ข้อเเตกต่างระหว่างพี่สาวกับน้องชาย????

เอาเเบบเข้าใจง่ายๆนะ เราเป็นพี่มีน้องชายอายุห่างกัน3ปี ซึ่งมันก็ไม่เด็กเเล้ว เเต่ข้อเเตกต่างของครอบครัวเราคือ เราติดพ่อ น้องชายติดเเม่ เวลาทำอะไรเเม่ก็จะเข้าข้างน้องเสมอ เราเกรดลดลงเมื่อเทอมนี้เเม่ทำท่าเฉยๆเเต่เรารู้ว่าเขาไม่พอใจ เเต่น้องเรานี่เเบบเเย่อ่ะ อันนี้เราไม่ได้พูดให้เราดูดีนะเเต่คือมันก็เเย่กว่าเราอ่ะ เเต่เเม่ก็โอเค ซึ่งมันคืออะไร????

เเล้วตอนนี้เราทะเลาะกับเเม่มาเกือบ2เดือนละ เรื่องไม่เป็นเรื่องอ่ะ คือน้องเรามีหน้าที่กอกน้ำใส่ขวดเเช่ตู้เย็นเเบบ 2-3วันทำทีอ่ะ เเม่ก็บอกให้เราไปช่วย เราก็ไปนะ เเล้วเเบบเราไม่ถูกกับน้องไง เราเลยบ่นๆคนเดียวว่า "ใช้อะไรนักวะ"เพราะมันทุกครั้งหลายครั้งมากที่เเม่ใช้ให้ทำเเบบนี้ เเล้วเหมือนน้องได้ยินไง นางก็สาดคำยุคพ่อขุนรามใส่เราทันที ประมาณว่าไม่อยากทำก็ไม่ต้องทำ เราก็สาดกลับอย่างเดือดดาล ว่า "ก็ไม่ได้อยากช่วยหรอก" เเบบหยาบๆอ่ะ. อยู่ๆเดม่เดินเข้ามา สรุปเราโดนด่า เเม่ย้อนใส่ว่า "เเล้ว....งกินหรือป่าว"  ตอนนั้นจุกพูดไม่ออกอ่ะ เเล้วด้วยปากไวเราเลยตอบเเบบตะคอกเลยอ่ะ ประมานว่า"ข้าวมันก็กินทุกวันมันคิดจะช่วยล้างจานมั้ย ก็ไม่เคยข้าวก็หุงให้กินทุกวัน มันเคยมาช่วยมั้ย หน้าที่ก็มียังจะให้ช่วยถ้าทำเเบบนี้ก็ให้เราทำเถอะ" เข้าใจฟิลนั้นป่ะว่าโคตรเดือดอ่ะ ตอนนี้เราก็ซื้อน้ำกินเอง ไม่พูดกับเเม่ หาข้าวกินก่อนกลับบ้านตอนเช้ามากินที่โรงเรียนเเล้วก็ออกมาล้างจานตอนเช้ามากๆกับดึกโคตรๆ

รู้สึกเเย่นะ เเต่อยากให้เเม่เข้าใจหน่อยว่าถึงเราจะเป็นผู้หญิงเป็นลูกคนโตเเต่ก็ไม่ใช่ว่าเราจะต้องปะเคนประคบประหงมมันอย่างกับลูกคุณหนู มันไม่ตายหรอกเเม่ ใช้มันบ้าง ตอนนี้อยากคุยกับเเม่นะเเม่พอเห็นหน้าเเล้วเเบบเข้าใจอารมณ์ที่ต้องเดินหนีป่ะ ป๊าก็มาชวนคุยนะ เเบบว่าเเม่ก็รักเรา น้องยังเด็ก ตอนนั้นนี่อยากจะสวนอ่ะว่า เด็กบ้าบออะไรด่าพี่เหมือนเพื่อน คำหยาบคายเเบบนั้นเอามาใช้กับเราได้ยังไง คนมันก็เดือนเป็นนะเว้ย ที่สำคัญเป็นพี่มันด้วย!!!!!!!

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่