึงขนาดเปรยกับเพื่อนสาวทั้งหลายตั้งแต่ต้นปีว่าอยากเล่น แต่พอถึงเวลาจริงๆ นั้น5555555555

วันที่ 13 เราไปช่วยงานจิตอาสาค่ะ ถือว่าทำบุญอีกแบบในเทศกาลปีใหม่ไทย ไปคนเดียวด้วยค่ะ แล้วไปหาเพื่อนข้างหน้า เหนื่อยแต่สนุกมากๆ ยิ่งเจอเพื่อนน่ารักๆ ด้วยยิ่งชอบเลย

วันที่ 14 เรามีนัดกับเพื่อนช่วงมอปลายไว้ค่ะ ว่าจะไปทำบุญกัน แผนของพวกเราคือ ทำบุญเสร็จ แล้วจะไปเล่นน้ำต่อ เอาแค่พอเปียก พอให้หายอยาก แต่แล้วเพื่อนของดิฉันทั้งสองคน ก็พาแฟนนางมาด้วย -..-
อ้าว? ดิฉันก็กลายเป็นส่วนเกินขึ้นมาทันที😂 เพราะไม่ว่าจะไหว้พระ ถ่ายรูป เดินจูงมือกันไปเป็นคู่เลยค่ะ ส่วนดิฉันหรอค่ะ เดินตามหลังอย่างเหงาๆ ราวกับเป็นนักท่องเที่ยวที่มาแสวงบุญเพียงลำพัง5555555 แต่ก็ไม่เป็นไรค่ะ ถือว่ามาทำบุญ เราก็พูดคุย เฮฮาตามประสาเราปกติ แล้วเมื่อการไหว้พระทำบุญจบลง แผนเดิมก็คือเล่นน้ำ นั้นแหละค่ะงานดราม่าก็บังเกิด แฟนของเพื่อนเราคู่หนึ่งก็เริ่มงอแงชนิดที่ว่า ถ้าเธอไปเล่นน้ำเธออาจจะต้องนอกใจฉันไปตลอดชีวิต ห่วงประหนึ่งว่าลูกสามขวบต้องไปโรงเรียนวันแรก (เอิ่มมมมม คืออายุ 25 จะ 26 แล้วนะคะพวกเราเนี่ย หึงหวงกัน😒)
ส่วนอีกคู่หนึ่งก็ไม่สนใจค่ะ เธอจะไปเล่นน้ำก็ไปเถอะ แสนดีเชียว แต่อีเพื่อนเราก็ไปดราม่าใส่เขาทำนองว่า "ทำไมตัวเองไม่ห้ามเค้าล่ะ ไม่ห่วงเค้าหรอ"   อ้าวมีแบบนี้ด้วยหรอ -..- แล้วทะเลาะกันค่ะ ทั้งสองคู่ ทะเลาะกันในเรื่องที่ไม่ค่อยเป็นเรื่องสักเท่าไร บรรยากาศในรถนี้แบบอบอวนมาก เริ่มสงสารตัวเองก็ตอนนี้แหละค่ะ เราเลยตัดสินใจพูดว่า "เราไม่อยากไปแล้ว อากาศร้อนด้วย กลับบ้านเลยดีกว่า" เท่านั้นแหละค่ะบรรยากาศในรถเปลี่ยนไปราวกับทุ่งลาเวนเดอร์ ในรถนี่แอร์เย็นฉ่ำขึ้นทันที -..-

แต่เรื่องไม่หมดแค่ตรงนั้น เพราะทั้งสองคู่มีบทสนทนาประมาณว่าจะไปดูหนังกันต่อดีกว่า อ้าว?! ส่วนเราก็ลงรถไปอย่างเงียบๆ และงงๆ 5555555555

เหมือนมาเป็นส่วนเกินและนั่งดูเพื่อนอวดแฟนกันอ่ะค่ะ ตัวเรามีแฟนไหม เรามีดป็นแบบเพื่อนกันมากกว่าอ่ะค่ะ พอมาเห็นคู่อื่นๆ ของเพื่อนเราที่คบกันหนึ่งเดือน สองเดือน แล้วทำพฤติกรรมแบบนี้เราก็รู้สึกเอือมๆ 55555555 แต่ก็ไม่ได้โกรธอะไร เสียความรู้สึกมากกว่าเลยอยากระบายนิดหน่อย

แต่เรื่องก็ยังไม่หมดค่ะ ด้วยความปรารถนาที่อยากจะเล่นน้ำนั้นแรงกล้ามากประหนึ่งแดดประเทศไทย ดิฉันเลยไปถามเพื่อนที่ทำงาน (รุ่นๆ เดียวกันค่ะ) ถามว่า "มีใครเล่นน้ำบ้าง" เท่านั้นแหละค่ะ ไลน์กลุ่มครึกครืนราวกับรอคนเปิดประเด็นมานานนับปี ทุกคนแลจะตื่นเต้นส่วนดิฉันก็ดีใจจะได้เล่นน้ำ กับคนที่อยากจะเล่นสักที สรุปแผนคือ เดียวไปเล่นกันตอนเย็นๆ ของวันที่ 15 ไปกับเพื่อนสาวสามคนเท่านั้นและดิฉันฟังดูน่าสนุกเนอะ^^

แต่แล้วจุดเปลี่ยนก็บังเกิด อยู่ๆ เพื่อนในกลุ่มไลน์ดังกล่าว ก็โผล่มาจากไหนไม่รู้ โยนดราม่าชิ้นใหญ่เข้ามาในกลุ่มทำนอว่า "ข้าพเจ้ากลับต่างจังหวัด ไปเล่นไม่ได้ แต่วันที่ 16 ว่างน๊าาา" ไอ้เราเนี่ยยังไงก็ได้ ออกสองวันก็ได้ เลยถามคนอื่นๆ ไปว่า " 16 ว่างไหมล่ะ" ทุกคนก็ตอบกันว่า "ว่าง" หลังจากนั้นไลน์กลุ่มก็เงียบหายไป55555555

ด้วยความที่เราต้องนัดแนะกับเพื่อนอีกคน ที่อยากจะเล่นน้ำด้วย (กะทันหัน)  เลยกลับไปถามในกลุ่มไลน์อีกครั้งว่า "พน. เจอที่ไหน เราจะได้นัดเพื่อนสาวของเราอีกคน" ทุกคนอ่าน แต่ทุกคนเงียบ -..-  เราถามซ้ำอีกครั้ง แล้วก็มีตัวแทนกลุ่มออกมาทำหน้าที่ราวกับลุกขึ้นมาไฟว์แทนคนอื่นๆ นางพิมพ์มาทำนองว่า "คงไม่ได้ไปแล้วล่ะ ล่ม"

อ้าว?! สรุปคือ พวกนางจะไปวันที่ 16 แทน แล้วจะไปหาร้านนั่งกิน นั่งดื่มกันทำนองนั้น -..- ส่วน 15 ที่นัดข้าพเจ้าไว้นั้นก็หายไปทันที55555555555555
ถามว่าโกรธไหม ไม่หรอกค่ะ แต่เสียความรู้สึกมากกว่า ซึ่งเราก็ได้ไปบอกกับเพื่อนของเราที่จะติดสอยห้อยตามไปเล่นน้ำว่า "เพื่อนของเรามันไม่ไปกันแล้ว" ซึ่งเพื่อนคนนี้ ก็คือคนที่เอาแฟนไปอวดนั้นแหละ และดูท่านางจะเอาแฟนไปด้วย เราเลยไม่ไปกับนางดีกว่า ให้นางไปกันสองคนพอ 55555555

สรุปทริปสงกรานต์ของข้าพเจ้านั้น ล่มด้วยความน่าสงสารตัวเองยิ่งหนัก ถามว่ามีเพื่อนกลุ่มอื่นอีกไหม ก็มีเพื่อนมหาลัยที่แยกย้ายกันกลับบ้าน

วันที่ 15 ณ ตอนนี้ยังนอนอยู่บนเตียงด้วยความรู้สึกนอยๆ ไม่ถึงกับโกรธ แต่ถ้าชวนไปไหนด้วยข้าพเจ้าคงไม่ไปแน่😂  ซึ่งแผนวันที่ 15  วันนี้คือ เดียวเราจะไปทำบุญแถวบ้าน ส่วนตอนเย็นไปฟิตเนตแล้วไปว่ายน้ำต่อ คนเดียวรับรองว่าได้ไปแน่ และได้เล่นน้ำสมใจ 5555555

ส่วนวันที่ 16 เราก็ไปงานจิตอาสาแทนที่จะไปสังสรรค์กับเพื่อน ซึ่งปกติแล้วเราไม่ใช่คนติดเพื่อนนะไปไหนมาไหนคนเดียว ไปเที่ยวคนหลายๆ วันนี่แบบสบายมาก แต่เวลาเทศกาลก็อยากรวมตัวบ้างไง แต่ไม่โกรธเลยจริงๆ นะ5555😂

เราแค่อยากระบายนะคะ ว่าสงกรานต์ปีนี้คุณอาจจะไม่ได้รู้สึกเบื่อ รู้สึกแย่เพียงคนเดียว เราเองก็เช่นกัน ตอนนี้รู้สึกคิดถึงครอบครัวเลย เพราะปีนี้ตัดสินใจไม่กลับต่างจังหวัดเพราะจะอยู่เล่นน้ำกับเพื่อนๆ? สรุปเพื่อนเทหมด 55555 ปีต่อไปคงกลับไปรวมตัวกับญาติผู้ใหญ่ รดน้ำดำหัว ตลอดจนเข้าวัดถืศิลน่าจะดีที่สุด นี้เราไม่โกธเลยจริงๆ ค่ะ55555555

ขอบคุณนะคะที่มาฟังเราบ่นรู้สึกดีขึ้นเยอะ😂
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่