คุณคิดว่าโรคอะไรที่เป็นอยู่ทรมานที่สุด??

ร้องไห้สำหรับเราโรคลำไส้อุดตัน คือเราท้องผูกมานานมากๆเป็นปีแล้วเหมือนชีวิตเราวนลูปกับเรื่องท้องผูก โอโห.คือแบบโคตรของโคตรพ่อโคตรแม่ทรมานชห.. บางวันถ่ายดี๊ดี อยู่ๆเหมือนลำไส้พองไม่บีบตัวอีกละ 3วันดี 4วันร้ายไรงี้
วันแรกที่เราไปหาหมอ หมอด่าเราเลยบอกว่า ห้ามใช้ยาสวน(อาเราที่เป็นหมอบอกให้ สวนเข้าไปเลยๆ) เพราะมันทำให้แค่ส่วนปลายออก แต่ที่เหลือเยอะตัวยาไม่สามารถทะลุผ่านเข้าไปได้ จะบอกว่าตอนนั้นเราสวนไป 2 ลูก!! เป็นความรู้สึกที่นรกมาก โคตรๆปวดท้อง แต่พอไปถ่าย ขอโทษนะ มีแค่ตัวยาที่สวนเข้าไปไหลออกมา (สกปรกหน่อย ขออภัย) ซึ่งไปก้อนที่เป็นหินเนี่ยให้ตายไงก็ไม่ออก พอไปรพ.หมอจ่ายยาที่ใช้กินก่อนส่องกล้องให้ เรากลับมากินไปแทบจะอ้วก อันนี้โคตรรรรรรรปวดท้องง คือตอนนั้นguอยากตายมาก อยากให้แบบหมอวางยาสลบให้ แล้วทำไงก็ได้ให้ไอขี้นรกที่อยู่ให้ออกมาให้หมด แต่สุดท้ายก็ออก แทบจะออกทั้งทางก้นและปาก นี่ก็ผ่านมานานแล้วนะที่มันไม่ได้กลับมา แต่เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ไปซื้อยาน้ำ พ่อเราดันพูดเล่นๆว่า ซื้อไว้2ขวดเลยจะได้กินนานๆ และหลังจากนั้นมาอีก3วัน จนวันนี้วงจรอุบาทว์ก็กลับมาเยี่ยมอีกแล้ว ทั้งๆที่หมอให้กินยาถ่ายเยอะและทุกวัน กินทั้งเย็นและก่อนนอน บางวันกินยาไปเม็ดนึง ถ่ายแบบหมดไส้มาก แต่บางวันที่กินไป2เม็ดอยู่ๆกลายเป็นหินซะงั้น
ลมก็เยอะมากกกกก  ย้ำว่ามากกกก แทบจะระเบิดได้ เคยถามหมอว่ากินยาถ่ายทุกวันไม่เป็นไรเหรอ หมอบอก ไม่ มันไม่ทำให้ติด และของเราต้องห้ามขาดยา
เพราะลำไส้เรามันอุดตัน และพองมาก ไม่สามารถที่จะบีบรัดตัวได้ ถ้าไม่กินก็จะทำไห้ไม่ออก คือก็กินมาประมาณ6เดือนละ ช่วงแรกๆหมอบอก เอาที่อุดตันมาเป็นปีออกให้หมดก่อน คือมันไม่หายสักที ต้องใช้เวลาเป็นปีลำไส้เราถึงจะปกติไม่พองตัว ครั้งแรกที่เขาให้ดูรูป X-ray ตกใจมาก อมก.ทำไมลำไส้กูเต็มไปด้วยเข้ เข้ เข้ คืออยากตายมาก ไม่ไหวแล้ว ตอนนี้ก็ทรมานมากๆมันกลับมาอีกแล้วร้องไห้ร้องไห้
ปล.พิมพ์มั่วขออภัย
ปล.ใครเป็นโรคอะไรมาแชร์ได้ รับฟัง
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่