คุยเผื่อเลือก แย่มั้ยคะ?

คือเรื่องมีอยู่ว่า
เราเคยคุยกับเพื่อนคนนึงขอเรียกว่าA
A เป็นคนจีน หน้าตาน่ารัก สูง แต่ไม่เก่งภาษาอังกฤษเลยคุยกันยากนิดนึง
เรากับ A ไม่ได้สนิทกันเลย Aทักเรามาในดีเอ็มไอจี เราก็ตอบกลับไปปกติ แบบเค้าไม่ได้ดูเหมือนจีบอะไร แค่เหมือทักมาคุยเล่น เราก็รู้สึกว่าคุยกับเค้าก้สนุกดีนะ แบบส่วนใหญ่เราจะคุยกันเล่น บางครั้งเค้าก็ส่งคลิปนู่นนี่มาให้เราดู เหมือนพยายามชวนคุย แต่เราก็ไม่อะไรคิดว่าก็เพื่อนที่รรคนนึง สักพักเราก็เริ่มรู้สึกได้ว่า A ทักมาบ่อยเกินไปละ เลยเอาแชททให้เพื่อนทั้งหญิงและชายอ่านกัน ให้ช่วยกันดูว่าเค้ายังไงเพราะเรื่องรักเราไม่เซียน ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า A จีบเราอยู่ ตอนนั้นยอมรับเลยค่ะว่าเริ่มชอบเอแล้ว เราก็คุยเล่นกันมาสักพักแต่อยู่ดีๆ A ก็หายไป เราก็พยายามหาเรื่องคุย ทั้งอัพสตอรี่ให้เค้าทัก ทั้งทักเค้าไปก่อน แต่ก็ดูเหมือนหลายๆอย่างจะไม่เหมือนเดิม พักหลังๆเค้าเหมือน friend zone เรายังไงไม่รู้ เราเลยห่างออกมา
ต่อมาเราก็คุยเล่นกับเพื่อนว่าอยากมีคนไปงานพรอมด้วย เลยสมัครแอพหาคู่กันเล่นๆโดยระบุชัดเจนว่าไม่ได้อยาก in relationship แค่อยามีเดทไปงาน แล้วเราก็ได้เจอกับผู้ชายคนนึงขอเรียกว่า B
B เป็นลูกครึ่งจีนเวียดนามที่เกิดและโตที่เมกา หน้าตาโอเค ไม่สูง
B ทักเรามาแตกต่างจากคนอื่นทำให้เราเริ่มสนใจในตัวเค้า B ชวนเราคุยเรื่องเรียน เรื่องชีวิตประจำวันนู่นนี่ แล้วเต๊าะเราแรงมาก ชอบพูดบ่อยๆว่าเราน่ารัก ยิ่งคุยยิ่งชอบ ตอนเค้าหยอดหวานๆเราก็เขินนะ แต่ก็ไม่ได้รู้สึกชอบเค้าไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นอะไรเท่าไหร่ เค้าก็น่ารักดี เราเคยเจอ B ครั้งนึง ตอนนั้นไปกับเพื่อน กะว่าให้เพื่อนช่วยดูท่าทีให้ เพื่อนเราก็เชียร์บอกว่าเค้าน่ารักดี ดูเป็นคนดี ไม่น่าจะทำไม่ดีไม่ร้ายอะไร เรากับ B ก็คุยกันมาเรื่อยๆแต่บทสนทามันก็เริ่มน่าเบื่อเพราะมันวนแต่เรื่องเดิมๆ เช่นวันนี้เป็นไง วันนี้หนาวเนอะ นอนรึยัง ตื่นรึยัง ไปเรียนทันรึป่าว คือB ดูเหมือนอยากจะจริงจังกับเรา เค้าถามเรื่องความสัมพันธ์ของเราบ่อยมากว่ามันจะเป็นไปได้รึป่าว เราเริ่มชิบเค้ารึยังเพราะเค้าชอบเรามากขึ้นทุกทีที่คุยกัน แต่เก็ตปะว่าเค้ามาจากแอพหาคู่อะ เราก็กลัวนิดนึง บทสนทนาของเรามันมีเขินบ้าง น่ารักบ้าง เบื่อยบ้าง แต่เค้าก็ไม่ได้ทำให้เราอยากกดเข้าไปตอบไวๆ หรือใจเต้นแรงกับคำหวานของเค้าเหมือนตอนที่เราคุยกับ A เลย เราคุยกับ B มาสักพักแล้ว (แต่เคยเจอตัวแค่ครั้งนั้นครั้งเดียวนะ)แต่เราก็ไม่ได้รู้สึกชอบเค้า หรือรู้สึกว่าเค้าพิเศษขึ้นเลยสักนิด
B รู้จุดประสงค์ของเราชัดเจนนะว่าเราแค่หาคนไปพรอมด้วย เราโอเคนะถ้าเดทเราเป็น B แต่ในใจลึกๆเราก็รอ A มาขอเราไปงานอยู่ คือถ้า A ไม่ขอเราก็คงไปกับ B เพราะมันดูเป็นไปได้ยากที่ A จะมาขอเราไปงาน เพราะ 1.เราไม่ได้สนิทกันมาก 2.เราเลิกคุยกันไปนานแล้ว และ3.เค้าก็มีคนชอบเยอะอยู่พอตัว แต่ถ้า A มาขอเราไปงานจริงๆ เราก็คงทิ้งความสัมพันธ์ของเรากับ B ไปเลยเพราะยังไงตอนนี้ B ก็ยังเป็นแค่คนแปลกหน้าของเราอยู่

อยากถามว่าเราควรทำยังไงดีคะ ควรคุยกับ B ไปเรื่อยๆเผื่อวันนั้นมาถึงเราต้องไปงานกับเค้า หรือควรหยุดคุยจะได้ไม่มีใครเจ็บ หรือเราคุยทัก A ไปใหม่?
แล้วทำแบบนี้เราแย่มั้ย ที่เราเอา B มาเป็นตัวสำรองของ A?

รู้สึกกังวลมากเพราะเราไม่อยากทำให้ใครเจ็บ แล้วเราก็อยากมีความสุขและสนุกกับงานสุดท้ายของรร รบกวนช่วยทีนะคะ ขอบคุณค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่