โลมา ลูกบุญมี อดีตแชมป์มวยไทยหญิง เปิดตัวสวยใน เวที MMA - INVICTA FC ที่ อเมริกา

โลมา ลูกบุญมี ประเดิมเวที MMA ชนะคะแนนเอกฉันท์ MELLISSA WANG ในรายการ INVICTA FC 27โลมา ลูกบุญมี แชมป์เปี้ยนมวยไทยหญิง ที่เปลี่ยนแนวทางมา ต่อสู้ในสังเวียน MMA และ เป็น หญิงไทยคนแรก ที่ได้ก้าวเข้าสู่สังเวียน INVICTA FC สังเวียน MMA หญิงที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยโลมาได้แข่งขันในรุ่น อะตอมเวท และ ได้มาฝึกซ้อม MMA ที่ ค่าย ไทเกอร์มวยไทย

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


ในวันนี้ โลมาก็ได้ลงแข่งขัน ที่แคนซัส ซิติ ประเทศ อเมริกา วันที่ 13 มกราคม 2561 (วันที่ 14 มกราคม ตามเวลาประเทศไทย) โดย ปะทะกับ ยอดนักสู้หญิงอย่าง Mellissa Wang จากทีม AKA ดูวีดีโอการชั่งน้ำหนัก และ Face Off ก็เรียกว่าหุ่นไม่เบาเลย

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


แต่ในที่สุด โลมา ลูกบุญมี ก็ไม่ทำให้คนไทยผิดหวัง หลังจากการแข่งขัน 3 ยก โลมา ใช้ทักษะมวยไทย อันแข็งแกร่ง คีบตีเข่า และ จู่โจมด้วยศอก สร้างความเสียหายให้กับ Wang อย่างต่อเนื่อง และ ทักษะการป้องกันการเทคดาวน์ที่ทำให้ Wang ไม่สามารถปิดเกมมวยไทยได้ตามแผน แม้ว่า โลมา จะโดนตัดคะแนนจากการเข่าเข้าหัวในขณะที่อยู่ที่พื้น ในยกที่ 3 แต่ก็ไม่ทำให้คะแนนเปลี่ยนไป เอาชนะคะแนนอย่างเป็นเอกฉันท์ 29-27, 29-27, 29-26 ได้รับการชูมือ ท่ามกลางเสียงเชียร์ของแฟนๆทั้งชาวต่างประเทศ และ ชาวไทย ที่อาศัยอยู่ที่แคนซัส ซึ่งตามไปเชียร์ถึงขอบเวทีเครดิต : http://thaimmaclub.com/?p=2176

ก็ถือว่าเป็นการเปิดตัวที่ดีของวงการ MMA ไทยในปีนี้นะครับ ที่มีผู้หญิงอีก 1 คนที่น่าจะเป็นดาวดวงใหม่ของวงการ MMA ได้ หลังจากดูไฟท์แล้ว การป้องกันเทคดาวน์ทำได้ดี รวมถึงการออกอาวุธมวยไทยต่างๆ ก็คงต้องรอชมกันต่อไป ว่าจะมีโอกาสเป็นแชมป์คนไทย คนแรกของ INVICTA FC หรือไม่ และ ในอนาคตอาจจะมีโอกาสก้าวไปสู่ UFC ถ้าหาก UFC เปิดรุ่น อะตอมเวท ขึ้นมาหรือ น้องโลมา ทำน้ำหนักขึ้นไปสู้ในรุ่น สตอร์เวท ครับ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่