ยำวุ้นเส้นดอกอัญชัน

อาหารอร่อยลิ้นแล้วงัย มันต้องดูดีด้วยรูปลักษณ์ด้วยชิ #ยำวุ้นเส้นดอกอัญชัน ก็ไม่มีรัยมากกกกก แค่จะบอกว่าสมัยนี้อร่อยอย่างเดียวไม่ได้นะ ต้องมาคู่กับความน่าหม่ำด้วยสีสันสะดุดตาแบบนี้แหระ แต่อย่ากังวลไปเพราะได้มาจากธรรมชาติล้วนๆนะยูว์

วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ

https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1

Facebook

https://goo.gl/JbosHK

เพจ facebook

https://goo.gl/YhYa1t

ยำวุ้นเส้นดอกอัญชัน

เครื่องปรุง
1.วุ้นเส้น 40 กรัม
2.ดอกอัญชันสด 20 ดอก
3.หอมแดงซอย 3 หัว
4.พริกกระเหรี่ยงสับ 10 เม็ด
5.น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำปลา 3 1/2 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำกระเทียมดอง 1 ช้อนโต๊ะ
9.ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ
10.หมูสับ 10 กรัม
11.กุ้ง 5 ตัว
12.หอยแมลงภู่ 8 ตัว
13.หมูยอ 15 กรัม
14.ขึ้นฉ่าย/ ต้นหอมหั่นท่อน
15.มะเขือเทศ
16.ถั่วทอด
วิธีทำ
1.นำวุ้นเส้นแช่น้ำจนนิ่ม ตั้งน้ำเริ่มร้อนใส่ดอกอัญชันลง

ไปต้มจนน้ำเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินคราม ตักดอกอัญชันออก

แล้วนำวุ้นเส้นลงไป

ลวกพอนิ่มสุกใสตักขึ้นพักไว้

2.ตั้งน้ำให้เดือดนำหอยแมลงภู่ กุ้งสด หมูยอลงลวกพอสุก ตักขึ้นพักไว้

3.นำหมูสับลงรวนเติมน้ำเปล่าเล็กน้อยให้พอสุก

4.เริ่มปรุงน้ำยำ ใส่น้ำตาลทราย น้ำปลา มะนาว พริกสับ ซอสพริก น้ำกระเทียมดอง ใส่หอยแมลงภู่ กุ้ง หมูยอที่ลวกไว้ลงไป

คลุกให้ทุกย่างเข้ากัน


5.ใส่วุ้นเส้นสีอัญชัน ต้นหอม ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน มะเขือเทศผ่าเอาไส้ออก หอมแดงซอย ลงไป

คลุกเคล้ากัน

6.ตักใส่จานโรยหน้าด้วยถั่วทอด
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่