แชร์ประสบการณ์เสริมจมูกแบบ Open + ตะใบฮั่ม + กระดูกอ่อนหลังหู (เชียงใหม่)

อมยิ้ม11อมยิ้ม11อมยิ้ม11อมยิ้ม11อมยิ้ม11ประหลาดใจประหลาดใจประหลาดใจประหลาดใจประหลาดใจอมยิ้ม17อมยิ้ม17สวัสดีค่ะ จขกท.เพิ่งไปทำจมูกมาเนื่องด้วยเมื่อก่อนไม่รู้อะไรอยากสวยเลยฉีดฟิลเลอร์กับหมอกระเป๋า ตอนนี้ไม่มีปัญหาหรอกคร่าแต่นานๆไปมันจะส่งผลเสียกลัวคร่าเลยศึกษามาเรื่อย จนวันนี้เงินพร้อมใจพร้อมละคร่าและเผื่ออาจจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆท่านใดกำลังตัดสินใจอยู่ค่ะ
เพิ่งไปทำมาสดๆร้อนๆเลยคร่า วันที่ 07/02/18

ไปถึงบ่าย 3 โมง ล้างหน้ารอเลย
หลังจากนั้นซัก 5 นาที ก็มีจนท.มาเรียกชื่อ พร้อมทั้งนำให้ขึ้นไปและเปลี่ยนเสื้อผ้าสวมเสื้อคลุมรพ.สีฟ้าๆ สวมทับเสื้อผ้าตัวเองไปเลย ใส่หมวกคลุมจนท.จะเรียก ไปถ่ายรูป  หน้าตรง เอียง 45  เอียง 90
มาถึงขั้นตอนการทำจมูกนะคะ
พยาบาลจะให้เรานอนรอคุณหมอระหว่างรอหมอนี่ก็ยกมือไหว้ขอเจ้าที่เจ้าทางให้ออกมาสวยๆไม่มีอะไรผิดพลาดอมยิ้ม17 อมยิ้ม17หลังจากนั้นหมอคนที่ 1 มาใช้ยาฆ่าเชื้อเช็ดทั่วหน้าประมาณว่าล้างหน้าด้วยยาฆ่าเชื้อ
เสร็จก็เริ่มลงมือฉีดยาชาไม่รู้ว่ากี่เข็มระดมฉีดเลยจ้า ตั้งแต่หัวตา จนถึงปลายจมูก แล้วอีกสอง-สามเข็ม เหนือปาก คือเจ็บมากและเกร็งมากเจ็บที่สุดจนน้ำตาไหลเลย คือ เอากระดูกหูออกยังไม่เจ็บเท่าฉีดยาชาที่จมูกบอกเลย
ระหว่างรอยาชาออกฤทธื์ คุณหมอเริ่มฉีดยาชาตรงหูเพื่อที่จะเอากระดูกหลังหูมา.....ฉีดไปสองสามสี่เข็มไม่เจ็บเท่าฉีดจมูก สักแป๊บก็นวดๆๆๆๆยาให้ทั่วหู
แล้วถามเราเจ็บไหมระหว่างนั้นก็เอามีดกรีดหูเราแล้วค่ะ นี่ตอบไม่เจ็บ กุกๆกั๊กๆได้ยินเสียงแงะกระดูกหูเราแบบชัดมาก สุก 15-20 นาทีได้ละ

หลังจากนั้นมีอาจารย์หมอมาถามว่าเจ็บไหมพร้อมลงมีดจร้าที่รู้เพราะเลือดไหลรู้สึกได้เอาอะไรแงะ อ้า ค้างในจมูกอยู่สักพัก ได้ยินเสียงผู้ช่วยหมอ มาแล้วๆๆๆๆฟิลเลอร์ไหนมาแล้ว
ประหลาดใจประหลาดใจนี่ก็ดีใจที่เป็นฟิลเลอร์เหลวดีไม่ใช่แบบแท่งแล้วเป็นพังผืด อาจารย์หมอ คุณหมอ พยาบาลก็ขูดๆรีดๆกดๆไป ก็มีเสียงมาพักๆ ***มาอีกแล้วมาอีกแล้วไหลมาอีกแล้วเยอะมากเลยฟิลเลอร์ยังไม่หมด***
จากนั้นหมดก็ตะไบกระดูไปจร้าทั้งเสียวทั้งเกร็งทั้งกลัวมีหมดเลย คือแบบได้ยินทุกสิ่งทุกอย่างแบบชัดมากอมยิ้ม11อมยิ้ม11
สักพักใหญ่ๆหมอก็เหลาซิลิโคนแล้วเอาทรงนี้นะใส่กับหน้าเรา นี่ก็บอกแบบไหนก็ได้ขอออกมาแล้วสวยๆพอแต่ไม่ขอดูตอนนี้จะช็อก

นานพอสมควรกว่าจะเสร็จ สักแป๊บหมอเย็บแผลให้ยาชาเริ่มหมดฤทธิ์แล้วรู้สึกจากการเย็บแล้วมีความเจ็บ หมอก็บอกว่าอีกนิดเดี๋ยวเข็มสุดท้ายแล้ว.....เสร็จจร้า

จากนั้นก็ออกจากห้องผ่า ได้ยาแก้อักเสบ (Amoxy)  ยาลดบวม  พารา ยาฆ่าเชื้อ ยาป้ายแผล และแผ่นประคบเย็น 3M  พร้อมใบแนะนำการปฏิบัติตัวหลังเสริมจมูกและหมอนรองคออีก1 จ้รา หมอและพยาบาลที่นี้ใจดีมากบอกเลย

เดี๋ยวจะมาอัพเดทรูปความแตกต่างแต่ละวันให้ดูอีกทีนะค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่