[CR] ผ้าห่มปก-ดอยหลวงเชียงดาว กลางคืนดูดาว เช้าดูหมอก


สวัสดีครับ รีวิวแรกของปี2561 สวัสดีปีใหม่ทุกท่าน แต่รีวิวนี้เป็นทริปตั้งแต่เดือน11ปีที่แล้ว กว่าจะได้เขียนข้ามปีกันเลยย 555 เข้าเรื่องกันดีกว่า ทริปนี้เป็นทริปเดินป่ารอบสุดท้ายของปี2560 ดอยหลวงเชียงดาวอยากไปหลายปีแล้ว ปีนี้จังหวะลงตัวเลยได้ลุยกันสะที แต่ไหนๆจะมาแล้วก็ตามสไตล์เอาให้คุ้ม เลยจัดดอยผ้าห่มปกด้วยทำให้ทริปนี้ได้เก็บ 3 อันดับของเมืองไทยได้แก่ ลานกางเต็นสูงที่สุดอันดับ1ของเมืองไทย ที่ดอยผ้าห่มปก และยอดดอยอันดับสองที่ดอยผ้าห่มปก และยอดอันดับสามดอยหลวงเชียงดาว เรื่องราวจะเป็นยังไงไปชมกันได้เลยครับ

เอารูปทะเลหมอกที่ดอยผ้าห่มปกมาเรียกน้ำย่อยก่อน ทริปนี้บอกเลยคุ้มมาก หมอกเป็นหมอก ดาวเป็นดาว เหนื่อยเป็นเหนื่อยแทบขาดใจ55 สุดจริงๆทริปนี้
ตารางทริปคร่าวๆ วันที่ 18-20/11/2560

ออกคืนเย็น17ขับรถทั้งคืนตามเดิมมาเช้าที่บ้านระเบียงดาว ดูหมอก แล้วลงไปที่จุดขึ้นรถดอยหลวงเชียงดาว นั้งรถต่อไปอีกชั่วดมงกว่าแล้ว เดินไปยอดกางเต็นและดูอาทิตย์ตกที่ยอกสูงสุดดอยหลวงเชียงดาว

วันที่สองตื่นแต่ตี4เพื่อเดินไปยอดกิ่วลมใต้ชมทะเลหมอก และเดินลง แล้วไปต่อที่ดอยผ้าห่มปก กางเต็น

วันที่สามตื่นตี3.30 เพื่อเดินไปอีก3โลที่ยอดสุงสุดของดอยผ้าห่มปกชมทะเลหมอก360องศา และเดินลงขากลับลงทางโครงการบ้านเล็กในป่าใหญ่แวะร้านกาแฟฮิมน้ำแล้วกลับกทม.

รูปทั้งหมดถ่ายจาก Nikon D7200 18-140 fix35 1.8G tamron 70-300vc และ Gopro hero 4 silver

ดูคลิปกันก่อนได้จ้าา
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เริ่มออกเดินทางทริปนี้สมาชิก 6 คน ไปรับที่ลำปาง1คน เดินทางด้วยพี่บ็ก;uโก้ 4*4 มั่นใจทุกเส้นทาง ช่วงนี้ไม่ได้เอาวีออสออกทริปเลย สมาชิกไปกัน5-7คน จะสองคันก็เปลืองนั้งๆเบียดๆกันนี่ล่ะ555 อบอุ่นดี

ออกจากกทม. 21.30 น.วิ่งเส้นสุพรรณตามเดิมยิงยาวขับกันทั้งคืนไม่นานนัก ตี5กว่าๆเราก็วาร์ปมาถึงอำเภอเชียงดาว

เป้าหมายแรกของเราวันนี้ขึ้นไปดูหมอกที่บ้านระเบียงดาว แล้วก็ขึ้นมาถึงไม่ยากมาหลายรอบแล้วที่นี้แต่คนอื่นยังไม่เคยมาพามาชมวิวยามเช้า แต่สายหมอกเบาบางไปหน่อยวันนี้


หลังจากถ่ายรูปสายหมอกสักพักก็ลงไปที่เขตรักษาพันธิ์สัตว์ป่าเชียงดาว แต่ระหว่างทางลงเจอทะเลหมอก งามๆชัดแจ่วแต่ว่าต้นไม้มันบังไปหน่อยต้องซูมเอา


รูปนี้จะเอาแฉกพระอาทิตย์แต่70-300มันก็เลยจะแคยๆแบบนี้555

ชื่อสินค้า:   ดอยหลวงเชียงดาว
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่