[CR] สุโขทัย ตลาด 800 ปี เที่ยว ชิม ช้อป เมืองเก่าสุโขทัยอาทิตย์นี้กลับบ้านเกิดอีกแล้ว ท่านพ่อและท่านแม่จึงได้เอ่ยปากชวนไปหาอะไรกินที่ ตลาด 800 ปี เมืองเก่ากันเถอะลูก นี่ก็เพิ่งรู้ว่าตอนนี้ที่เมืองเก่าจัดงาน มีทั้งอาหารไทย อาหารพื้นเมือง สินค้าหัตถกรรมให้ได้ช้อปอย่างจุใจ งานนี้คุณนายแม่ไม่มีพลาดคงอยากช้อปอยู่เป็นแน่ เดี๋ยวมาดูว่าจะได้อะไรติดไม้ติดมือกลับมาบ้าง

บอกก่อน งานนี้จัดขึ้นที่ ลานหน้าศาลตาผาแดง พูดง่ายๆก็อยู่แถวๆทางเข้าด้านข้างของเมืองเก่า มีการจัดแบบตลาดโบราณย้อนยุคตั้งแต่สมัยสุโขทัย โดยรวมรวมชาวบ้านทั้ง 12 ชุมชนเมืองเก่ามาเปิดบูทร้านค้ากันอย่างคึกคัก จะว่าไปนอกจากงานลอยกระทงแล้ว บ้านเราก็ไม่ค่อยได้จัดงานใหญ่ๆเท่าไหร่ ตลาด 800 ปีนี้ถือได้ว่าน่าไปเยือนอย่างยิ่งยวด จะจัดเป็นประจำทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์-เมษายน 2561 นะคะ

ด้านในร้านค้าตกแต่งภายในแบบซุ้มโบราณ สินค้าเรียกว่าหลากหลายมาก ทั้งผ้าจีนตก เครื่องสังคโลก  ไม้แกะสลัก รวมถึงอาหารไทยทั้งคาวหวานยกกันมาเปิดซุ้มให้เลือกซื้อ เลือกหาที่เดียวแบบไม่ต้องไปตามหาให้ปวดหัวทั้งก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย, ข้าวเปิ๊บ, ข้าวแกงโบราณ, ข้าวเกรียบปากหม้อ โอ๊ยไปดูภาพเอาเถอะค่า เยอะมากกก
ลานกิจกรรม มีบรรเลงดนตรีไทยเพราะๆ ทานอาหารไป ฟังเพลงไป อารมณ์ดี๊ดี
เครื่องสังคโลก ราคาไม่แพงเลย ใครมีไว้นะบอกเลย มันดีย์

งานแกะสลักไม้ก็มา รู้มั๊ยว่านกคุ้มแกะสลักเป็นที่นิยมมากที่นักท่องเที่ยวจะซื้อไปเป็นของฝากหรือเป็นที่ระลึก เพราะเราเชื่อกันว่าใครได้ไปจะโชคดี คุ้มครองทรัพย์สิน และบ้านเรือนให้ร่มเย็นเป็นสุข ใครมาต้องซื้อหากลับไปให้ได้นะคะ
ปลาตะเพียนก็น่ารัก

บรรยากาศรอบๆ ร้านค้ามากมาย มีให้เลือกสรร สินค้าพื้นบ้านสวยๆทั้งนั้น
ท้องร้องแล้ว หาอะไรรองท้องเสียหน่อยเถอะออเจ้า
เคยเห็นไหม ข้าวจี่ แป้งจี่ ตาลจี่


นี่ๆ อันนี้เขาเรียกว่า -งา!!

ส่วนนี่ เรียกว่า ขนมไข่ ยิ้ม!!

หลงรักแม่ค้าที่นี่มาก พูดคุยไป หัวเราะไป น่ารักมากๆ

รถคอกหมู สัญลักษณ์ของจังหวัดสุโขทัย สมัยเด็กๆห้อยโหนมาแล้วคันนี้ นั่งไปต้องใจเย็นๆ ถึงเมื่อไหร่เมื่อนั้น

นี่จ้า คุณนาย shopping อยู่นั่น บอกว่า อันนี้สวย อันนั้นก็สวย เลือกไม่ถูก เอาหมดเลยละกันเนอะ

อิ่มแล้วหนังตาเริ่มหย่อน ไปเดินย่อยในเมืองเก่าก่อนนะคะ ยังไงอย่าลืมแวะมาเยี่ยมเยือนสุโขทัยกันเยอะๆนะคะ วันนี้ไปก่อนน้า bye bye..


ติดตามเรื่องราวทริปอื่นๆได้ที่ www.jennythejourney.com
Facebook fan page : https://www.facebook.com/Jennythejourney-127224474655299/
ชื่อสินค้า:   สุโขทัย ตลาด 800 ปี เที่ยว ชิม ช้อป เมืองเก่าสุโขทัย
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่