อยากเจอกูหรอ

สวัสดีครับ ผมเป็นคนที่เชื่อเรื่องสิ่งที่มองไม่เห็น และ สิ่งลี้ลับอย่างมากก็เพราะทั้งหมดเกิดจากเรื่องนี้

ณ เกาะแห่งหนึ่ง(ขอไม่บอกชื่อเกาะ)
ผมและเพื่อน อีก 3 คน ได้จองรีสอร์ต 4 วัน 3 คืน ที่เกาะแห่งนั้น พอพวกเรามาถึงท่าเรือ ก่อนจะขึ้นเรือ
เอ (นามสมมุติ) ‘พวก เมื่อคืนกูฝันว่าพวกเราจะกลับมาไม่ครบวะ’ และ บี(นามสมมุติ) ก็แทรกขึ้น
‘เป็น__ ไร ปากหมาขอบคุณชิพหาย อย่าเพ้อเจ้อให้มาก ยิ้มกำลังจะออกเดินทางอยู่ละ’
ผมก็รีบห้าม กลัวจะเกิดเรื่องไม่ดี พอเรือออกไปได้ ซัก 20 นาที ท้องฟ้าเริ่มมืด เมฆฝนเริ่มเข้ามาลอยผ่านเหนือหัว
แต่เมฆก็ลอยจากไป

พอมาถึงเกาะ พนักงานก็มาช่วยยกกระเป๋าขึ้นจากเรือ ผมก็ไปเช็คอิน พนักงานก็พาเดินไปที่ห้องพัก ผมนอนกับเอ
บี นอนกับ ซี แต่ห้องติดกัน พอมาถึงห้องก็อึ้งไปนิดๆเพราะสภาพดูโทรมๆ แล้วแถมหน้าห้องมีศาลเก่าๆ จะตั้งแหล่ไม่ตั้งแหล่
ผมก็พยายามจะคิดอะไร พอเก็บของอะไรในห้องเสร็จ ก็เปลี่ยนเสื้อลไปเล่นทะเล เล่นไปเล่นมาก็ใกล้จะ 6   โมงเย็นแล้ว
ก็เลยขึ้มมาอาบนำ้เปลี่ยนเสื้อไปกินข้าวกันที่ล็อบบี้ พอกินเสร็จก็เดินกลับห้องกัน ซีเป็นคนที่กลัวผีมาก ตอนเดินมาถึงหน้าห้อง
มันก็ทำท่าร้อนรนให้รีบไขห้อง บี ก็พูดขึ้น’กลัวศาลข้างหลังขนาดนั้นเลยออวะ ไอ้ซี’ ต่อด้วย เอ ‘คืนนี้เขามาหาแน่ 555’

พอตกดึก พวกผมก็นอนเล่นกันกับ เอ คาดว่า ซี กับ บี น่าจะนอนแล้ว ผมก็ปิดไฟนอน สะดุ้งตื่นขึ้นมาเพราะมาเสียงตะโกนดังมาจากห้องบี กับ ซี
รีบดูนาฬิกา ตอนนั้นตอนตี 3 กว่าๆ พอไม่ทันจะเดินไปถึงประตูก็มีเสียงดัง ปัง!ปัง!ปัง! จากประตูห้องพร้อมเสียงบอกว่า ‘เฮ้ย! รีบเปิดให้กูเร็วๆ’
ผมก็ส่องดูตรงที่เป็นกระจกตรงประตูเล็กๆ ก็เห็น บี กับ ซี หน้าซีด ทำตัวรนๆ ก็รีบเปิดให้ พวกมันรีบวิ่งเข้ามากระโดดขึ้นเตียง
ผมรีบล็อคห้อง แล้วถามว่า เกิดไร ยังไง พวกมันแย่งกันพูด พูดไม่เป็นคำพูดคำจา  ‘กะ กะ กูเจอ’ เจอไรของ เอ พูด ผมก็พอจะเดาออกได้แล้วแต่ก็พยายามตั้งสติ แล้วพูดออกไปว่า ‘เจอใช่ไหม แน่ใจนะ’ ทั้ง 2 ตอบตอบแบบพร้อมกันโดยไม่ได้นัดกัน ‘เออ!!!’ ผมก็บอกให้มันนอนห้องผมก่อนแล้วพรุ่งนี้เช้าค่อยคุย แต่สุดท้ายก็ไม่มีใครนอนลงซักคน ก็เลยคุยกัน ผมบอกให้มันเล่าทุกอย่าง

บี มันเล่าว่า ‘ ก็ตอนนั้นหลังจากที่แยกย้ายเข้าห้องอะ ไอ้ซีมัน เอาแต่กลัว กูก็เลยรำคาญมัน กูเลยด่ามันไปว่า โตป่านนี้แล้วจะกลัว ยิ้มไรวะ
ถ้ายิ้มมีจริงมันคงมาหาแล้ว เนี่ยกลัวไอ้ศาลเก่าๆยิ้มนั้นหรอ ไอ้ปัญญาอ่อน พอพูดจบไอ้ซี มันก็อึ้งๆ พออาบนำ้ จะนอน ไอ้ซีมันนอนคลุมโป่ง
แต่กูก็ไม่สนใจ พอนอนไปได้ซักพัก เตียงมันสั่นๆ กูก็เลยลืมตามามองรอบๆ เห็นไอ้ซียังนอนคลุมโปงแต่ตัวมันสั่น กูก็เลยเขย่าตัวมัน มันยังไม่หยุด
กูก็เลยดึงผ้าห่มมันออก สิ่งที่กูเห็น หน้ามันไม่ใช้ไอ้ซี มันเป็นหน้าผู้ชายแก่ๆ แล้วมันก็พูดว่า อยากเจอกูไม่ใช่หรอ กูตกใจมากเลย กูเลยกระโดด ลงเตียง พอมองกลับไปอีกที มันก็เป็นไอ้ซีนี้ กูก็เลยรีบปลุกมันพอมันตื่น มันก็ทำท่าตกใจ ว่าทำไมกูไปยื่นตรงห้องน้ำ แต่กูยืนอยู่ข้างเตียง กูก็เลยเรียนกมันว่า กูอยู่นี้
มันก็หันกลับมาที่กู มันก็ร้องเสียงหลง มันตะโกนว่า ใครยืนอยู่หลัง พอกูหันไปดูกระจกข้างหลัง มันเป็นรอยฝ้า เป็นรูปหน้าคนอยู่บนกระจก กูเลยกระโดด
หยงออกมา พอกูออกมาจากห้อง ก็มาหา แต่ก่อนจะเปิดประตู กูเห็นไอ้ซีร้องไม่หยุดก็เปิดประตูมาพอดี’

กูอยากจะบอกเหมือนกันแต่กูพูดไม่ออก ซี พูด คือ ตอนนั้นกว่า (ผม) จะเปิดประตูกูเห็น มีลุงแก่ๆเดินมาจากตรงศาลกำลังเดินมาหากูกับ บี
เป็นเพราะอะไอ้บี อะปากพล่อย

ผมก็บอกกับทุกคนไปว่า จริงๆแล้ว กูเห็น ก่อนพวกแต่กูไม่พูด ตอนที่ขึ้นจากเรือ กูเห็นมีลุงแก่ๆเดินเข้าไปในทางที่พักเรา กูก็เลยถามพนักงานว่าพี่
วันนี้มีแขกเข้าพักเยอะมั้ย เขาก็บอกไม่ค่อยเยอะมีแค่ พวกเรา กับ อีก 3 ครอบครัว กูก็ถามต่อไปว่า มีคนแก่เข้ามาพักด้วยหรอ พนักงานก็ทำหน้างงๆ
แล้วบอกว่า ไม่มี กูก็งงๆเหมือนกัน  แล้วตอนที่เล่นนำ้จะมาอาบนำ้อะก่อนเข้าห้องกูเห็นลุงแก่ๆ ยืนแถวๆศาลจ้องมาที่ อะบี กูเห็นแค่นี้วะ

เช้ามาผมไปถามพนักงานว่ามันมีอะไรกันแน่  ตอนแรกพนักงานก็ไม่ยอมบอก จนผมเริ่มขึ้นเสียง เขาจึงยอมบอก เขาเล่าว่า  มีลุงคนหนึ่งเขามาพักที่นี้
แล้วหัวใจวายตาย ในห้องที่คุณพัก ตั้งแต่นั้นมา เวลามีแขกมาพักห้องนั้นก็ไม่เคยมีใครอยู่ได้ จนเจ้าของโรงแรม ต้องสร้างศาลให้ ความเฮี้ยนจึงลดลง
แต่พอคิดว่าลุงแกคงไม่มาหลอกใครแล้ว ก็เลยไม่ได้ไปเส้นไหว้อีกเลย จนกระทั่งพวกผมเข้ามาพัก

และพอผมรู้เรื่องทั้งหมด ผมของเช็คเอ้าท์ออกตอนนั้นเลย ผมไม่ห่วงเงินแล้ว เสียดายก็เสียดายเงิน แต่ก็ดีกว่าอยู่ข้างๆห้องผีนั้น ก่อนจะออก ผมก็เลยขอธูปจากพนักงาน แล้วไปขอขมาที่ศาล แล้วก็ออกมาจากเกาะ และไม่คิดที่จะไปเหยียบที่นั้นอีก

จบ.
อาจจะมีพิมพ์ผิดไปบ้างต้องขอโทษด้วยนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่