ความรู้สึกหลังจากดู bates motel ss1 (สปอย)

ก่อนดูรู้เเค่ว่าเป็นเรื่องที่ต่อยอดมาจากหนังเมกาเก่าๆเกี่ยวกับฆาตกรโรคจิต โดยในซีรี่จะเล่าเรื่องก่อนที่ นอร์แมน เบท จะกลายเป็นฆาตกรโรคจิตฟังแค่นี้อาจจะดูไม่ได้น่าสนใจนัก เพราะเหมือนแค่เป็นอริจินทั่วๆไป แต่หลายๆอย่างก็ดลใจให้ดูจนได้   ดูช่วงแรกๆรู้สึกชอบโทนเรื่องนะ ดูหม่นๆผสมกับตัวบ้านของนอร์แมนก็แอบมีกลิ่นความหลอนนิดๆ  เนื้อเรื่องในช่วงแรกไม่ได้หวือหวามาก ไม่ได้มีอะไรที่รู้สึกว้าวหรือฉากระทึกขวัญอะไรเลย(ซึ่งจากโทนเรื่อง โปสเตอร์ก็ทำให้คิดว่าามันน่าจะมีอารมณ์ทิลเลอร์มากกว่านี้)  เรื่องดำเนินไปอย่างเนิบๆอาจจะเป็นเพราะกำลังปูเรื่องประมาณ3-4ตอน พอหลังจากนั้นซีรี่ก็เริ่มใส่ปมนู่นี้นั้นมาเรื่อยๆ  เช่น

          - แม่ของนอร์แมนเป็นโรคจิตอ่อนๆ เป็นฆาตกรฆ่าสามี?
          - เรื่องสาวเอเชียในบ้านรองเชลบี้
          - อาการของนอร์แมน
          - ครูของนอร์แมนดูมีพฤติกรรมแปลกๆหลายอย่าง แต่สุดท้ายก็ไม่ได้นำเสนอจุดนั้น(น่าเสียดาย)
          - นอร์แมนเหมือนจะชอบแม่ตัวเอง!!!

   สิ่งที่ชอบมากของเรื่องนี้คือช่วงคลายปมต่างๆทำให้เรารู้สึกอึ้งนิดหน่อยว่า เห้ย ขนาดนี้เลยหรอวะ เช่น ตั้งแต่ต้นเรื่องจนถึงช่วงท้ายๆซีรี่พยายามนำเสนออารมณ์ที่ขึ้นๆลงๆ ตรรกะความคิดที่แปลกๆของนอร์ม่า ทำให้เราคิดอีนี่จิตแน่ๆ  แต่กลายเป็นว่าคนที่จิตจริงๆคือนอร์แมน เป็นคนฆ่าพ่อตัวเอง(เข้าใจว่าแม่เป็นฆ่ามาตลอด) ตอนจบซีซั่นพีคกว่า ฆ่าครู  


    รองมาคงเป็นบทของนอร์แมน  ชื่นชมทีมเขียนบท ที่สามารถค่อยๆไล่เสกลความจิตของนอร์แมนได้ ทำให้เกือบทุกๆตอนเราจะได้เห็นด้านจิตของนอร์แมนเผยมากขึ้นเรื่อยๆ  แรกๆลำไยบทของเอ็มม่า ที่ดูเหมือนจะตามเผือกเรื่องชาวบ้านตลอด เข้าใจว่าหวังดีแต่ก็ก็มีผลไม่ไดีตามมาตลอด เช่น เรื่องขยั้นขยอจะสือเรื่องสาวเอชีย จะอยากรู้อะไรขนาดน้าน เด็กปกติที่ไหนเขาจะอยากรู้กัน รู้ว่าจะโยงเข้าเรื่องรองเชลบี้แต่น่าจะหาอย่างอื่นมาเชื่อมมากกว่า มันเลยทำให้รำคาญตัวของเอ็มม่านิดนึง

     บทที่ชอบอีก2บทคือ บทของโรเมโร  คือเห็นตั้งแต่ตอนแรกๆ ดูเท่มากก ดูมาดสมเป็นผู้ผดุงความยุติธรรมจริง ถ้าตอนจบกลายเป็นว่าโรเมโรร่วมมือกับหุ้นส่วนฮีธ ซัมเมอร์ จะพีคกว่าแต่สุดท้ายก็พิสูจน์ว่า โรเมโรคือพระเอกตัวจริงอีกคนของซีรี่ เท่มากกก         บทพี่ของนอร์แมน ดูตอนแรกนึกว่าจะเป็นคนเลว แต่ไปๆมาๆกลายเป็นว่าก็เป็นคนที่คอยช่วยเหลือนอร์แมนตลอดๆ ดูเป็นี่ชายที่ดีมากอีกคนนึง

        มีเรื่องที่ค้างคาอีก คือเรื่องของแบลดลีย์ สาวฮอตที่นอร์แมนหลง ตอนจบก็ออกจากเมืองไปใช้ชีวิตใหม่  แอบตงิดๆว่าตัวละครตัวนี้ในซีซั่นต่อๆไปจะกลับมาอีก   อยากถามคนที่ดูถึงซีซั่นล่าสุด ช่วยสปอยหน่อยว่าแบลดลีย์จะกลับมามีบทอีกใช่มั้ยครับ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่